Mẹ chồng đến thăm con dâu ở cữ nhưng chỉ đem theo ổ bánh bông lan, nào ngờ cắt bánh ra, cả nhà tôi đều sửng sốt

Mẹ chồng về rồi, chị gái tôi vẫn còn nhìn theo, bĩu môi chê bà giàu mà keo kiệt.

Nhà chồng tôi rất giàu có. Lần đầu tiên đến nhà chồng, nhìn căn biệt thự mà tôi phải choáng ngợp. Tôi cứ nghĩ bố mẹ chồng là những người cực khó tính. Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, họ đều giản dị, gần gũi, nói chuyện rất thân thiện. Về làm dâu, dù chỉ là một cô giáo viên tiểu học, tôi vẫn được gia đình chồng tôn trọng, đối xử chân thành.

Mẹ chồng là giảng viên đại học đã về hưu, ăn nói dịu dàng, tinh tế. Bà còn có hai cửa hàng quần áo thời trang, kinh doanh rất tốt. Bố chồng tôi là doanh nhân, chuyên kinh doanh bất động sản và có công ty riêng. Chồng tôi cũng làm trong công ty gia đình.

Cuộc sống của tôi rất thoải mái. Tôi có bầu, bố mẹ chồng đều mừng rỡ. Ông bà cho tôi 20 triệu mỗi tháng để dưỡng thai. Tôi sinh con cũng ở bệnh viện quốc tế, chẳng phải lo lắng một thứ gì.

Hiện tại, tôi về nhà đẻ ở cữ và nhờ chị gái chăm sóc. Trước đó, chồng tôi sợ vợ nóng nên đã lắp điều hòa, sửa sang phòng ốc thật thoáng mát, đẹp đẽ. Anh cũng không ngại chi tiền lắp luôn điều hòa trong phòng bố mẹ tôi.

Mẹ chồng đến thăm con dâu ở cữ nhưng chỉ đem theo ổ bánh bông lan, nào ngờ cắt bánh ra, cả nhà tôi đều sửng sốt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Hôm qua, mẹ chồng sang thăm tôi và cháu. Nhưng bà chỉ đem theo một ổ bánh bông lan loại lớn. Chị gái tôi trông thấy, chị ấy tỏ thái độ ra mặt. Mẹ chồng tôi vẫn ôn tồn nhờ chị ấy chăm sóc tôi chu đáo, nhất định bà sẽ có thưởng cho chị. Bà về rồi, chị tôi vẫn nhìn theo bằng ánh mắt khó chịu, còn bĩu môi chê bà giàu có mà keo kiệt.

Đến khi cắt bánh bông lan ra, cả nhà tôi đều sững sờ khi thấy vật bên trong. Đó là một cái hộp tròn, được bỏ cẩn thận vào phần đáy bánh. Mở chiếc hộp ra là một xấp tiền 500 nghìn được cuộn tròn lại và cả 1 chiếc vòng tay bằng vàng. Nhìn vào cách làm bánh, tôi biết ngay chính bác giúp việc tự tay làm theo yêu cầu của mẹ chồng tôi.

Cùng lúc đó, mẹ chồng tôi nhắn tin, bảo tôi cắt bánh cẩn thận, có bất ngờ bên trong. Bà không muốn đưa xấp tiền cho tôi ngay trước mặt vì sợ gia đình tôi sẽ tự ái. Tôi sững người. Thì ra mẹ chồng tôi lại tinh tế đến thế.

Chị gái tôi đếm tiền thấy được 20 triệu, chị vẫn không thỏa mãn mà tiếp tục chê bai, ca thán sao không phải 50, 100 triệu??? Chị còn bảo bà bày vẽ, tiền cứ đưa thẳng cũng có sao đâu mà lại phải bánh với trái.

Tôi bực mình chị vô cùng nhưng đấy lại là chị gái ruột, huống chi chị đang chăm tôi ở cữ rất tốt nên tôi không tiện nói lại. Biết nói thế nào cho chị hiểu tấm lòng của mẹ chồng tôi cũng như xóa bỏ định kiến "giàu có thì phải cho con dâu nhiều tiền" của chị đây?

(vunguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm