Mẹ chồng nhập viện cần tiền gấp, em tá hỏa phát hiện nhà bị thiếu hơn 100 triệu nhưng lúc chồng thú nhận em lại nhục nhã không nói nên lời

H/D, Theo Helino
Chia sẻ

Nghĩ đến đường đi của những món tiền ấy, em tức điên và cảm thấy xấu hổ vô cùng với bố mẹ chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Lúc này đây em đang rất mệt mỏi và bế tắc vì những rắc rối liên quan đến chuyện tiền bạc trong gia đình chị ạ.

Mới đây, mẹ chồng em nhập viện đột ngột và cần số tiền lớn để mổ tim. Do bà không có bảo hiểm nên vợ chồng em xác định phải lo liệu hết chi phí điều trị của mẹ mà không có bảo hiểm. Đúng lúc cần thiết em lại phát hiện trong két thiếu hơn 100 triệu. Em hỏi mãi mà chồng bảo không biết nên rất giận.

Trong lúc bực bội em lỡ lời nói cho bố mẹ biết là không hiểu chồng giấu em đem tiền cho ai. Thấy em khóc anh ấy mới gãi đầu gãi tai thú nhận là đã mang tiền cho bố em trả nợ cho quán rượu. Nghe được bí mật tày trời ấy em xấu hổ và nhục nhã vô cùng với bố mẹ chồng.

Mẹ chồng nhập viện cần tiền gấp, em tá hỏa phát hiện nhà bị thiếu hơn 100 triệu nhưng lúc chồng thú nhận em lại nhục nhã không nói nên lời - Ảnh 2.

Em vô cùng xấu hổ khi biết chồng đưa tiền cho bố mình trả nợ. (Ảnh minh họa)

Chồng em bảo bố nợ tiền ăn nhậu cả năm gần 70 triệu, ngoài ra có lần bạn bè ông và ông say nên gây gổ với người lạ phải đền bù cho nhà hàng hơn 30 triệu. Bố em hứa 1-2 tuần trả mà mãi bố em không thu xếp trả được.

Ai đời bố vợ lại vay tiền con rể mà dặn không cho con gái biết. Mà tất cả mọi người đều không lạ việc bố em bị tai nạn công trường nên mấy năm nay chỉ ở nhà, kinh tế do mẹ em lo hết. Bố nghiện rượu, thích tụ tập ăn nhậu với mấy ông bạn từ sáng tới chiều.

Giờ em phải làm sao chị ơi? Mẹ em biết tật xấu của bố nên quản tiền chặt lắm. Mỗi tháng bà chỉ đưa cho bố em vài triệu tiêu vặt. Còn bố đã từng cãi nhau, thậm chí tuyên bố từ mặt anh trai và chị dâu em khi anh chị em không đưa tiền cho ông ăn tiêu. Em xác định biếu ông luôn số tiền ấy cũng được nhưng phải tìm cách để ông không đòi chồng em đưa thêm.

Chồng em sống tình cảm, hiền lành và không biết cách từ chối người khác. Anh bảo tiền không đưa cho bố vợ thì ông đi vay lãi ngoài càng nguy hiểm. Em thật sự không biết làm cách nào để trị tật xấu của bố cũng như dứt khoát với chồng việc cả nể tiếp tay cho bố em chị ạ.

(nhil...@gmail.com)

Mẹ chồng nhập viện cần tiền gấp, em tá hỏa phát hiện nhà bị thiếu hơn 100 triệu nhưng lúc chồng thú nhận em lại nhục nhã không nói nên lời - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Hướng Dương cảm nhận được tâm trạng khó xử của em. Thực sự việc kiểm soát chi tiêu hay góp ý với bố về tiền bạc là rất khó. Người lớn tuổi thường cố chấp, nếu con cái nói nhiều sẽ bị xem như là hỗn láo. Đặc biệt, rượu khiến người ta nghiện và dễ mất đi lí trí, gây ra nhiều hậu quả đau lòng trong mối quan hệ gia đình, bạn bè hay công việc.

Khi đã nghiện rượu thì một người tử tế cũng trở thành hung dữ, thậm chí mất đi lòng tự trọng. Thế nên mới có chuyện bố em giận vợ chồng anh trai em cũng như không ngại ngần vay mượn con rể như thế.

Đối với việc này, trước hết em cần rõ hai vấn đề. Một là càng có người đưa tiền bố em sẽ càng lún sâu vào rượu chè và nợ nần. Hai là việc con rể từ chối bố vợ sẽ căng thẳng và khó xử hơn con gái trực tiếp từ chối chu cấp tiền tiêu vào các mục đích không chính đáng.

Như vậy, em nên gặp bố mẹ, thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng thông báo vợ chồng em sẽ biếu bố khoản tiền hơn 100 triệu. Em hãy nhận là mình là người quản lý chi tiêu trong gia đình chứ không phải chồng. Mỗi lần bố mượn tiền con rể đều vay mượn bạn bè bên ngoài nên rất mất uy tín. Hơn nữa, việc bố làm như vậy cũng khiến bố mẹ chồng em đánh giá về ông và con gái, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình em.

Hàng tháng, nếu muốn em vẫn có thể biếu bố quà cáp, thuốc thang và hỏi xem ông thích gì thì mua cho ông, nhưng tuyệt đối không đưa tiền cho ông. Đồng thời, hãy tìm hiểu cách cai nghiện rượu, hạn chế cho bố tiếp xúc với những người bạn thích ăn nhậu, tụ tập.

Chúc em mạnh mẽ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm