Nàng dâu trong bài viết ngàn like “Phản ứng của mẹ chồng khi dâu sinh 2 con gái” bật mí thêm chuyện “hậu cung”

Nàng dâu được mọi người gọi vui là "cô gái tốt số nhất vịnh Bắc Bộ" bởi bài đăng khoe mẹ chồng cực kỳ thú vị...

Từ xưa đến nay, "trọng nam khinh nữ" vẫn luôn là một tư tưởng xấu nhưng vẫn hiện hữu trong hàng triệu gia đình người Việt. Thậm chí, việc nhất định phải sinh được một cháu trai "nối dõi tông đường" còn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều nàng dâu mới. Đến mức, khách mời tham gia đám cưới còn lấy câu "sớm sinh quý tử" để coi như một lời chia sẻ, động viên tới hai nhân vật chính của hôn lễ. Vậy nên, nhận được một lời động viên chân tình cho nỗi niềm "nhất định phải sinh con trai" có lẽ là món quà quý giá nhất cho bất cứ một nàng dâu nào.

Phạm Yến (sinh năm 1992) – nàng dâu được mọi người gọi vui là "cô gái tốt số nhất vịnh Bắc Bộ" bởi bài đăng khoe mẹ chồng cực kỳ thú vị: "Mẹ chồng em đấy ạ, tâm lý và thương con cháu. Em mang thai đứa thứ 2 là bé gái luôn. Mẹ khuyên đẻ 2 đứa được rồi con, không cần con trai. Đẻ trai hay gái là do đàn ông không phải do phụ nữ. Giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa. Con gái vẫn có thể làm được việc của con trai".

Bài viết nhận ngàn like về phản ứng của mẹ chồng khi nàng dâu sinh 2 con gái  - Ảnh 1.

Yến được nhận xét là "may mắn nhất vịnh Bắc Bộ" khi có mẹ chồng tâm lý.

Yến chia sẻ vì tâm trạng khá tốt nên cô quyết định viết bài chia sẻ về mẹ chồng mình trên một diễn đàn dành cho các mẹ "bỉm sữa". Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bài đăng đã có hơn 2 nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Bản thân cô cũng không nghĩ rằng bài viết này lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến vậy.

Yến kết hôn năm 2013, đến nay đã được 5 năm. Nhưng mãi tới đầu năm 2016 thì cô mới chính thức về nhà chồng. Yến kể, từ hồi còn tìm hiểu ông xã, cô đã rất ấn tượng trước sự hiền hậu của bà. "Mình nhớ mẹ có tâm sự rằng mẹ lấy chồng không phải làm dâu nên mẹ cũng không cần con làm dâu. Con cứ sống ở đâu thấy thoải mái là được. Vợ chồng yêu thương nhau là ba mẹ mừng rồi", Yến kể.

Mẹ chồng Yến thuộc tuýp người chu toàn, vậy nên ban đầu cô khá ngại ngần vì sợ mẹ khó. Hơn nữa, hai mẹ con lại thẳng tính như nhau nên càng sợ sẽ có khoảng cách. Về sau này, Yến học được cách chủ động hơn trong giao tiếp, quan tâm mẹ hơn một chút rồi dần dần hai mẹ con thân thiết lúc nào không hay.

Sau này, Yến và ông xã đăng ký kết hôn rồi cô chuyển về ở luôn nhà chồng. Từ đó đến giờ đã 4 năm làm dâu. Kỷ niệm vui buồn đều có cả. Nhưng nhớ nhất thì có lẽ là lúc tháng 4 năm ngoái, khi hai vợ chồng chuyển công tác sống xa nhà. Ngày đó, không ai có thể quên được khoảnh khắc đưa tiễn con cháu bịn rịn.

Bài viết nhận ngàn like về phản ứng của mẹ chồng khi nàng dâu sinh 2 con gái  - Ảnh 2.
Bài viết nhận ngàn like về phản ứng của mẹ chồng khi nàng dâu sinh 2 con gái  - Ảnh 3.

Hai mẹ con rất yêu thương nhau, kể cả khi còn chung sống lẫn lúc ra riêng.

Mẹ chồng Yến buôn bán nên rất bận rộn. Trước hôm con đi thì bà tranh thủ về sớm chuẩn bị đưa con và cháu ra xe. Đêm hôm trước, mẹ thấp thỏm mãi không ngủ được, lại khóc vì thương con cháu phải đi xa cực khổ. Yến nhớ mãi lúc tiễn ở bến xe, bà còn bịn rịn rơm rớm nước mắt.

Nói về chuyện cháu trai – cháu gái, Yến tự hào nói có lẽ hiếm người nào tâm lý như mẹ chồng mình. Bởi bà không chỉ yêu thương con cháu mà còn sống rất hiện đại. Ngày con dâu sinh cháu gái đầu lòng, cả nhà đón cháu ra đời mà vui không kể hết. Bởi trong nhà chỉ có hai con trai, nên khi có cháu gái đầu, ông bà nội đều hết mực cưng chiều.

Đến giờ, khi Yến đang mang bầu cô con gái thứ hai, bà vẫn chẳng hề tỏ thái độ gì khác. Ngược lại, còn động viên con dâu giữ sức khỏe, chuyện trai hay gái không quan trọng.Tuy chỉ là những lời động viên đơn thuần nhưng có lẽ những câu nói này là sự ủng hộ vô cùng quý giá mà bất cứ nàng dâu nào cũng mong muốn có được từ mẹ chồng.

Chia sẻ về bí quyết giúp giữ được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu êm đẹp, cô gái 26 tuổi chỉ nhẹ nhàng cho rằng cứ sống chân thành ắt sẽ nhận lại những tình cảm chân thành. "Mình nhớ lời mẹ đẻ mình căn dặn: con cứ yêu thương gia đình chồng con như ruột thịt thì họ cũng sẽ yêu thương con. Và mình đã làm vậy, kết quả rất viên mãn. Những dịp lễ liên quan đến phụ nữ, mình hay tặng mẹ vài món quà nho nhỏ. Có khi là cái kẹp tóc, cây son, rồi lời chúc mừng. Mình nghĩ là không phải vì món quà mà kéo mẹ con lại gần nhau, đó còn là sự quan tâm nữa. Mẹ cũng hay mua tặng mình khi cái váy, lúc đôi giày…. Với mình những món quà đó có giá trị rất cao về mặt tinh thần", Yến bộc bạch.

Chia sẻ
Đọc thêm