Anh trai tôi bắt mẹ giao mật khẩu chiếc két sắt, để rồi cả nhà lặng người khi phát hiện bí mật trong đó

Chỉ đến khi anh cả không còn đủ bình tĩnh nữa thì mẹ tôi mới chịu tiết lộ mật khẩu.

Gia đình tôi có 5 anh em, tôi là con gái út, phía trên là 4 anh trai. Có anh cả kinh tế gia đình khó khăn và hiện đang sống chung với mẹ. Còn những anh khác kinh tế vững chắc, thường xuyên biếu tiền, đồ ngon để bồi dưỡng cho mẹ.

Tuần trước, bệnh tình của mẹ tôi bất ngờ trở nặng, chẳng biết sống được bao lâu nữa. Khi mọi người về thăm mẹ đông đủ, anh cả bất ngờ nói là mẹ có chiếc két sắt nhỏ để trong tủ, ở đó không biết có bí mật gì mà bà nhất định không chịu tiết lộ.

Anh em tôi thay nhau dỗ dành mẹ để lấy mật khẩu nhưng bất thành. Mẹ vẫn nhắm chặt mắt, giả ngủ làm chúng tôi chẳng biết phải nói thế nào nữa. Anh cả bức xúc nói, nếu mẹ không chịu nói thì sẽ tìm thợ phá khóa.

Biết không thể ngăn cản được anh cả nữa nên mẹ tôi buộc phải nói mật khẩu. Đến khi mở két, bên trong chẳng có tiền bạc mà chỉ có mỗi tờ giấy. Chẳng hiểu nổi mẹ nữa, mua cả chiếc két mà đựng mỗi một tờ giấy. Anh hai vội giành lấy đọc to cho cả nhà nghe. Đó là lời dặn dò mẹ gửi cho anh cả khi sắp mất.

Trong đó nói anh cả là con nuôi và tài sản giá trị nhất của mẹ là ngôi nhà sẽ để cho vợ chồng anh ấy sở hữu. Anh em tôi vô cùng sốc trước thông tin này, không ngờ anh cả lại không có ruột thịt máu mủ gì với chúng tôi.

Anh trai tôi bắt mẹ phải giao bằng được mật khẩu chiếc két sắt, để rồi cả nhà lặng người khi phát hiện bí mật trong đó - Ảnh 1.

Anh hai không đồng ý, nói anh ấy là con nuôi, không được sở hữu ngôi nhà đó. (Ảnh minh họa)

Anh hai của tôi rất tức giận nói: "Anh cả là con nuôi, chúng con là con đẻ, tại sao mẹ lại để ngôi nhà cho anh ấy sở hữu?".

Đợi chúng tôi nói hết bức xúc, bình tĩnh lại, mẹ mới nhỏ nhẹ nói rằng con nào mẹ cũng thương yêu. Gia đình ai cũng ổn định kinh tế, nhà to cửa rộng, còn vợ chồng anh cả nghèo khó thì mẹ cho anh ấy. Mẹ tôi định để lại di chúc như thế nhưng giờ các con đều biết rồi thì bà muốn sang tên sổ đỏ cho anh cả luôn.

Anh hai không đồng ý, nói anh ấy là con nuôi, không được sở hữu ngôi nhà đó. Vì sau này nhà chung để thờ cúng tổ tiên bố mẹ, sang tên cho anh cả rồi anh ấy bán lúc nào cũng không hay. Khi đó các anh em lấy chỗ nào mà đi về thờ cúng?

Dù anh cả hứa rằng sẽ không bán cho ai nhưng anh em tôi vẫn không đồng ý sang tên sổ đỏ. Còn mẹ chỉ khóc cầu xin chúng tôi hãy rộng lòng với anh cả, đừng ngăn cản quyết định của mẹ.

Theo mọi người bây giờ anh em tôi phải làm sao đây?

(phuonglam...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm