BÀI GỐC Này các chị, cùng là phụ nữ với nhau tôi khuyên hãy thôi làm người khác "ngứa mắt"!

Này các chị, cùng là phụ nữ với nhau tôi khuyên hãy thôi làm người khác "ngứa mắt"!

Chưa bao giờ hơn lúc này, mốt sexy phô da thịt phàm tục được lăng xê và ưa chuộng đến thế. Càng được đàn ông chiêm ngưỡng, nhiều chị em càng hãnh diện "hở bạo" mà quên hết đi nét đoan trang vốn có và thuần phong mỹ tục.

12 Chia sẻ

Lần đầu tiên sau 7 năm đón dâu vào cửa, tôi đã tát con dâu

Khi con trai đi khỏi nhà, tôi đã xông thẳng vào phòng và đưa tay tát vào mặt con dâu thật đau. Nó sầm mặt lên, giơ tay định đánh trả, nhưng rồi lại kìm được, hậm hực bỏ ra ngoài.

Tôi đã từng là một bà mẹ chồng luôn tự hào mình có một nàng dâu hiền, đảm đang, luôn yêu thương và vun vén cho gia đình. Còn giờ đây, sau bảy năm chung sống với nhau, mọi chuyện đã khác. Cô con dâu ấy trở nên trái tính trái nết, thích hoạnh họe, bắt nạt và không coi chồng mình ra gì. Chính vì thói xấu ấy, mà lần đầu tiên tôi đã dám tát vào mặt con dâu của mình.

Con trai tôi trước đây làm nhân viên IT của một công ty tư nhân còn con dâu làm nhân viên của cơ quan nhà nước. Cuộc sống của gia đình tôi lúc ấy khá êm ấm và hạnh phúc dù kinh tế không dư dả là bao. Cho đến khi con dâu sinh con trai đầu lòng, niềm vui càng nhân lên gấp bội. Thương con, thương cháu nên tôi chịu trách nhiệm cáng đáng mọi công việc trong gia đình để con cái yên tâm công tác.

Khi cháu nội được gần một năm, con dâu tôi quyết định bỏ việc ở cơ quan nhà nước để ra ngoài, mở tiệm kinh doanh hàng mỹ phẩm với mấy đứa bạn. Nó bảo làm nhà nước tuy ổn định nhưng lương thấp quá, sợ không lo nổi cho gia đình. Thấy nguyện vọng của con dâu chính đáng nên cả nhà đều tán thành. 

Công việc của con dâu được hơn một năm thì đi vào ổn định, khách đến ngày một đông hơn và thời gian dành cho gia đình của nó cũng ít đi. Lúc con dâu kiếm được nhiều tiền thì cũng là lúc tôi nhận thấy tình cảm của vợ chồng nó tẻ nhạt đi. Nhất là khi công ty của con trai rơi vào cảnh nợ nần buộc phải phá sản. Con trai tôi thất nghiệp và suốt ngày thất thểu ở nhà.

con dâu

Tôi đã từng là một bà mẹ chồng luôn tự hào mình có một nàng dâu hiền, đảm đang. (Ảnh minh họa)

Tôi không biết là vì thấy chồng không công ăn việc làm nên con dâu khinh thường hay do áp lực công việc mà nó trở nên khó tính và luôn cáu gắt với chồng như vậy. Đi làm thì thôi chứ về đến nhà, con dâu lại mặt nặng mày nhẹ với chồng. Khi không vừa lòng chuyện gì thì nó lại quát mắng và xem mọi người trong nhà chẳng ra gì. 

Nhiều lần thấy con trai cứ im lặng để vợ mắng tháo, tôi bèn góp ý thì con dâu đùng đùng bỏ lên phòng và bảo: “Mẹ già rồi thì đừng nên xen vào chuyện của bọn con. Cái nhà này đi miết chẳng muốn về nhìn mặt ai”. Thấy con dâu hỗn láo và coi thường nhà chồng mà tôi cũng chẳng thể nói gì hơn ngoài việc im lặng chịu đựng.

Cho đến tuần trước, lúc tôi đang dẫn cháu nội đi chơi bên hàng xóm về thì nghe trong phòng vợ chồng con trai cãi nhau dữ dội. Chuyện là con trai tôi thất nghiệp giờ được mấy ông bạn rủ hùn vốn để mở tiệm buôn bán và sửa chữa máy tính. 

Tôi thấy việc này cũng tốt vì dù sao nó cũng là dân IT chuyên về mảng đó nên sẽ thuận lợi. Thế nhưng khi đề cập với vợ để đưa tiền hùn vào thì con dâu nhất quyết không đưa. Nó còn sừng sổ mắng mỏ chồng thậm tệ. Đứng ngoài cửa, tôi nghe rõ mồn một từng lời nó nói với chồng: “Cái ngữ như anh mà buôn bán rồi cũng thua lỗ cho coi. Thôi anh an phận ở nhà cơm nước con cái giùm tôi cho nhẹ nợ”.

con dâu

Là một người mẹ, tôi không thể để nó bị vợ ăn hiếp và mắng chửi một cách quá đáng như vậy. (Ảnh minh họa)

Khi thấy con trai cố gắng thuyết phục bằng giọng nhẹ nhàng thì con dâu lại tiếp tục lên mặt quát tháo chồng: “Thôi anh im đi cho tôi nhờ, gần 50 triệu chứ anh tưởng là 50 ngàn chắc. Tôi thà đem tiền đó đi làm từ thiện còn có ý nghĩa hơn là để anh bày đặt làm ăn, rách việc”. Con dâu nói xong, con trai tôi không chịu nổi uất ức nên đùng đùng đạp cửa ra khỏi phòng và lấy xe chạy mất hút.

Là một người mẹ, tôi không thể để nó bị vợ ăn hiếp và mắng chửi một cách quá đáng như vậy. Nên khi con trai đi khỏi nhà, tôi đã vào phòng và nhỏ nhẹ nói chuyện với con dâu. Ấy nhưng không để cho tôi nói hết câu, con dâu tôi đã  xẵng giọng: "Mẹ biết gì mà xen vào. Mẹ đừng có tranh thủ mà bênh con trai mẹ. Mẹ đi ra đi...". Nghe con dâu hỗn hào trừng mắt nói thẳng vào mặt như vậy, tôi đã rất tức giận và không kiềm chế được nên đã vung tay tát vào mặt con dâu. Nó sầm mặt lại, gào lên rằng "Bà lại còn đánh tôi à?" rồi giơ tay định đánh trả, nhưng lại kìm được, hậm hực bỏ ra ngoài. 

Mấy hôm rồi, nhà tôi có chiến tranh lạnh. Con dâu không nói không rằng, hết đi làm lại về chốt cửa phòng chứ không giao tiếp với ai. Con trai thì chán nản và suốt ngày nhậu nhẹt. Những gì đã diễn ra vừa qua khiến không khí trong nhà tôi trở nên nặng nền hơn lúc nào hết. 

Chỉ vì những lời nói hỗn xược của con dâu và một cái tát tôi dành cho nó mà thành ra thế này. Tôi không biết mình làm vậy là đúng hay sai bởi có thể cái tát đó sẽ khiến gia đình sẽ khó hòa thuận và yên ấm như ngày xưa.

Chia sẻ
Đọc thêm