BÀI GỐC Vô tình khiến chồng ngã chảy máu, tôi bị cả nhà chồng lên án và đòi đuổi bỏ

Vô tình khiến chồng ngã chảy máu, tôi bị cả nhà chồng lên án và đòi đuổi bỏ

Từ người đáng thương, tôi lại trở thành thủ phạm khiến hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Đúng là quá xui xẻo.

1 Chia sẻ

Mẹ chồng đưa 20 triệu rồi tuyên bố một việc khiến chồng tôi nổi đóa bảo bà đua đòi

MY HANH,
Chia sẻ

Mấy ngày nay, vợ chồng tôi muốn điên đầu vì yêu cầu của mẹ chồng.

Làm dâu 8 năm nay, tôi chưa từng cảm thấy khó chịu về mẹ chồng. Bà tần tảo, chịu thương chịu khó, lúc nào cũng ngọt ngào với con dâu. Hai đứa con tôi cũng nhờ một tay bà nội chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến tuổi đi học nhà trẻ. Tôi biết ơn mẹ chồng rất nhiều.

Nhưng một năm nay, mẹ chồng tôi bắt đầu đổi tính. Có lẽ người ta nói là thay đổi tâm lý vì tuổi hồi xuân. Mẹ thích chưng diện, làm đẹp, chú trọng đến vẻ bề ngoài nhiều hơn. Tôi thấy cũng bình thường vì phụ nữ mà, ai chẳng thích mình đẹp hơn. Tôi còn mua tặng mẹ nhiều bộ mĩ phẩm đắt tiền, váy áo tuổi trung niên rất đẹp.

Nhưng mấy ngày trước, trong bữa cơm, mẹ chồng bỗng đưa tôi 20 triệu. Rồi bà tuyên bố muốn mua chiếc xe ga trị giá 70 triệu. Phần tiền thiếu, vợ chồng tôi sẽ bù vào cho đủ.

Chúng tôi ngơ ngác nhìn nhau. Bố chồng tôi cũng sốc vì không nghĩ mẹ lại đưa ra yêu cầu như thế. Rồi mẹ chồng nói sống cả đời người rồi, đi mãi chiếc xe số cũ kĩ từ mấy chục năm trước, bà cảm thấy không cam tâm. Bà cũng muốn được như người ta, có xe xịn để đi cho nở mày nở mặt.

Với vợ chồng tôi mà nói, 50 triệu tuy không quá lớn nhưng cũng chẳng nhỏ. Chúng tôi tiết kiệm được gần 200 triệu đang gửi ngân hàng. Giờ nếu mua xe cho mẹ chồng thì phải rút tiền tiết kiệm khi chưa tới kỳ hạn.

Chồng tôi thì lại không muốn làm theo ý mẹ. Anh nói mẹ đua đòi. Giờ tôi bị mắc kẹt ở giữa nên rất bực bội. Một bên là chồng kiên quyết không cho rút tiền tiết kiệm, còn giấu sổ tiết kiệm đi. Một bên thì mẹ cứ hối thúc tôi đưa đi mua xe mới. Bố chồng tôi thì dửng dưng, ai muốn làm gì thì làm. Tôi phải làm gì trong trường hợp này bây giờ?

(phongan...@gmail.com)

Chia sẻ