Làm bánh cuốn tráng chảo mà thất bại? Nhanh trí chuyển ngay thành bánh đúc nóng, đảm bảo ngon ngỡ ngàng!
Tưởng không thành công lại thành công không tưởng với món bánh đúc nóng làm siêu tốc như thế này!
Bạn có tin bánh cuốn tráng chảo có thể chuyển thành bánh đúc nóng không? Mới đây trên nhóm Yêu bếp (Esheep Kitchen family), thành viên Green Orchid chia sẻ một lần "vấp ngã" trong bếp khi chị hân hoan muốn vào bếp chế biến món bánh cuốn tráng chảo để đãi cả nhà. Nhưng không hiểu do loại bột không phải của thương hiệu quen thuộc hay do chảo chống dính kém mà bánh cuốn tráng chảo mỏng dính, mướt mát không thấy đâu chỉ thấy một cục bột tròn xoe, dẻo quẹo.
Sẵn sàng nước chấm, hành khô, rau thơm để ăn bánh cuốn tráng chảo rồi! Hứa hẹn cả nhà có bữa ăn sáng ngon miệng...
Nhưng thật không ngờ bánh cuốn tráng chảo lại thành một cục bột núc ních thế này.
Tưởng đã phải bỏ đi nhưng không, mẹ đảm đã có ngay phương án dự phòng biến bánh cuốn tráng chảo thành bánh đúc nóng thơm ngon không kém.
Tham khảo cách làm bánh đúc nóng từ bột làm bánh cuốn
Với 200g bột, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh rồi thêm lượng nước như hướng dẫn làm bánh cuốn ở trên gói bột. Cho lên bếp khuấy liên tục trong vòng 8 – 10 phút là có ngay món bánh đúc nóng.
Bạn múc bánh đúc nóng ra tô, thêm thịt bằm, hành khô, rau thơm rồi chan nước mắm chua ngọt vào là có thể thưởng thức được rồi.
Tưởng là không thành công mà lại thành công không tưởng, cả nhà đều sẽ háo hức và bất ngờ trước món ăn ngon do mẹ chế biến đấy nhé!