Đã biếu mẹ chồng tiền mua áo ấm nhưng trời rét đậm bà vẫn mặc chiếc áo mỏng, khi thấy bà cười tủm tỉm một mình trước gương tôi mới để ý và phát hiện bí mật khó tin

H/D, Theo Helino
Chia sẻ

Thú thật, nếu không vì thắc mắc với vẻ mặt khác lạ của bà, tôi cũng không để ý bà kỹ đến thế để rồi phải ngỡ ngàng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi năm tôi 35 tuổi, đang sống chung với mẹ chồng. Trước đây bố mẹ chồng tôi ở quê nhưng sau khi ông mất vợ chồng tôi đón bà lên thành phố ở cùng. Mẹ chồng đã ở cùng tôi 3 năm và khá hợp nhau. Tính bà hiền hậu, thương con cháu và cũng được hàng xóm quý mến nên nhanh chóng có mấy bà bạn tầm tuổi để giao lưu.

Mẹ chồng tôi gần 60 tuổi nhưng trông khá trẻ trung, ăn mặc cũng đẹp và thường tự chọn quần áo chứ không thích con cái mua sẵn. Do đó, mùa đông năm nay tôi biếu bà 5 triệu mua sắm quần áo ấm. Trước giờ cần tiền vào việc gì bà vẫn nói thẳng với vợ chồng tôi chứ không ngại ngần.

Đã biếu mẹ chồng tiền mua áo ấm nhưng trời rét đậm bà vẫn mặc chiếc áo mỏng, khi thấy bà cười tủm tỉm một mình trước gương tôi mới để ý và phát hiện bí mật khó tin - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đợt này rét đậm mà tôi thấy bà vẫn mặc chiếc áo khoác khá mỏng từ mùa đông năm ngoái. Tôi ngạc nhiên hỏi thăm thì bà cứ bảo không thấy lạnh nên chưa cần mua. Mà rõ ràng, vợ chồng con cái tôi đều mặc áo phao cả rồi. Tôi sợ mẹ ốm nên thúc giục rồi đưa biếu bà thêm 5 triệu nữa để bà đi mua luôn áo mà bà vẫn không có động thái gì.

Thấy lạ, tôi để ý thì phát hiện vài lần bà đứng trước gương trang điểm nhẹ nhàng rồi cười tủm tỉm một mình. Không dám nói gì với chồng, tôi ngầm theo dõi lịch sinh hoạt của bà rồi ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật. Sáng nào bà cũng bảo đi tập thể dục với mấy bà hàng xóm nhưng thực ra một tuần phải 3 buổi mẹ chồng hẹn hò cafe, ăn sáng với một ông bác ở đầu phố. Ngoài ra, ban ngày tôi đi làm nên cũng khó biết bà làm gì ở nhà.

Tôi lo lắng quá nên tìm hiểu thêm thì biết ông bác kia vợ mất lâu rồi. Ông ấy khá rảnh, thường xuyên tham gia lớp khiêu vũ, cafe tán gẫu với các ông bà trong khu phố. Không hiểu ông ấy và mẹ chồng tôi có tình ý đến đâu, nhưng việc bà thường xuyên là người trả tiền khi hẹn hò thì cũng hơi đáng ngờ.

Tôi thật sự lo cho mẹ chồng nhưng không biết phải mở lời thế nào chị ạ. Nếu bà tìm được người hợp ý để vui vầy lúc tuổi già, vợ chồng tôi sẵn sàng tác thành. Có điều, ông bác này có vẻ như lợi dụng tiền bạc của mẹ tôi. Tôi phải làm sao chị nhỉ?

(Htmai19...@gmail.com)

Đã biếu mẹ chồng tiền mua áo ấm nhưng trời rét đậm bà vẫn mặc chiếc áo mỏng, khi thấy bà cười tủm tỉm một mình trước gương tôi mới để ý và phát hiện bí mật khó tin - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào chị,

Trước hết, Hướng Dương cảm thấy chị là một người con dâu tốt, tinh ý và khéo léo trong việc chăm sóc, quan tâm mẹ chồng. Việc chị và chồng xác định sẵn sàng tạo điều kiện cho bà đi bước nữa nếu tìm được người tâm đầu ý hợp cũng là tư tưởng khá hiện đại và tâm lý.

Hướng Dương cũng đồng tình với cảm giác lo lắng của chị. Việc mẹ chồng chị liên tiếp không chi tiền cho nhu cầu mua sắm thiết yếu của bản thân mà dành tiền cho việc hẹn hò, chủ động là người chi tiền khi hẹn hò cho thấy người bạn khác giới của bà có dấu hiệu không ổn. Tuy nhiên, chưa biết bà là người chủ động đòi trả tiền trong tất cả các cuộc hẹn hay ông bác kia lợi dụng tình cảm nên không thể kết luận vội vã.

Để tránh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, chị nên trực tiếp đưa mẹ đi mua sắm để đảm bảo sức khỏe cho bà. Đừng nhắc gì đến món tiền đã biếu bà hay hỏi bà đã tiêu nó vào đâu. Đồng thời, hãy chia sẻ chuyện này với chồng chị, đề nghị anh cùng chị tìm hiểu kỹ về người đàn ông kia.

Sau khi có những cái nhìn chính xác hơn, đánh giá kỹ về tình hình hẹn hò hiện tại của mẹ, anh ấy sẽ là người tâm sự và nói rõ quan điểm ủng hộ hay phản đối với mẹ. Vợ chồng chị cần nhẹ nhàng, tình cảm nhưng cũng dứt khoát để hạn chế việc làm tổn thương bà.

Chúc chị bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm