Loạt tính năng hỗ trợ công việc cực hay của Google Chrome không phải chị em nào cũng biết

Bi Yu, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Google Chrome quen thuộc là thế nhưng chị em có chắc mình đã biết tuốt hết cách sử dụng?

Google Chrome hẳn là một trình duyệt web rất quen thuộc đối với dân văn phòng. Nó không chỉ cung cấp nguồn giải trí bất tận mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong cả công việc. Dưới đây là một số tính năng của trình duyệt Chrome có thể giúp chị em nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc:

1. Ghim tab

Khi mở cả tá tab trên cùng một cửa sổ trình duyệt, bạn dễ cảm thấy hoa mắt, lẫn lộn dẫn đến mất thời gian trong việc tìm kiếm thông tin.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 1.

Bí kíp khiến mọi thứ trở nên gọn gàng là chọn tính năng “Ghim tab” khi nhấp chuột phải vào tab bạn muốn. Bằng thao tác này, tab sẽ được thu gọn lại thành một biểu tượng về phía bên trái của thanh công cụ, khiến bạn không thể vô tình sơ ý đóng tab khi vẫn cần sử dụng nữa.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 2.

2. Giải toán thông minh

Trình duyệt Chrome của Google không chỉ có chức năng tìm kiếm thông tin liên quan mà còn có khả năng thực hiện một số phép toán nữa.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 3.

Để thực hiện, bạn chỉ cần gõ phép toán vào thanh địa chỉ (URL). Ví dụ nếu chị em muốn tính nhanh tỷ lệ phần trăm, hãy nhập: “20% x số tiền” và màn hình sẽ ngay lập tức hiện ra kết quả. Khá tiện dụng phải không nào?

3. Lưu trang web dưới dạng tệp PDF

Đã bao giờ trong lúc lướt mạng, chị em đọc được bài viết thú vị hoặc thông tin quan trọng nhưng sau đó quên lưu lại trong mục “yêu thích” hoặc “đánh dấu trang”? Rồi sau đó những trang web này trôi vào dĩ vãng vì bạn không thể tìm lại được?

Thật may mắn khi Chrome có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng với tính năng lưu trang web dưới dạng tệp PDF. Tất cả những gì chị em cần làm là nhấn tổ hợp phím ctrl/command + p hoặc click vào menu rồi chọn như hình dưới.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 4.

Lúc này cửa sổ In sẽ được mở, bạn nhấn nút Thay đổi

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 5.

Cuối cùng chọn Lưu dưới dạng PDF là xong!

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 6.

4. Chuyển tab nhanh chóng

Đối mặt với một cửa sổ có hơn mười tab khác nhau, việc di chuột nhấp vào từng tab khi muốn thay đổi quả thực rất mất thời gian.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng phím tắt như Ctrl + Tab để di chuyển giữa tất cả các tab. Ngoài ra, ta có thể nhảy đến tab đầu tiên bằng cách nhấn Ctrl-1, Ctrl-2, v.v... và trong trường hợp muốn chuyển sang tab cuối cùng, nhấn Ctrl-9.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 7.


5. Tự động sửa lỗi chính tả, ngữ pháp

Tính năng Grammarly của Google Chrome như một vị cảnh sát chính tả mẫu mực. Những gì chị em viết đều được Grammarly kiểm tra ngữ pháp, chính tả trực tuyến.

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 8.

Cụ thể, nó có thể tự động sửa lỗi chính tả khi bạn gửi email, nhập Tweet hoặc đăng bình luận trên Facebook. Nhờ có Grammarly, chị em sẽ bớt mắc phải các sai lầm ngớ ngẩn khi gửi văn bản cho người khác đấy!

Link download Grammarly: PC / Android / iOS

Những tính năng tiện lợi của Google Chrome không phải chị em công sở nào cũng biết - Ảnh 9.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm