Đưa vợ 20 triệu mỗi tháng mà con vẫn ăn cơm với muối vừng, tôi nổi nóng mắng vài câu thì cô ấy cười khẩy buông lời cay đắng

Thật sự tôi đang rất bực vì câu nói đầy khiêu khích của vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi và vợ đang "chiến tranh lạnh" chị ạ. Tất cả chỉ vì tôi rất thất vọng với cách chi tiêu hàng tháng của cô ấy, góp ý thì cô ấy khóc lóc trách tôi là người chồng vô tâm.

27 tuổi tôi đã kinh doanh khá tốt nên trước khi cưới tôi tranh thủ xây nhà lớn cho bố mẹ, mua xe máy mới đắt tiền cho em gái để thể hiện sự thành đạt của bản thân.

Tôi luôn tự tin với việc kinh doanh của mình, chỉ sau khi cưới 2-3 năm là tôi mua được nhà. Thật không ngờ, vì thiếu vốn nên tôi bị hụt mấy dự án tốt, dự án làm tạm thì lại không hiệu quả. Lúc vợ sinh con chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê, công ty riêng phá sản nên tôi phải đầu quân về làm trưởng phòng cho một công ty khác.

Hàng tháng, tôi chỉ giữ lại 7 triệu ăn tiêu còn đưa cho vợ 20 triệu. Lương vợ tôi chỉ 8 triệu vì trước đây tôi muốn cô ấy có thời gian lo cho gia đình nên nhiều lần ngăn cản không cho cô ấy chuyển công việc khác.

Vợ tôi vụng về, nấu ăn không ngon, chăm con cũng không khéo. Con tôi hơn 2 tuổi mà còi cọc chỉ được hơn 10 kg. Xót ruột nhất dạo này tôi thường xuyên thấy vợ cho con ăn cơm với muối vừng.

Đưa vợ 20 triệu mỗi tháng mà con vẫn ăn cơm với muối vừng, tôi giận giữ mắng thì cô ấy cười khẩy buông lời cay đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có lần say rượu tôi bực quá quát cô ấy: "Đàn bà vụng thối vụng nát. Chồng đưa 20 triệu mỗi tháng mà con ăn cơm kiểu này sao lớn nổi".

Cô ấy vừa khóc vừa trách tôi: "Sống ở Hà Nội mà anh nghĩ 20 triệu của anh là nhiều à? 20 triệu thì mất 6 triệu tiền thuê nhà. Ngoài ra còn đủ thứ tiền điện, nước, internet, giỗ lạt, đám cưới, quà biếu bố mẹ chồng hàng tháng, tiền cho em gái anh mỗi tháng qua chơi...".

Còn con tôi, vợ bảo là tôi đi tối ngày có biết con ốm đau, biếng ăn cũng chỉ mình cô ấy xoay xở. Tôi có ở nhà đâu mà biết vợ vật lộn làm đủ thức ăn dặm mà con không thích.

Vợ tôi tức tối mang quyển sổ ghi chép chi tiêu ra ném phịch xuống trước mặt bảo tôi tự xem. Tôi xem xong mà bất ngờ vì hàng tháng vợ tôi phải chi nhiều thứ quá.

Giờ cô ấy giận tôi đòi ly hôn, còn oán trách tôi và gia đình: "Tranh thủ chuyển tài sản vì sợ vợ con được hưởng cuộc sống tốt đẹp". Tôi phải nói gì để vợ hiểu ra đây? Mong chị tư vấn giúp.

(Codon259...@gmail.com)

Đưa vợ 20 triệu mỗi tháng mà con vẫn ăn cơm với muối vừng, tôi giận giữ mắng thì cô ấy cười khẩy buông lời cay đắng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào anh,

Trước hết, Hướng Dương tin rằng anh là người chồng thực lòng muốn tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho vợ con. "Sông có khúc, người có lúc", chẳng có ai biết được cuộc đời mình ngày mai sẽ thế nào, đặc biệt là chuyện kinh doanh. Vợ anh khá căng thẳng chuyện anh xây nhà lớn, mua xe đắt tiền cho em gái trước khi cưới dẫn đến cạn vốn liếng kinh doanh cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, anh nên bình tĩnh nói chuyện để tránh việc cô ấy giữ khó chịu trong lòng.

Về việc chi tiêu, đúng là với hơn 20 triệu (bao gồm thu nhập của hai vợ chồng) sinh hoạt ở Hà Nội thì không có gì là sung túc khi phải chi tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt cơ bản, tiền quà cáp cho gia đình, giỗ lạt, đám cưới...

Thêm nữa, Hướng Dương nói thật lòng là đàn ông khi đóng vai trò kinh tế chủ lực trong gia đình thì thường vô tâm với vợ trong việc nuôi dạy, chăm sóc con nhỏ. Anh thử ngẫm lại xem mình đã tự tay nấu và cho con ăn lần nào chưa? Mình dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày trông con giúp vợ?

Anh đi làm, cô ấy cũng đi làm. Dù thời gian vợ anh làm nhàn hơn anh, cô ấy cũng mất ít nhất 8 tiếng công sở. Sau đấy là cơm nước, chợ búa, tắm giặt, cho con ăn, chăm sóc con ốm... Nếu con biếng ăn thì đôi khi cô ấy chiều theo ý con vì quá mệt mỏi cũng phải chấp nhận anh ạ.

Hướng Dương mong rằng, anh có thể nhìn thấu những vấn đề này, nhìn nhận xem mình có sai ở đâu không. Vợ chồng ở bên nhau, mềm nắn rắn buông, nếu anh thấy được nỗi vất vả của vợ, cô ấy cũng sẽ thấu hiểu những khó khăn của anh và thôi nhắc về chuyện quá khứ.

Chúc anh chị hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm