Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa

TH,
Chia sẻ

Chỉ vài nghìn đồng một bó, có thể dễ dàng mua ở chợ lúc này, chị em bỏ qua hẳn sẽ tiếc hùi hụi vì những công dụng cho làn da, vóc dáng và sức khỏe mà chúng đem lại.

Đó chính là rau muống!

Chỉ vài nghìn đồng một bó rau muống, bạn có thể dễ dàng mua ở chợ thời điểm này. Cứ đến độ tháng 3 trở đi là rau muống được nhiều người tìm mua như một loại rau đến mùa cần phải ăn. Nhưng ít ai biết, đây còn là thực phẩm bổ máu, tăng sinh collagen, là phụ nữ ai mà không ăn thường xuyên thì quá đáng tiếc.

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 1.

Chỉ vài nghìn đồng một bó rau muống, bạn có thể dễ dàng mua ở chợ thời điểm này.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), nói rau muống là thứ rau bổ máu quả không ngoa. Nguyên nhân bởi trong loại rau này chứa hàm lượng chất sắt dồi dào. Trong khi đó, thiếu sắt do thiếu máu là tình trạng rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Nhất là người đã trải qua sinh nở, đang trong kỳ kinh nguyệt...

Chưa kể, loại rau quen thuộc này còn có chứa cả 2 loại vitamin giúp tăng sinh collagen. Đó là vitamin C và vitamin A. Trong khi vitamin C thúc đẩy tổng hợp collagen cho da thì vitamin A khi đi vào cơ thể sẽ được gan chuyển thành retinol giúp da căng mịn, phòng chống lão hóa.

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 3.

Loại rau quen thuộc này còn có chứa cả 2 loại vitamin giúp tăng sinh collagen.

Khi cơ thể có lượng collagen dồi dào thì không chỉ làn da mà mái tóc, xương khớp cũng được hưởng lợi. Bạn sẽ có xương khớp dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn. Do đó, ăn rau muống đúng cách thực sự sẽ giúp chị em phụ nữ trẻ lâu hơn từ trong ra ngoài.

Ngoài làm món ăn dưỡng nhan, rau muống cũng được Đông y tận dụng làm thuốc chữa bệnh

Theo lương y Bùi Hồng Minh, trong Đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi hàn, khi được nấu chín sẽ giảm tính lạnh đi, đi vào các kinh, tâm, can, tiểu trường, đại trường. Loại rau này có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, lợi thủy, giải độc cơ thể trong các trường hợp ăn phải nấm độc, thịt cá có độc, côn trùng có độc…

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 4.

Rau muống có vị ngọt, tính hơi hàn, khi được nấu chín sẽ giảm tính lạnh đi, đi vào các kinh, tâm, can, tiểu trường, đại trường.

Với hàm lượng nước chiếm đến 92%, rau muống còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân, hạn chế chỉ số mỡ máu.

Dưới đây là những bài thuốc chữa bệnh từ rau muống được lương y Bùi Hồng Minh đưa ra:

- Kiết lỵ: Một ít cọng rau muống tươi, một ít vỏ quýt khô lâu năm, đem hai thứ nấu với lửa nhỏ lấy nước uống trong ngày.

- Bệnh trĩ: 100g rau muống đem rửa sạch, nấu cho thật nhừ để lấy nước, sau đó cho thêm đường vào nấu tiếp cho đến khi sánh lại giống mạch nha thì dùng. Mỗi ngày dùng hỗn hợp 2 lần.

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 5.

Khi làm việc trong thời tiết nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều, bạn lấy rau muống luộc lẫn với sấu ăn rất tốt.

- Giải nhiệt: Khi làm việc trong thời tiết nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều, bạn lấy rau muống luộc lẫn với sấu, sau đó lấy nước rau muống vắt thêm chanh để bổ sung khoáng chất và vitamin C cho cơ thể. Đơn giản hơn có thể sử dụng nước luộc rau muống vắt tý chanh, thêm chút muối cũng có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

- Thanh nhiệt, chữa ù tai, chóng mặt, chữa chảy máu mũi: 200g rau muống, 12g cúc hoa, đem nấu sôi với một ít nước, sau đó gạn lấy nước uống trong ngày, có thể cho thêm đường tùy ý.

- Trẻ nóng nhiệt, ra mồ hôi mùa hè: Rau muống 100g, mã thầy 500g, đem sắc lấy nước cho trẻ uống trong ngày.

- Rôm sảy, mẩn ngứa do nóng: Rau muống rửa sạch đem nấu nước tắm.

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 6.

Rau muống rửa sạch đem nấu nước tắm trị rôm sảy, mẩn ngứa do nóng.

- Đau dạ dày, nóng ruột, ợ chua, miệng khô đắng: Rau muống 20g, rau má 20g, rau sam 16g, cỏ mực 20g, vỏ quýt khô 12g. Tất cả đem sao qua, đổ nửa lít nước vào đun đến khi còn một nửa thì bỏ ra uống 2 lần lúc đói.

- Tiểu đường: Rau muống tía 60g, râu ngô 30g, đem nấu nước uống.

- Quai bị: 200-400g rau muống đem luộc kỹ, ăn cả cái lẫn nước, có thể cho thêm đường vào nước rau.

- Lở ngứa ngoài da, zona: Ngọn rau muống, lá vòi voi rửa sạch, đem giã nhuyễn, cho thêm ít muối đắp lên.

- Sốt, khó thở: Rau muống, mướp đắng, hai thứ có liều lượng bằng nhau, đem rửa sạch, giã nát rồi đắp lên ngực, trán.

Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen hàng top, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa - Ảnh 7.

Chia sẻ