Mẹ chồng khiến chị em nào cũng "thèm thuồng": Một tay khâu, sửa gấu bông của nàng dâu khi bị rách

Câu chuyện về nàng dâu trưởng được mẹ chồng cưng chiều đến mức gấu bông rách cũng một tay sửa, hóa ra còn có thêm nhiều câu chuyện thú vị phía sau.

Đăng hình ảnh mẹ chồng sửa giúp chú gấu bông to đùng lên một diễn đàn mạng, Huyền Trang (sinh năm 1995) đã khiến nhiều chị em phải ngưỡng mộ trước tình cảm khăng khít của mình và gia đình chồng. Trang cho biết chồng cô đi làm xa nhà nên thời gian ở nhà, cô chủ yếu sống với nhà chồng.

Buổi tối hôm trước, nhìn thấy chú gấu bông cưng của con dâu bị rách, mẹ chồng đã nhắc con chú ý khâu lại để lúc giặt không bị tung bông ra ngoài. Không ngờ, 6h sáng hôm sau khi Trang tỉnh dậy thì đã thấy mẹ đang ngồi khâu gối cho mình rồi còn đem đi giặt, phơi phóng cẩn thận. Buối tối hôm đó, hai mẹ con đang ngồi xem phim mà mẹ cũng không nhờ Trang lên lấy, bà tự lên đem gấu xuống đưa cho con.

Mẹ chồng khiến chị em nào cũng thèm thuồng: Một tay khâu, sửa gấu bông của nàng dâu khi bị rách - Ảnh 1.

Bức ảnh mẹ chồng khâu gấu cưng giúp nàng dâu do Trang đăng tải.

Khoảnh khắc đó, Trang chỉ cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm mẹ dành cho mình. Cô hạnh phúc nói cho dù mọi người hay bảo "khác máu tanh lòng" nhưng bản thân cô thì chưa khi nào thấy vậy, ngược lại Trang chỉ cảm giác mẹ coi mình như con đẻ vậy.

Tiết lộ thêm, cô gái Hưng Yên còn cho biết bình thường mẹ chồng mình vẫn hay giúp con trong mọi công việc như vậy. Không chỉ gấu mà cả chăn chiếu, quần áo của cả nhà đều do mẹ làm hết.

Lấy chồng đến nay đã 7 năm nhưng Trang luôn tự hào cho biết cô và mẹ chồng vẫn giữ được tình cảm gắn bó bền chặt. "Hai mẹ con chưa hề to tiếng với nhau một lần nào", Trang kể. Ngày bước chân về nhà chồng làm dâu, Trang sớm đã cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình, bà coi nàng dâu chẳng khác gì con gái ruột.

"Ngày nào cũng vậy, mình đi làm thường thì 7h sẽ về, nhưng thỉnh thoảng thấy mình về muộn, mẹ lại gọi điện hỏi, sợ mình đi đường trời tối không yên tâm. Về tới nhà thì mẹ luôn bảo có sẵn nước nóng rồi, con đi tắm rồi ăn cơm. Cơm nước cũng một tay mẹ làm hết, mẹ hiểu mình còn hơn cả mẹ đẻ, biết mình thích ăn gì thì hôm nào mình được nghỉ ở nhà nhất định sẽ làm cho mình ăn. Buổi sáng thì con dâu ngủ chưa dậy, mẹ đã nấu đồ ăn sáng sẵn sàng rồi mới gọi con dậy", nàng dâu tốt số chia sẻ.

Mẹ chồng khiến chị em nào cũng thèm thuồng: Một tay khâu, sửa gấu bông của nàng dâu khi bị rách - Ảnh 2.

Chồng đi làm xa nhà, Trang chủ yếu sống cùng gia đình chồng.

Mẹ chồng khiến chị em nào cũng thèm thuồng: Một tay khâu, sửa gấu bông của nàng dâu khi bị rách - Ảnh 3.

Phàm là con dâu, có lẽ ai cũng phải e dè trước nhiệm vụ cỗ bàn ngày giỗ. Nhưng với Trang, chuyện này có lẽ chẳng còn gì đáng sợ khi có sự giúp sức, thông cảm của mẹ chồng. "Mình nhớ có lần có người nói mẹ chồng mình là: bà chiều con dâu quá, cơm nước mà không bắt làm thì sau này làm dâu trưởng, cỗ bàn làm kiểu gì được. Mẹ mình cười và trả lời ngay rằng không lo vì sau này sẽ đi thuê người làm hết", Trang cho hay.

Tình cảm tốt là thế, nhưng có lẽ chỉ mình Trang mới là người hiểu rõ nhất tình cảm này hoàn toàn không hề có chút vụ lợi hay mục đích nào khác, nó chỉ đơn thuần xuất phát từ trái tim chân thành: "Nhiều người còn bảo có lẽ chắc nhà mình giàu nên mẹ chồng mới thương mình như thế. Nhưng mẹ chẳng ngại mà trả lời rằng không thương con dâu thì thương ai, con dâu ở nhà đẻ gần 20 năm xong đi lấy chồng rồi ở với bố mẹ chồng, gia đình chồng là chính chứ".

Chia sẻ thêm về bí quyết giúp cuộc sống làm dâu nhẹ nhàng, Trang cho biết tính tình cô vốn thẳng thắn và thật, không biết nịnh ai. Khi lấy chồng, cô luôn tâm niệm sống với gia đình chồng như ở nhà với bố mẹ đẻ. Cô cũng tự nhận mình may mắn khi có được một người mẹ thứ 2 quan tâm mình như vậy, không bao giờ bắt bẻ con dâu phải thế này thế kia.

Mẹ chồng khiến chị em nào cũng thèm thuồng: Một tay khâu, sửa gấu bông của nàng dâu khi bị rách - Ảnh 4.

Mẹ chồng nàng dâu chưa hề có một lời to tiếng suốt 7 năm qua.

"Mình nghĩ mẹ và con dâu hãy cứ sống thật với tính cách của mình, cứ yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ, con dâu như con gái thì chắc chẳng bao giờ có chuyện mẹ chồng nàng dâu xô xát. Nếu mình không phải, bố mẹ sẽ dạy bảo cho mình hiểu, mình không được để bụng những gì bố mẹ nói. Các nàng dâu sống cảnh không vui vẻ thì chắc là do có ấn tượng xấu với mẹ chồng, làm điều gì cũng không hài lòng với mẹ chồng. Mình nghĩ như thế là dại lắm vì mẹ chồng là mẹ của chồng cơ mà, hãy cứ yêu mẹ như mẹ đẻ mình không vì trách nhiệm làm dâu mà hãy nghĩ đó là mẹ mình", Trang giãi bày.

Nói tới bản thân mình là ví dụ, Trang cho biết lấy chồng 7 năm nay mà cô chưa từng mổ một con cá, vì bố mẹ chồng đều biết cô kém về khoản cơm nước. Mẹ chồng Trang làm nghề nông, gia đình rất bình thường nhưng mẹ lại sống hiện đại, chẳng bao giờ để chuyện không hay xảy ra. Hễ ai tị nạnh thì mẹ nói ngay: con dâu là con gái, không thương con dâu thì thương ai?

Chia sẻ
Đọc thêm