Nàng dâu ôm bụng bầu 8 tháng lên xe hoa với nỗi sợ bố mẹ chồng không ưa, ai dè lại được cưng chiều hết nấc

Phía sau những bức ảnh chụp cô dâu khệ nệ bụng bầu 8 tháng lên xe hoa là một câu chuyện khác với nhiều người có thể hình dung...

Trên một diễn đàn dành cho các mẹ bỉm sữa mới đây, Anh Lê (sinh năm 1991, giáo viên) đã khiến không ít chị em phải bất ngờ trước những bức ảnh chụp đám cưới, trong đó cô dâu khệ nệ với bụng bầu 8 tháng sánh bước bên chú rể trước toàn thể khách mời. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ khi cô dũng cảm chia sẻ những bức ảnh tưởng chừng "nhạy cảm" như vậy.

Có khá nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại rằng về nhà chồng khi đã sắp sinh con, lại bầu trước cưới thì sẽ khiến Anh Lê gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống sau này. Nhưng khá bất ngờ khi Anh Lê chia sẻ rằng cô may mắn có được một gia đình thứ hai toàn vẹn, các thành viên ai nấy đều rất tốt và yêu thương nhau. Bản thân cô tuy chưa về làm dâu được bao lâu nhưng những tình cảm của mọi người dành cho cô thì có lẽ không phải nàng dâu nào cũng may mắn tìm được trong đời.

Nàng dâu ôm bụng bầu 8 tháng lên xe hoa với nỗi sợ bố mẹ chồng không ưa, ai dè lại được cưng chiều hết nấc - Ảnh 1.
Nàng dâu ôm bụng bầu 8 tháng lên xe hoa với nỗi sợ bố mẹ chồng không ưa, ai dè lại được cưng chiều hết nấc - Ảnh 2.

Những bức ảnh cưới mà Anh Lê chia sẻ trên diễn đàn nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em.

Anh Lê cho biết vợ chồng cô quen nhau qua bạn bè giới thiệu từ đúng 1 năm trước. Hai người vừa tổ chức đám cưới cách đây ít lâu. Trong nhà, từ bố mẹ cho tới chồng Anh Lê đều làm bộ đội. Mẹ chồng cô lại vẫn khá trẻ nên khi sống chung có nhiều thứ khiến Anh Lê cảm nhận được bản thân vô cùng may mắn khi có thêm một gia đình thứ hai như vậy.

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai, Anh Lê cứ nhớ mãi hôm đó mẹ chồng không nói gì nhiều, còn bố thì chỉ hỏi han về bản thân rồi bảo bọn con còn trẻ nên cứ yêu đi, chưa cần cưới vội. Vì tưởng rằng bố mẹ chồng không ưng nên Anh Lê khá lo lắng. Nhưng sau này, khi càng ngày càng tiếp xúc thì cô mới nhận ra rằng cảm giác đó hoàn toàn sai lầm, bởi không chỉ bố mẹ chồng mà cả nhà chồng đều rất cởi mở, yêu thương cô.

Thời gian yêu ông xã, Anh Lê biết tin mình có bầu. Cô kể, hồi mới biết chuyện, cả bố mẹ chồng chỉ mắng con trai chứ tuyệt nhiên không nói nàng dâu tương lai một câu nào cả. Hai người cũng nhanh chóng đăng ký kết hôn, vì nhà đang xây dở nên đám cưới cũng tạm gác lại, Anh Lê vẫn ở nhà đẻ nên bố mẹ chồng rất quan tâm, ông xã sắp cưới thì cứ được nghỉ là về bên ngoại ở cùng cô luôn.

Tuy không sống cùng nhà nhưng mẹ chồng luôn quan tâm tới sức khỏe và tâm trạng của nàng dâu. Bà luôn ủng hộ con dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lại còn sẵn lòng đáp ứng những yêu cầu của cô như làm tinh nghệ, rượu gừng hạ thổ để chuẩn bị cho tháng ngày ở cữ sắp đến.

Nàng dâu ôm bụng bầu 8 tháng lên xe hoa với nỗi sợ bố mẹ chồng không ưa, ai dè lại được cưng chiều hết nấc - Ảnh 3.

Anh Lê chia sẻ cô rất tự hào khi có được một nhà chồng tốt, luôn yêu thương nhau.

"Có hôm, mình đi bệnh viện, mẹ xin nghỉ ngày thứ 6 rồi cả thứ 7, Chủ Nhật cứ đi cả quãng đường 10 cây số nấu cơm mang lên cho mình vì sợ cơm ở đó không đảm bảo vệ sinh. Ai ở bệnh viện cũng khen mẹ chồng mình trẻ mà chu đáo", Anh Lê cho hay. Thời gian Anh Lê mang bầu, cô ở nhà mẹ đẻ nên cứ 1-2 ngày là mẹ chồng lại gọi điện hỏi thăm xem tình hình sức khỏe thế nào, lại rất hay chuyện trò với nàng dâu khiến Anh Lê luôn có cảm giác gần gũi.

Giữa Anh Lê và mẹ chồng không thiếu những kỷ niệm vui nho nhỏ khiến cô cảm động khôn nguôi. "Có lần mình bị cúm, mẹ chồng nấu cháo tía tô cho ăn. Nửa đêm rồi còn lên mạng hỏi mọi người xem cách chữa thế nào cho nhanh khỏi, rồi đi làm nước gừng nấu cho mình uống, bê lên tận phòng ở tầng 2. Mà lúc ấy mình đã đi ngủ rồi, nghĩ lại vừa ngại vừa thương mẹ. Nếu là người khác, có lẽ ngủ ngon lâu rồi", Anh Lê chia sẻ.

Làm đám cưới khi đã mang bầu to, theo lẽ thường thì ắt sẽ có những lời xì xào bàn tán nhưng với Anh Lê thì cô chưa hề phải bận tâm về điều đó. Hôm hôn lễ, chỉ có họ hàng bên ngoại những ai chưa biết chuyện thì sẽ hỏi tại sao lại để bầu to mới cưới, còn nhà chồng thì không ai nói gì cả, ai nấy đều rất vui vẻ, hồ hởi.

"Cả nhà chồng mình đều vui tính, thoải mái, thương và chăm con dâu lắm. Bố chồng còn bảo với bố mẹ đẻ mình rằng mẹ chồng tuy không biết cách thể hiện ra ngoài nhưng cứ có cái gì tốt cũng đều phần lại cho con dâu hết. Bản thân mình cảm thấy thật may mắn vì có được cả chồng và gia đình chồng tốt như vậy. Mình sắp dự sinh rồi, sinh đôi nên chắc mẹ chồng sẽ vất vả lắm", Anh Lê tâm sự.

Chia sẻ về bí quyết khiến cô giữ được mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu êm đẹp, Anh Lê chỉ nhẹ nhàng nói rằng: "Mình nghĩ ai cũng thương con thương cháu cả thôi, chủ yếu phải do mình ngoan ngoãn, sống biết trước biết sau, cứ chăm lo vun vén cho gia đình là được. Mình thì ở nhà là sẽ gọi dạ bảo vâng, bố mẹ nói gì thì sẽ ít khi nói lại vì bố mẹ có kinh nghiệm hơn mình nhiều. Ở nhà mình có gì thì sẽ góp ý nhẹ nhàng cho mọi người hiểu nhau chứ không bao giờ nói nhau to tiếng cả".

Chia sẻ
Đọc thêm