Bác sĩ 9X chuyên thẩm mỹ nội khoa: Nhiều đêm mất ngủ để suy nghĩ cách chữa những ca thẩm mỹ lỗi, bị gia đình phản đối ngành nghề nhưng vẫn theo đuổi đến cùng

Lựa chọn nghề thẩm mỹ nội khoa đối với BS Hoàng Tùng là một cái duyên rất đẹp. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những tâm sự của vị bác sĩ trẻ điển trai ngay dưới đây nhé!

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (30 tuổi) hiện đang sống và làm việc chuyên về thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội đến từ làng quê quan họ Bắc Ninh. Để đến với nghề thẩm mỹ nội khoa, vị bác sĩ trẻ 9X cũng phải trải qua bao khó khăn, thử thách dù sinh ra trong gia đình truyền thống đã 6 đời theo đuổi nghề y.

Gia đình kịch liệt phản đối khi chuyển sang thẩm mỹ nội khoa

Kể về cơ duyên đến với nghề y, BS Hà Sỹ Hoàng Tùng chia sẻ, điều này bắt nguồn từ truyền thống gia đình. Anh sinh ra trong một gia đình có 6 đời làm nghề y, chính vì thế, từ nhỏ đã được thấm nhuần sự cao quý của nghề thầy thuốc. Bẩm sinh con nhà nòi, BS Hoàng Tùng quyết định theo đuổi học y dù mất nhiều thời gian.

Anh học tập tại Đại học Y dược Trung Quốc 6 năm chuyên về điều trị bệnh lý nội khoa, sau đó học tiếp thẩm mỹ nội khoa Hàn Quốc thêm 1 năm nữa. Về Việt Nam, Hoàng Tùng học định hướng chuyên khoa tại Đại học Y Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã làm việc tại Việt Nam được 7 năm.

Lựa chọn nghề thẩm mỹ nội khoa đối với BS Hoàng Tùng là một cái duyên rất đẹp. BS Hoàng Tùng cho biết, bản thân anh trước đây gặp nhiều vấn đề về da như mụn rất nặng, sẹo rỗ nhiều. Từ tình trạng làn da của chính mình, Hoàng Tùng cũng nhận ra xung quanh mình có rất nhiều người gặp phải tình trạng này cũng như nhu cầu làm đẹp da của đông đảo mọi người, không cứ gì chị em phụ nữ. Anh tha thiết mong được chuyển sang học và theo đuổi ngành thẩm mỹ.

May mắn cho Hoàng Tùng, anh có hỏi ý kiến của các thầy của mình khi học đại học và được dẫn dắt, dạy dỗ, chỉ bảo đến nơi đến chốn. Từ cái duyên ấy, Hoàng Tùng nhanh chóng say mê, quyết tâm theo đuổi con đường mình lựa chọn.

Thế nhưng, theo đuổi ngành thẩm mỹ thực sự không đơn giản. Ban đầu, gia đình anh không đồng ý cho chuyển từ chuyên ngành điều trị sang thẩm mỹ. Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Hoàng Tùng đôi khi cảm thấy rất nản.

Nhưng sau đó, vì quá yêu thích ngành thẩm mỹ, anh đã quyết định giành toàn bộ số tiền tiết kiệm từ việc làm phiên dịch, kinh doanh nhỏ hồi còn đi du học để đăng ký học chuyên khoa da liễu thẩm mỹ nội khoa Trung Quốc. Được sự giúp đỡ của thầy giáo, sau khi tốt nghiệp tại Trung Quốc, anh đã sang Hàn Quốc học nâng cao về ngành Da liễu thẩm mỹ nội khoa.

Bác sĩ hot boy kể về nghề thẩm mỹ nội khoa: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 4.

Nhiều đêm thức trắng vì suy nghĩ mong tìm ra cách chữa cho chị em thẩm mỹ nội khoa bị lỗi trước đó

Chia sẻ về quãng thời gian gắn bó với nghề thẩm mỹ nội khoa, bác sĩ điển trai cho hay, anh cũng gặp không ít ca khó. Trong đó, khó nhất chính là những ca sửa hỏng, sửa bị lỗi trước đó ở những nơi khác. Mặc dù vậy, BS Hoàng Tùng vẫn luôn cố gắng tìm ra cách đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho khách hàng. Nhiều khi phải thức trắng đêm, vị bác sĩ trẻ vẫn cố gắng để tìm ra giải pháp cũng như phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

"Trong thời gian làm nghề thẩm mỹ nội khoa, mình cũng gặp nhiều trường hợp khách tiêm ở cơ sở spa không uy tín, chẳng may bị tiêm vào nội mạch dẫn đến hoại tử. Bệnh nhân phải được tiến hành tiêm tan filler và điều trị kháng sinh. Có những trường hợp phải mất đến vài tháng để hồi phục hoàn toàn. Cũng có những trường hợp bị tiêm hỏng, tiêm sai vị trí dẫn đến hiện tượng lổn nhổn vón cục, phải nạo xử trí mất rất nhiều thời gian và công sức. Mặc dù vậy, khi thấy tình trạng bệnh tiến triển, mọi mệt mỏi dường như cũng tan biến hết cả", BS Hoàng Tùng nhớ lại.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 6.

Vị bác sĩ trẻ nhận định, theo kinh nghiệm của mình, việc xử lý biến chứng hay sửa lại một tác phẩm bị nơi khác làm lỗi, làm hỏng chắc chắn là khó, phức tạp hơn được làm ngay từ đầu. Làm hỏng, phải khắc phục lại vừa tốn kém vừa mất nhiều thời gian, hiệu quả đôi khi lại không như ý. Do đó, anh khuyên bất cứ ai có nhu cầu làm đẹp đều cần tỉnh táo lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, nơi có những bác sĩ phụ trách chuyên môn để "chọn mặt gửi vàng".

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp không chuẩn y khoa, thậm chí không phải là bác sĩ thực hiện. Theo BS Hoàng Tùng, những cơ sở này không đủ kiến thức y học cũng như kinh nghiệm dẫn đến làm hỏng, dễ bị biến chứng không mong muốn. Điều này làm cho nhiều người lo sợ khi điều trị mặc dù về bản chất, các phương pháp này rất hiệu quả và rất tốt.

"Điển hình là điều trị bệnh lý về da, trị mụn như lăn kim, phi kim, laser... nhìn thì làm giống nhau nhưng chất liệu đưa vào da để điều trị cùng với kỹ thuật chuẩn y khoa của bác sĩ mới là điều mấu chốt. Nhìn tưởng giống nhau mà thực chất lại không hề giống nhau. Hay như tiêm trẻ hoá, tiêm giảm béo, tiêm tạo hình, cấy chỉ nâng cơ... Sự an toàn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ và chất lượng của chất liệu đưa vào", BS Hoàng Tùng chia sẻ.

Ngành thẩm mỹ ngày nay nói chung càng ngày càng đa dạng, nhu cầu làm đẹp của khách hàng cũng vô vàn với những yêu cầu ngày càng cao thêm. Mặc dù vậy, BS Hoàng Tùng vẫn luôn tâm niệm luôn học hỏi, trau dồi để đem lại kết quả tuyệt vời nhất.

"Trong tương lai, mình hi vọng bản thân sẽ luôn được cập nhật, học hỏi những kiến thức mới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, cho khách hàng với tinh thần tràn đầy năng lượng. Bởi lẽ, không chỉ làm đẹp cho mọi người, mình cũng mong muốn truyền được cảm hứng cho tất cả những người muốn làm đẹp. Mình luôn quan niệm có tâm ắt có tầm là vì thế", BS Hoàng Tùng nói.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 10.
https://afamily.vn/bac-si-9x-chuyen-tham-my-noi-khoa-nhieu-dem-mat-ngu-de-suy-nghi-cach-chua-nhung-ca-tham-my-loi-bi-gia-dinh-phan-doi-nganh-nghe-nhung-van-theo-duoi-den-cung-20220405121048484.chn
Chia sẻ
Đọc thêm