Lắp camera kiểm tra người giúp việc, mẹ tôi sốc nặng khi tình cờ phát hiện bí mật của 2 cô con dâu

Cuối tuần tôi về thăm mẹ, bà thẫn thờ bảo đã phát hiện được một chuyện rất sốc.

Anh cả tôi kết hôn hồi cuối năm ngoái, anh hai lấy vợ đầu năm nay. Dù bố đã mất, song mẹ có tư tưởng hiện đại, bà không bắt ép các con phải ở chung với mình. Mẹ tôi dự định sắp tới cho cả hai anh ra ở riêng hết.

Bố mẹ tôi cũng có chút của ăn của để nhưng bà không công khai, tôi là con gái duy nhất nên mẹ mới thủ thỉ tâm sự mà thôi. Mẹ bảo định cho mỗi anh 1 tỷ mua nhà ở riêng, song chuyện tiền nong bà chưa nhắc đến với họ.

Sắp phải ở một mình, mẹ tôi quyết định thuê người giúp việc, vừa đỡ đần bà việc nhà, vừa có người trông nom lúc ốm đau. Tôi lấy chồng không xa song cũng đâu thể ngày nào cũng ghé qua thăm mẹ được.

Người giúp việc thì mẹ tôi đã nhờ người quen thuê giúp nhưng chưa yên tâm. Bà bảo tôi gọi người đến lắp một cái camera nhỏ theo dõi thời gian đầu xem sao. Tất nhiên là mẹ không nói với ai cả.

Cuối tuần vừa rồi tôi về thăm mẹ, bà thẫn thờ nhìn tôi rồi bảo đã phát hiện được một chuyện rất sốc. Tôi hốt hoảng hỏi thăm, hóa ra không liên quan tới người giúp việc mà là chuyện về hai chị dâu của tôi.

Lắp camera kiểm tra người giúp việc, mẹ tôi sốc nặng khi tình cờ phát hiện bí mật không ngờ về 2 cô con dâu  - Ảnh 1.

Mẹ tôi biết bí mật về hai cô con dâu mà giận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Từ trước mẹ vốn không ưa chị dâu cả vì ngoại hình chị ấy thô kệch, tính tình lại thiếu tế nhị, hai mẹ con thường xuyên cãi vã qua lại. Chị dâu thứ thì ngược lại hoàn toàn, xinh đẹp, biết ăn mặc lại khéo ăn khéo nói nên mẹ rất quý. 

Ban đầu bà còn định không cho tiền anh trai cả mà giấu giếm mua nhà cho mỗi anh hai thôi. Tôi khuyên bà phải công bằng giữa các con thì mẹ mới đổi ý. 

Ai ngờ đâu, nhờ lắp camera mà mẹ tôi đã nghe được 2 cuộc nói chuyện khác nhau của các chị dâu. Họ đều kể với bạn về chuyện ở riêng. 

“Chán lắm mày ạ, nhà chồng chẳng có cái gì cho, vợ chồng tao phải tự thuê nhà rồi. Hết hơi ngọt nhạt lấy lòng cũng thành công cốc...”, chị dâu thứ nói với bạn.

Còn chị dâu cả cục mịch và thô lỗ lại tâm sự với bạn như thế này: "Bà cho ra ở riêng, tao cũng thích vì thoải mái. Nhưng nghĩ đến còn bà một mình đêm hôm không ai để ý mà thương. Người giúp việc thì làm sao tin tưởng được hoàn toàn. Để bàn thêm với chồng, có khi vợ chồng tao xin ở lại với bà…".

Nghĩ lại thì đúng là chị dâu cả dù hay mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng vẫn rất quan tâm đến bà. Còn chị dâu thứ chỉ được cái miệng, chứ hành động thực tế chẳng thấy đâu. Mẹ tôi biết bí mật về hai cô con dâu mà giận vô cùng. Bà định dồn hết tiền xây một cái nhà to để ở với anh cả, còn anh hai không cho xu nào nữa, mặc kệ tự thuê nhà. Tôi sợ làm thế thì anh hai lại bất mãn. Theo mọi người nên giải quyết chuyện này ra sao cho hợp tình hợp lý?

(nguyentra...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm