Nhìn cô bạn thân trong bộ dạng xộc xệch, nước mắt ròng ròng, tôi giận vô cùng

Tôi ôm lấy bạn thân, cố gắng tìm cách an ủi cô ấy nhưng lại bật khóc theo.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi có một cô bạn rất thân. Cô ấy hiền lắm, hiền như đất vậy, ai muốn sai muốn nhờ muốn nắn làm sao cũng được. Tôi đã nhắc nhở nhiều lần, cô ấy phải mạnh mẽ, phải biết từ chối và không nên sống chỉ để lấy lòng người khác.

Chi (bạn thân tôi) lại rất lụy tình. Chồng cô ấy cũng chẳng phải tốt đẹp gì, lăng nhăng, dẻo miệng, đối xử với người ngoài thì hào phóng, vui vẻ, đối xử với vợ thì keo kiệt, nhăn nhó. Tôi không ưng nổi anh ta. Nhưng Chi vẫn yêu, vẫn hi sinh và chăm sóc anh ta bóng bẩy.

Nhìn cô bạn thân trong bộ dạng xộc xệch, nước mắt ròng ròng, tôi uất hận vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy ngày trước, Chi gọi tôi đến nhà có việc gấp. Tôi đến nơi thì sốc khi thấy cảnh tượng lộn xộn trong nhà. Mọi thứ như bị đào tung lên. Chị ngồi bệt dưới nền gạch, vẻ mặt thẫn thờ. Thấy tôi, cô ấy khóc hu hu như một đứa con nít. Thì ra chồng Chi lục lọi đồ đạc, lấy tiền dành dụm của vợ để đi sinh (Chi đang bầu 5 tháng) rồi bỏ nhà đi, còn đòi ly hôn. Hắn ta còn công khai dẫn người tình về nhà để hành hạ tinh thần vợ.

Nghe Chi nói, tôi ôm cô ấy mà bật khóc theo. Chi cầm đơn ly hôn, ký tên vào rồi tuyên bố sẽ sống khác. Nhưng tôi vẫn sợ Chi sẽ nghĩ quẩn vì quá tuyệt vọng. Hướng Dương ơi, tôi giận gã chồng cô ấy lắm. Tôi có nên tìm anh ta để thay mặt bạn thân, dạy dỗ anh ta một trận không? (khanhngoc...@gmail.com)

Nhìn cô bạn thân trong bộ dạng xộc xệch, nước mắt ròng ròng, tôi uất hận vô cùng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng uất ức, giận dữ của bạn. Nhưng đây không phải là lúc bạn nên tìm chồng của cô ấy để trách móc, chất vấn. Suy cho cùng, đó là chuyện của vợ chồng họ, hãy để tự họ giải quyết với nhau. Bạn càng xen vào sâu chỉ càng khiến mọi chuyện rắc rối và phức tạp hơn.

Hiện tại, bạn thân của bạn đang mang thai, lại phải đối diện với một cú sốc lớn nên sẽ ảnh hưởng rất tồi tệ đến tinh thần và sức khỏe. Bạn hãy thường xuyên ở bên cạnh, chăm sóc, an ủi và lắng nghe cô ấy tâm sự. Cô ấy đã ký đơn ly hôn, đã có động lực để thay đổi chính mình, thay đổi cuộc sống, đây là điều tốt. Vì thế, bạn nên khuyến khích cô ấy giữ vững lập trường, bản lĩnh và mạnh mẽ để vượt qua vòng an toàn của bản thân. Nhưng bạn cũng nên khuyên bạn thân hãy vạch rõ những điều sẽ thực hiện để thay đổi dần dần, tránh việc thay đổi trong sự nóng giận, thất vọng rồi lại đi sai đường. 

Hãy nhắc nhở cô ấy, việc quan trọng nhất bây giờ chính là giữ tâm trạng thật thoải mái, bình thản để đảm bảo sự phát triển của em bé trong bụng. Nếu có thể, cô ấy và chồng nên ở riêng một thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện và đưa ra quyết định trong sự bình tĩnh và sáng suốt nhất. Trong thời gian đó, bạn hãy đồng hành và giúp đỡ bạn thân mình thường xuyên.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm