BÀI GỐC Nghe tin chị hàng xóm qua đời đột ngột, vợ tôi sốc đến ngất xỉu, khi tỉnh lại, câu đầu tiên cô ấy nói khiến tôi cũng quay cuồng

Nghe tin chị hàng xóm qua đời đột ngột, vợ tôi sốc đến ngất xỉu, khi tỉnh lại, câu đầu tiên cô ấy nói khiến tôi cũng quay cuồng

Tại sao sự ra đi đột ngột của chị hàng xóm lại khiến vợ tôi hoảng loạn thế này?

7 Chia sẻ

Làm thế nào để trả được ân tình và tiền cho chị hàng xóm?

MY HANH,
Chia sẻ

Vì chỉ có một mình ở nhà, lại bị vỡ ối đột ngột lúc nửa đêm nên tôi hoảng loạn thật sự.

Chồng tôi là giám đốc chi nhánh nên phải đi công tác, khảo sát thị trường liên tục. Tôi mang bầu, từ tháng thứ 7 của thai kì đã nghỉ làm để dưỡng thai. Ban ngày có cô giúp việc đỡ đần mọi việc nhà cửa nên tôi cũng nhàn hạ.

Sát nhà tôi có chị hàng xóm. Chị ấy mở quán bán bún cá trước sân mỗi sáng. Bán xong rồi thì chiều đi thu mua ve chai kiếm thêm tiền. Thấy chị ấy sống đơn độc một mình, không chồng con, tôi cũng thương tình nên hay cho thức ăn, quần áo.

Hai đêm trước, tôi đang ngủ thì bỗng thấy bụng râm ran đau, rất khó chịu. Còn hơn 3 tuần nữa mới sinh nên tôi cứ nghĩ do mình bất cẩn ăn phải thức ăn không tốt, gây đau bụng thôi. Vừa ngồi dậy thì nước ối chảy ào ra. Tôi bị vỡ ối rồi. Lại lúc nửa đêm và bên cạnh không có ai.

Tôi hốt hoảng thật sự. Gọi điện cho chồng, anh cũng cuống quýt lên nhưng không thể về ngay được vì đang ở khác tỉnh. Hoảng loạn quá, tôi gào khóc cầu cứu. Chị hàng xóm nghe tiếng tôi khóc thì vội vã chạy sang.

Thấy bộ dạng của tôi, chị ấy nói: "Bình tĩnh. Em sắp sinh mà hoảng loạn thế này thì nguy hiểm lắm biết không hả?". Nghe thế, tôi vội im lặng, hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh.

Chị hàng xóm dìu tôi ngồi xuống, rồi gọi xe cấp cứu đưa tôi đến bệnh viện. Vì bấn loạn nên tôi không đem theo thứ gì, kể cả tiền bạc hay đồ đạc đi sinh. Chị hàng xóm đóng viện phí rồi tất tả chạy đi mua đồ đạc theo yêu cầu của bác sĩ.

Khi bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đến viện thì tôi đã sinh con rồi. Và bên cạnh tôi lúc đó chỉ có chị hàng xóm thôi. Chị ấy thấy người nhà tôi đến thì chào từ biệt rồi về. Nhìn lon sữa, mấy hũ yến rồi đồ đạc của em bé mà chị ấy mua, tôi cảm động quá.

Hôm sau chồng tôi có đem tiền qua gửi trả nhưng chị hàng xóm kiên quyết không nhận. Chị ấy nói cho con tôi. Nhưng nhà chị nghèo, chị lại cho tôi toàn bộ tiền viện phí thế thì tôi đâu thể nhận. Phải làm gì để trả lại được ân tình và tiền cho chị đây?

(myhieu...@gmail.com)

Chia sẻ