Vừa định bán nhà trả nợ thì mẹ vợ đưa cho chúng tôi một chiếc hộp

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Biết gia đình tôi gặp đại nạn, thế mà mẹ vợ tỏ ra rất bình tĩnh và xử lý nhanh gọn khiến vợ chồng tôi nể phục.

Năm nay chuyện làm ăn của chúng tôi gặp nhiều khó khăn, hàng thì ứ đọng nhiều không bán được, nợ lương công nhân, áp lực trả lãi ngân hàng. Vợ chồng tôi đau đầu xoay xở vốn, cứ vay chỗ này đập vào chỗ khác.

Tuần trước, chúng tôi về nhà mẹ vợ chơi và nói rõ đại nạn gia đình tôi đang gặp phải. Tôi nói sẽ bán nhà trả nợ, sau đó vợ chồng đi làm thuê. Chúng tôi mong mẹ vợ sẽ nuôi giúp hai cháu và học trường làng cho đỡ tốn kém, còn chúng tôi đi làm thuê trên phố.

Mẹ sửng sốt khi biết vợ chồng tôi có ngày rơi vào tình cảnh bi đát thế này. Thế nhưng bà không trách mắng hay ghét bỏ chúng tôi mà nói: "Thất bại chứng tỏ mình đã làm sai ở đâu đó, các con phải biết tìm ra để mà khắc phục".

Tôi cười gượng nói là lần này mất sạch rồi, còn tiền đâu mà tiếp tục sự nghiệp nữa. Bây giờ chỉ mong kiếm đủ tiền nuôi các con ăn học, không còn ham hố gì nữa. Bất ngờ mẹ vợ mắng tôi, đàn ông phải mạnh mẽ, đã tốn rất nhiều tiền để học được kinh nghiệm, sao lại bỏ cuộc được.

Những gì mẹ nói khiến đầu óc tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Đúng, tôi đã học được rất nhiều điều sau lần thất bại này nhưng bây giờ tôi trắng tay thì có muốn vực lại sự nghiệp cũng không thể.

Không muốn nghe những lời giải thích của tôi, mẹ vào trong phòng và lúc sau đưa ra một chiếc hộp đặt lên bàn. Mẹ bảo từ ngày vợ tôi đi làm đến bây giờ, tính ra hơn 12 năm, tháng nào cô ấy cũng gửi cho bà một khoản tiền 5 triệu để báo hiếu công ơn của mẹ. 4 năm trước vợ tôi còn gửi cho mẹ khoản tiền hơn 3 tỷ để bà xây nhà và tiết kiệm dưỡng già.

Nhưng mẹ không động vào một đồng nào mà dùng tiền riêng để xây nhà. Còn số tiền đó bà đã đổi hết qua vàng và cất vào trong chiếc hộp đen kia. Mẹ bảo vợ chồng tôi làm kinh doanh, công việc bấp bênh, bà biết sẽ có ngày chúng tôi cần dùng đến số tiền này. Còn việc ăn uống của bà đã có tiền lương mỗi tháng nên không cần dùng đến tiền của con gái cho.

Sau khi vợ tôi đếm và quy ra tiền, số vàng đó lên đến hơn 5 tỷ. Tôi rưng rưng nước mắt vì hạnh phúc, tôi thật may mắn vì có người mẹ tuyệt vời đến vậy!

(duyanh...@gmail.com)

https://afamily.vn/vua-dinh-ban-nha-tra-no-thi-me-vo-dua-cho-chung-toi-mot-chiec-hop-20220506165103874.chn

Chia sẻ
Đọc thêm