Không muốn lãng phí thời gian lướt mạng xã hội? Dân công sở nên tham khảo ngay loạt bí kíp này

Nằm lướt mạng một chút mà quay đi ngoảnh lại đã hết một ngày rồi!

Trung bình một người dành 2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho các ứng dụng như Facebook, Twitter, Instagram, và tổng lên đến 5 năm 4 tháng trong cả cuộc đời cho việc này. Diễn đạt theo cách thơ mộng hơn thì với ngần ấy thời gian, bạn thực sự có thể bay đến mặt trăng rồi quay trở lại trái đất 32 lần đấy!

Sau những giờ phút làm việc căng thẳng thì quả thực smartphone cung cấp cho chúng ta nguồn giải trí bất tận, khiến ta thư giãn, quên đi mệt mỏi. Đặc biệt, các ứng dụng truyền thông xã hội có vẻ hấp dẫn hơn cả vì chúng mang lại cảm giác phấn khích mà ta thiếu vắng khi đang ở trong trạng thái buồn chán.

Dân công sở liệu có thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội? - Ảnh 1.

Nhưng chị em có biết cách làm này không thể giết chết sự nhàm chán? Ngược lại, khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng việc chơi đùa với điện thoại sẽ ăn mòn sự kiên nhẫn, tự chủ của chúng ta.

Càng dành nhiều thời gian cho các ứng dụng này, ta càng dễ cảm thấy chán nản, trở nên bốc đồng hơn rồi rơi vào cơn nghiện điện thoại lúc nào không hay. Chị em hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để bớt dành thời gian cho MXH, thay vào đó dành thì giờ làm những việc có ý nghĩa hơn nhé.

Thử thách bản thân không kiểm tra điện thoại trong thời gian rảnh

Dân công sở liệu có thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội? - Ảnh 2.

Chị em hãy cố gắng rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân bằng cách đặt ra các quy tắc cho việc sử dụng MXH. Hãy tự thách thức chính mình không kiểm tra thông báo từ các ứng dụng khi chờ xe buýt, xếp hàng mua trà sữa hoặc đợi món ăn trong nhà hàng. Đôi khi ta cần sống chậm lại và tận hưởng những phút giây đợi chờ có phần khiến ta bồn chồn, sốt ruột.

Ẩn và tắt thông báo của các ứng dụng

Cố gắng tránh xa cám dỗ là một cách tốt để ngăn bản thân bị cuốn vào cơn nghiện các ứng dụng này. “Xa mặt cách lòng” phải không nào?

Dân công sở liệu có thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội? - Ảnh 3.

Bạn có thể tắt tiếng thông báo của những ứng dụng MXH hay sử dụng, hoặc đặt chúng vào một thư mục và kéo thư mục ấy đến trang cuối cùng của giao diện. Khi đó tần suất truy cập và bị những ứng dụng này làm phiền sẽ giảm đi đáng kể đấy!

Khám phá các hoạt động thú vị hơn ngoài cuộc sống

Bạn phải nhắc nhở bản thân là mình có cuộc sống ngoài đời thú vị hơn màn ảnh ảo Facebook, Instagram nhiều. Hãy đi ra ngoài với bạn bè và nói chuyện với họ thay vì dành cả ngày kiểm tra thông báo Facebook, đọc sách thay vì soi Story của mọi người trên Instagram, hoặc thử làm bánh, tập thể dục, chơi nhạc cụ mới xem sao.

Dân công sở liệu có thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội? - Ảnh 4.

Thời gian này còn rảnh rỗi vì được làm tại gia thì sao không thử thực hiện những thử thách như plank 2 phút, nấu chuẩn chỉnh bữa cơm 5 món cho gia đình, học thêm một ngoại ngữ mới...

Khi đã học được cách trân trọng và tận hưởng những điều thú vị trong thế giới thực, chị em sẽ biết cách kiểm soát và không để bản thân bị phụ thuộc vào thế giới ảo nữa!

Dân công sở liệu có thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội? - Ảnh 5.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm