Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy

Sau bài đăng clip “vẽ mặt Thị Nở cho mẹ chồng” và làm tạp dề tự chế cho bố chồng, Lê Trang đã khiến nhiều chị em phải ghen tị khi tiết lộ cuộc sống làm dâu thoải mái như nhà đẻ.

Làm dâu mà thoải mái như ở nhà đẻ - điều mà có lẽ bất kỳ cô gái nào cũng ao ước. Với Lê Trang (27 tuổi, Phú Thọ), không khí tự nhiên, vui vẻ giống như điều tất nhiên trong cuộc sống hôn nhân của cô, mà chẳng cần phải màu mè, bày vẽ gì.

Trang từng khiến các chị em phải bật cười vì bài đăng clip khoe "bố mẹ chồng xịn" đầy hài hước: mẹ thì hóa thân thành nàng Thị Nở, còn bố chồng thì diện hẳn chiếc tạp dề con dâu thiết kế. Bên cạnh đó, những lời khen có cánh mà Trang dành tặng hai đấng sinh thành của ông xã cũng đủ hiểu cuộc sống hôn nhân của cô viên mãn tới mức nào.

Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 1.

Những hình ảnh hài hước của bố mẹ chồng do Trang ghi lại.

Chỉ sau một bài viết khoe ảnh bố mẹ chồng trên một diễn đàn mạng, Lê Trang đã bỗng dưng trở thành "cô nàng may mắn nhất năm" khi vừa kén được chồng tốt lại vừa có một gia đình chồng tuyệt vời.

Trang chia sẻ đoạn clip quay bố chồng phụ giúp cô làm bếp được quay vào đúng ngày đầy tháng em bé thứ 2 của vợ chồng cô. "Hôm đó mình có làm cơm mừng đầy tháng con gái, ông bà có ra chơi. Bà ngoại gửi cho con ít thịt lợn sạch, bà nội thì thương con dâu mới ở cữ nên bà làm hết. Đến khoản chặt xương thì bà có nhờ ông chặt hộ, ông sợ hỏng mất bộ quần áo "mồi" nên bảo mình lấy tạp dề nhưng vì nhà mình không có nên ông bảo thiết kế cho bố cái gì đó, kết quả là ra được sản phẩm đó. Lúc ấy, mình không nhịn được cười luôn", Trang kể.

Trang kể, ở nhà bố mẹ chồng là hai người rất tuyệt vời và mẫu mực, đến mức nhiều người còn nhầm cô là con gái ruột của ông bà. Mẹ chồng Trang yêu trẻ con, còn bố chồng thì nhiệt tình, chẳng bao giờ ngại việc nhà hay giúp đỡ con cháu.

Ít ai biết rằng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của Trang vốn đã luôn tốt đẹp ngay từ ban đầu, chứ không cần phải nuôi dưỡng qua ngần ấy năm tháng. Trang và ông xã quen nhau cách đây hơn 6 năm trước, mối tình diễn ra khá nhanh chóng khi chỉ sau 2 tháng, đôi bạn trẻ đã quyết định làm đám cưới.

Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 2.
Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 3.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Trang.

"Chính ra lúc đầu mình không chú ý lắm đến anh chồng mình đâu. Nhưng vì một lần được mời đến nhà ông bà ngoại anh ấy chơi, ông ngoại bị ốm nằm liệt giường nhưng chồng mình không ngại ngùng hay ghê gì, vẫn thay bỉm, rửa ráy cho ông. Chính điều đó làm mình tin rằng có thể dựa vào người này, anh ấy có thể chăm sóc mình và các con", Trang tâm sự.

Đến khi về ra mắt gia đình chồng tương lai, Trang lại càng ấn tượng hơn khi thấy ông bà rất quý mến mình. Sau khi đã là dâu con trong nhà, Trang mới nhận ra cảm giác của mình thực sự đúng bởi khi sống cùng nhau rồi, bố mẹ chồng lại càng thể hiện là những người tốt vô cùng, rất quý người. "Hồi ấy chồng mình có chơi bời, dù anh ấy có làm điều gì sai, tội to, ông bà nói chuyện cũng một điều bố, hai điều con. Ông bà cũng buồn chán nhưng lại càng thương mẹ con mình hơn, lo cho mẹ con mình gấp 2 lần. Có hôm, đêm rồi mình đi tìm chồng về, chẳng tìm được nên lếch thếch đi về, nước mắt ngắn dài, bà tỉnh dậy thì bảo mình rằng: Kệ nó, con cứ phải giữ gìn sức khỏe, trông con đây này, không phải tự hành hạ mình làm gì. Rồi những lúc khó khăn nhất cũng là ông bà giúp đỡ, thật tâm mình cũng dành những tình cảm thật lòng nhất cho bố mẹ chồng mình", nàng dâu thảo chia sẻ.

Suốt 6 năm qua, kỷ niệm bên bố mẹ chồng có lẽ nhiều không đếm xuể. Nhưng với Trang, ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng luôn khiến cô cảm động, bởi Trang hiểu rằng đó mới là tình cảm chân thành nhất giữa những người "ruột thịt nhưng không cùng dòng máu". Trang bảo, suốt ngần ấy năm, chuyện buồn vui có gì Trang cũng kể với bố mẹ chồng. Nhớ hồi kết hôn và sinh con đầu lòng, Trang vẫn đang là sinh viên năm 4. Ban đầu, ông bà cũng khuyên nên bảo lưu kết quả nhưng vì sợ để dở dang việc học lâu quá sẽ ngại nên Trang vẫn kiên trì đến lớp cho tới tận lúc sắp sinh.

Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 4.
Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 5.
Choáng với nàng dâu Phú Thọ làm “nổ tung” MXH vì dám chọc ghẹo bố mẹ chồng siêu lầy  - Ảnh 6.

Bố mẹ chồng Trang rất thương yêu con cháu.

"Sinh con xong rồi, mình vẫn phải học lại mấy môn. Thế là mẹ chồng, nàng dâu, cả chồng và em bé chưa đầy tháng xách ba lô hành lý, đồ dùng xuống trường để cho mình học lại cho kịp tốt nghiệp. Mình đi học, mẹ chồng ở lại phòng trọ trông em bé, chồng thì nấu cơm giặt giũ. Nhìn hai người lúc ấy, mình thương lắm", Trang cho hay.

Chia sẻ nhiều hơn về bí quyết giúp cô giữ được mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu bền đẹp, Trang chỉ cười nhẹ nhàng cho rằng cô chẳng hề có bí quyết nào cả. Cô chỉ đơn giản cho rằng mình cứ sống thẳng thắn như chính bản thân mình có là được, kiểu gì ông bà cũng sẽ nhận thấy sự chân thành của mình. Còn hiện tại, chỉ riêng việc mỗi ngày nhìn cách đối xử dịu dàng của ông bà với các cháu thôi là Trang đã cảm thấy tuyệt vời và hài lòng với cuộc sống hiện tại lắm rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm