Vô tình khiến chồng ngã chảy máu, tôi bị cả nhà chồng lên án và đòi đuổi bỏ

Từ người đáng thương, tôi lại trở thành thủ phạm khiến hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Đúng là quá xui xẻo.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tính tôi rất nóng nảy và đôi lúc nóng quá thì thiếu kiểm soát. Chồng tôi lại là người ham chơi lười làm, ngoài giờ làm hành chính, về nhà anh chẳng đụng tay vào bất cứ việc gì. Tôi than thở, khóc lóc các kiểu, chồng vẫn chứng nào tật đó. Anh còn tuyên bố với mọi người, việc nhà là của đàn bà nên anh không đụng tay vô.

Trước đây chưa có con thì tôi còn gồng gánh hết mọi chuyện. Nhưng giờ con tôi gần được một tuổi, công việc áp lực, về nhà thấy chồng nằm dài chơi game, tôi như muốn phát điên lên. Nhiều khi, tôi vừa bế con vừa nấu ăn còn chồng đi chơi hoặc nằm xem ti vi. Tình cảm của tôi dành cho anh ấy vì thế mà bị vơi đi rất nhiều.

Mấy ngày trước, trong cơn giận, tôi lao vào giật lấy cái điện thoại trên tay chồng đập tan tành và còn hất anh xuống sàn nhà, vô tình đầu anh đập vào cạnh bàn chảy máu, đến lúc này tôi mới sực tỉnh.

Tôi biết mình nóng giận, có hành động mất kiểm soát nhưng cũng do chồng tôi quá hư. Thế mà gia đình chồng lại lên án tôi "bạo hành chồng" và đòi chồng đuổi bỏ tôi, ly hôn sớm. Giờ chồng bỏ về nhà bố mẹ ở, chỉ về nhà khi nhớ con. Hướng Dương ơi, tôi cũng mệt mỏi quá rồi. Nhưng ly hôn thì tôi không muốn. Tôi phải làm sao bây giờ? (thuysi9988....@gmail.com)

Đi làm về thấy chồng nằm dài chơi game, tôi giận quá liền có hành động khiến cuộc hôn nhân rơi vào rạn nứt nghiêm trọng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất thông cảm và thấu hiểu cho tâm trạng của bạn hiện tại. Nhưng dẫn đến sự việc ngày hôm nay, cả hai bạn đều có lỗi sai. Bạn đã quá nhún nhường, cam chịu trước những suy nghĩ, thói quen không tốt của chồng. Dẫn đến việc anh ấy mặc định những điều đó là đúng và coi thường sự vất vả, mệt mỏi của vợ. Bạn cũng sai khi dùng hành động đập điện thoại, hất ngã chồng để hả giận thay vì nói chuyện, đàm phán và chia sẻ với nhau. Chồng bạn lại càng sai khi không biết phụ giúp việc nhà, dồn hết gánh nặng lên vai vợ, có tư tưởng gia trưởng và thiếu sự vun đắp cho hôn nhân.

Để thay đổi tình hình, bạn cần tìm cơ hội để hai vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau. Cả hai hãy trao đổi hết những ấm ức, khó chịu, hiểu lầm về đối phương để tháo gỡ từng vấn đề nhỏ. Bạn cần nhấn mạnh cho chồng hiểu, việc nhà, con cái là của chung, cả hai phải cùng nhau làm chứ không thể mặc định đó là việc của bạn. Sự chia sẻ, thấu hiểu của chồng chính là động lực lớn lao để bạn hoàn thành tốt công việc của mình và cũng là nền tảng để hôn nhân luôn hạnh phúc, bền vững. Trong quá trình nói chuyện, cả hai cần giữ bình tĩnh, trao đổi với mục đích hiểu nhau hơn và hàn gắn hôn nhân chứ không phải đẩy mâu thuẫn lên cao hơn nữa.

Thói quen là thứ khó bỏ. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn, theo dõi từng sự thay đổi dù nhỏ nhất của chồng và dành lời khen cho anh ấy. Đừng nóng vội thúc ép, áp đặt vì chỉ càng khiến cả hai khó chịu về nhau.

Mong bạn sớm giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm