Này các chị, cùng là phụ nữ với nhau tôi khuyên hãy thôi làm người khác "ngứa mắt"!

Chưa bao giờ hơn lúc này, mốt sexy phô da thịt phàm tục được lăng xê và ưa chuộng đến thế. Càng được đàn ông chiêm ngưỡng, nhiều chị em càng hãnh diện "hở bạo" mà quên hết đi nét đoan trang vốn có và thuần phong mỹ tục.

Thời buổi này muốn xem "phim tươi mát" chẳng cần lên mạng, cứ phi thẳng ra đường nhìn cánh chị em phụ nữ là có cảm hứng ngay. Chưa bao giờ hơn lúc này, mốt sexy phô da thịt phàm tục được lăng xê và ưa chuộng đến thế. Càng được đàn ông chiêm ngưỡng, chị em càng hãnh diện "hở bạo" mà quên hết đi nét đoan trang vốn có và thuần phong mỹ tục. Cũng là phụ nữ với nhau, nhưng mỗi khi ra đường tôi còn thấy "ngứa mắt".

Đẹp khoe xấu che? 

Ông bà nói không bao giờ sai, đẹp thì khoe ra xấu thì che lại nhưng không có nghĩa trên cơ thể có bộ phận nào đẹp là khoe ra tuốt. Có những cái có thể mang ra cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng, nhưng có những cái chỉ để cho người đàn ông của mình và bản thân mình thấy lúc ở nhà, lúc ở trên giường mà thôi. 

Khuôn mặt xinh xắn, dáng cong chữ S, vâng, hoàn toàn có thể khoe ra, nhưng phải làm sao cho khéo để người khác nhìn vào thấy mình vừa đẹp lại vừa tinh tế. Không cần phải độn vòng 1 ngồn ngộn đến tận cổ, áo khoét tận rốn, quần ngắn đến nửa mông để đánh dấu đây là vòng 1, kia là vòng 3.

phụ nữ
Chắc họ phải can đảm lắm thì mới mặc được quần áo ngắn, hở trước hở sau như thế ra đường. (Ảnh minh họa)

Kể cũng nực cười, chưa bao giờ vòng 1 lại có quyền sinh quyền sát đứng đầu mọi tiêu chí đánh giá cái đẹp như thế. Chỉ khổ thân nhiều chị em phụ nữ dốc công dốc túi chạy theo thị hiếu tầm thường. Người “hai lưng” thì tích cực độn đẩy “một ngàn xôi, 4-5 ngàn lá”, sang hơn là phẫu thuật bơm bét để rồi mang hoạ. Kẻ có “vốn liếng” thì đua đòi thả rông với chả mốt áo xuyên thấu.

Để làm gì vậy ạ? Để được đàn ông khen đẹp hay chỉ thêm kích thích ham muốn của đàn ông rồi đánh giá rằng ngày nay không có nổi một soái ca yêu đương chân thành trong sáng? Đua đòi giải phóng cơ thể?

Đọc nhiều tin thấy nhiều chị em ủng hộ giải phóng cơ thể, bình đẳng nam nữ. Bình đẳng là bình đẳng trong đời sống xã hội, trong công việc, trong cách nhìn nhận giá trị con người, chứ cơ thể nam nữ cấu tạo khác nhau, bình đẳng thế nào được ạ?

Nhiều người suy luận ấu trĩ, nam ở trần được thì nữ "mặc thoáng" cũng chẳng sao. Thế thì khi chồng/bạn trai các chị các em mặc quần chip hồng đi giày cao gót thì mọi người có đánh giá họ bệnh hoạn tâm thần không?

Thiết nghĩ Việt Nam mình có quy định xử phạt các nghệ sĩ biểu diễn ăn mặc hở hang phản cảm mà sao không phạt hành chính với những nàng mặc như không mặc ra đường? Khán giả đường phố lại còn đông hơn khán giả ở sân khấu ấy chứ.

Cứ cho là nóng thì cần phải mặc thoải mái để cơ thể "bớt điên" nhưng các chị toàn nhầm thành việc diện cả đồ ngủ đồ bơi ra đường hóng gió. Rồi là khoản áo xuyên thấu đúng kiểu "áo em trắng quá nhìn xuyên qua", áo hai dây mỏng manh hở ngực và rốn, quần ngắn cũn cỡn hở nửa mông, áo sát nách nhìn rõ vòng một ẩn hiện...song lại rất vô tư dạo phố. 

Lại còn nhiều chị em đi xe máy mà váy ngắn kéo lộ cả chip bên trong cũng không hề hay biết. Các chị hãy ý tứ một chút, hãy giữ gìn mỹ quan đường phố và thuần phong mỹ tục. Và đừng khiến việc mặc mà như không của mình tạo ra thảm kịch đường phố. 

phụ nữ
Người đẹp thật sự cũng không cần phô bày tất cả để chứng minh mình đẹp. (Ảnh minh họa)

Có những chị diện váy ngắn, váy xòe rồi vô tư ngồi theo kiểu "khiêu khích" người đi ngược chiều khi chiếc váy tung xòe, rúm ngắn lộ cả đồ lót màu xanh đỏ bên trong. 

Đấy là chưa kể kiểu đánh đồng ăn mặc sexy thì được cho là thời thượng hợp mốt, còn áo dài tay váy quá gối thì bị cho là cổ hủ không bắt kịp xu hướng. Tiêu chí đẹp mỗi người mỗi khác nhau. Kiểu như người giàu không cần đem hết của cải ra để mọi người biết mình giàu và người đẹp thật sự cũng không cần phô bày tất cả để chứng minh mình đẹp. 

Có nhiều người biện hộ rằng “cách ăn mặc không nói lên con người tôi, tôi sexy không có nghĩa là tôi dễ dãi”. Theo tôi thì ăn mặc chính là phong cách và sở thích của mỗi người, và điều này hoàn toàn phản ánh được một phần của con người đó. Và bạn mặc như thế nào thì người đối diện sẽ nhận thức về bạn như thế đó. Phần nhìn thấy sẽ quy định phần ý thức. Ăn bận hở hang mà đòi người khác nghĩ mình đoan trang thục nữ sao được.

Thế nên, tỷ lệ tội phạm tình dục, tội ngoại tình ngày càng tăng cao là vì các chị các em đấy ạ! Cứ mang thân ra khiêu khích cánh đàn ông như thế thì làm sao đòi hỏi người ta đứng đắn đàng hoàng. Vì vậy mà, tội phạm có tăng nhanh không phải do một bộ phận không được giáo dục tốt mà do phụ nữ tạo cơ hội để họ hư hỏng đấy thôi.

Cuối cùng, tôi không phải là trường phái cực đoan vơ đũa cả nắm lên án quyền tự do “phô bày” của mọi người. Nhưng mong chị em sẽ mặc đẹp, mặc hở có chừng mực và trách nhiệm (với bản thân và xã hội), đừng "đãi mắt" thiên hạ rồi lại nhận những lời gièm pha, đánh giá của vô khối đàn ông trên đường khi chứng kiến phim tươi mát di động thế này.

Chia sẻ
Đọc thêm