BÀI GỐC Nghe tin chị hàng xóm qua đời đột ngột, vợ tôi sốc đến ngất xỉu, khi tỉnh lại, câu đầu tiên cô ấy nói khiến tôi cũng quay cuồng

Nghe tin chị hàng xóm qua đời đột ngột, vợ tôi sốc đến ngất xỉu, khi tỉnh lại, câu đầu tiên cô ấy nói khiến tôi cũng quay cuồng

Tại sao sự ra đi đột ngột của chị hàng xóm lại khiến vợ tôi hoảng loạn thế này?

7 Chia sẻ

Tôi trầm trồ khen ngợi và ngưỡng mộ những người con thành đạt hiếu thảo của bác hàng xóm, nào ngờ bác ấy bật khóc

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bác Huê được mệnh danh là người hạnh phúc nhất làng, thế mà lại đang phải chịu nỗi đau thật khó nói.

Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm hơn 80 tuổi, tính tình hiền hậu và hiếu khách. Bác ấy có 7 người con, ai cũng giàu có và làm xa nhà. Ở nhà có mỗi bác với người giúp việc. Nhà bác ấy có rất nhiều kẹo bánh nên các con tôi rất thích qua đó chơi.

Ngày hôm kia, tôi bế con đến, nhìn thấy thùng quà to đùng đặt giữa nhà, tôi ngưỡng mộ khen: "Cả làng này, có bác là người hạnh phúc nhất đó, các con ai cũng giàu có và hiếu thảo, tháng nào cũng gửi về cho cả thùng quà".

Chẳng hiểu tôi nói sai ở chỗ nào mà bác ấy bật khóc làm tôi bối rối lo lắng. Tôi vội hỏi han xem có chuyện gì xảy ra với bác?

Bác Huê vừa khóc vừa nói là không cần thuốc bổ, không cần yến sào, đồ ăn ngon, chỉ cần được gặp con cháu mà sao khó vậy? Bác bảo rất buồn khi Tết các con cháu đã không về thăm nhà, ngày lễ được nghỉ, các anh chị cũng đặt vé rủ nhau đi du lịch, chẳng ai để tâm đến bác ấy.

Hơn 40 năm nay, chưa bao giờ gia đình bác có đông đủ con cháu, lúc thì thiếu người này, khi thì thiếu người kia. Các anh chị ai cũng có lý do riêng để không phải về quê, chỉ có mình bác Huê mong chờ được gặp con cháu từng ngày.

Khi còn trẻ các anh chị kéo bác đi chăm sóc hết cháu này đến cháu khác. Lúc đó tuy vất vả bận rộn nhưng bác thấy thật vui và ý nghĩa. Còn bây giờ già rồi, bác có cảm giác như là gánh nặng của con gái.

Cuối cùng bác thở dài nói một câu là có lẽ khi nào chết thì gia đình mới đông đủ các thành viên. Nghe bác Huê nói tiêu cực quá, tôi sợ bác nghĩ quẩn.

Ngay sau đó tôi đã lấy điện thoại của bác Huê để gọi điện cho anh con cả và báo cáo tình trạng không ổn của bác. Nào ngờ anh ấy nói là bác Huê chỉ rách việc, mỗi việc ngồi nhà ăn chơi cũng không xong, con cháu ai cũng bận rộn tối mắt tối mũi mỗi ngày, không ai rảnh mà về quê.

Sợ bác Huê buồn thêm nên tôi chỉ nói là các anh chị bảo sẽ cố gắng sắp xếp công việc về chơi với bác. Nhìn thấy tinh thần bác phấn khởi vui vẻ hẳn lên, tôi lại lo lắng. Tôi không biết làm sao để bác ấy sống vui vẻ đây? Chẳng lẽ tôi lại nhận bác là mẹ nuôi và chăm sóc bác? Như thế có sợ bị mọi người cho rằng tôi tham tiền của nhà bác không?

(hailoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/toi-tram-tro-khen-ngoi-va-nguong-mo-nhung-nguoi-con-thanh-dat-hieu-thao-cua-bac-hang-xom-nao-ngo-bac-ay-bat-khoc-20220425111336457.chn

Chia sẻ
Đọc thêm