Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Ngày Thần Tài, vợ dặn đi mua "3 chỉ vàng", anh chồng lại lẫn cẫn thế nào đi mua khúc thịt lợn 3 chỉ. Tuy nhiên màn chữa cháy thành món thịt quay khéo léo của anh lại nhận về cả ngàn lượt yêu thích!

Mới đây, một anh chồng có tên là Kiên Trần đã hào hứng chia sẻ món thịt 3 chỉ quay giòn bì của mình lên mạng xã hội. Mới trông thôi, ai nấy đều cảm thấy ''ngon hết sảy'', thèm thuồng mong muốn được nếm 1 miếng thịt do anh làm.

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 1.

Món thịt quay Thần Tài của anh chồng khéo tay.

Tuy nhiên nguyên nhân khiến anh Kiên phải vào bếp, trổ tài món thịt ba chỉ quay giòn bì này éo le lắm. Anh kể: "Chẳng là hôm Thần Tài (mùng 10/1 Âm lịch), vợ có sai đi mua 3 chỉ về để lấy lộc đầu năm. Nhưng lớ ngớ thế nào, mình đi qua chợ và xách 1 tảng thịt 3 chỉ về. Thế là vợ lườm. Để chữa cháy mình đành xắn tay vào bếp làm món này. Chính vì vậy mình đặt cho món ăn của mình cái tên mĩ miều là Thịt quay Thần Tài".

Vào bếp bất đắc dĩ, nhưng không ngờ khi ra lò, món ăn của anh được mọi người khen tấm tắc. Vợ anh đã thôi lườm và chuyển sang vui vẻ lạ thường.

Anh Kiên cho biết làm món ăn này khá đơn giản, anh tìm công thức trên mạng là ra. Anh chỉ lưu ý mọi người một chút đó là, nên dùng dây thép bó thịt để nó chắc chắn, gặp nhiệt độ cao không bị bung ra và hơn nữa trông miếng thịt sẽ... sexy, hấp dẫn.

Gia đình anh có lu quay thịt chuyên dụng, nhưng nhà ai không có thì có thể tự tạo bếp quay di động, hoặc quay bằng nồi chiên không dầu. Lưu ý khi tự quay thịt thì mọi người phải đảo chiều miếng thịt liên tục, và thường xuyên quét dầu, không thì miếng thịt sẽ bị cháy, mất hương vị thơm ngon.

Một điều nữa không phải ai cũng biết, đó là trước khi quay nên dùng vật nhọn dập lỗ liên tục ở mặt bì lợn. Sai đó xoa đều giấm lên khắp bề mặt. Cách này sẽ giúp miếng thịt quay có phần bì giòn, vàng đều, vừa ngon vừa hấp dẫn.

Nào cùng xắn tay vào bếp, bắt chước anh Kiên Trần làm món thịt quay giòn bì này nào!

Nguyên liệu làm thịt quay thần Tài:

- 1 tảng thịt ba chỉ lợn tươi ngon, có thể quấn tròn được.

- Sả, hành, tỏi, hạt tiêu, ớt, muối tinh, bột hồi, giấm.

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 2.

Nguyên liệu để làm món ba chỉ quay giòn bì.

Cách làm thịt quay Thần Tài

- Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, khứa chéo theo bề rộng của thịt cách đều nhau khoảng 2 đốt ngón tay.

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 3.

Cách làm thịt quay Thần Tài

- Bước 2: Lật lại miếng thịt, dùng vật có đầu nhọn dập lỗ liên tục ở mặt bì lợn, sau đó bóp giấm khắp bề mặt (cái này là để cho bì sẽ vàng đều và giòn).

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 4.

Cách làm thịt quay Thần Tài

- Bước 3: Bóc tỏ, hành sau đó đập dập, sả thái nhỏ. Sau đó, lật miếng thịt lên, rắc chút bột hồi, muối tinh, hạt tiêu rồi xoa đều mặt miếng thịt. Từ từ cho sả vào lấp đầy các khe cứa, tránh mạnh tay và nhanh quá sẽ làm gãy sả. Rắc hành tỏi băm lên, ai ăn cay thì rắc thêm ớt tươi, ớt bột hoặc ớt khô nhưng phải để nhẹ nhàng lên trên tránh nó chui vào khe sẽ làm xót thịt, dễ bị thâm.

Cách làm thịt quay Thần Tài.

- Bước 4: Dùng cả 2 bàn tay bấu chặt vào thịt, quấn miết thật chặt miếng thịt lợn lại. Dùng dây thép quấn quanh, chắc tay để thịt không bị bung ra (có thể dùng dây xi măng).

Cách làm thịt quay Thần Tài.

- Bước 5: Nướng hoặc quay hay luộc đều ngon. Nhưng muốn giòn thì phải quay và nướng. Nay mình quay bằng lu than. Treo thịt vào lu, để than ở mức nhiệt 220 độ khoảng 45 phút sau đó xoay chiều miếng thịt và để tiếp 45 phút để thịt chín đều, bì vàng giòn.

Nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thì để dọc miếng thịt lên nếu là nồi cao, nồi thấp đành để ngang. Cũng để mức nhiệt ở 220 độ và mỗi mặt 25 phút với nồi thấp còn nồi cao để 40 phút đến 1 giờ đồng hồ. Bao giờ kiểm tra thấy thịt chín giòn là có thể tắt bếp.

Cùng xem thành quả của anh Kiên nhé:

Trông rất ngon và hấp dẫn phải không nào!

Ngoài ra anh Kiên còn chia sẻ cách làm đồ chấm. Đó là dùng ớt bột Trung Quốc loại 1+1 và pha trộn với đường. Nếu ai ăn không quen thì có thể pha trộn muối/bột canh, chanh, ớt, chút đường và hạt mắc khén với nhau, chấm thịt cũng rất ngon.

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 8.

Gia vị chấm món thịt quay giòn bì của anh Kiên.

GÓC TÁC GIẢ

Màn chữa cháy đỉnh cao của anh chồng khi mua nhầm ''3 chỉ vàng'' thành ''thịt 3 chỉ'' thu hút 11.000 like, liếc qua khúc thịt quay giòn bì, ai cũng chết thèm! - Ảnh 9.

Tác giả của món thịt ba chỉ quay giòn bì cùng cô con gái đáng yêu của mình. Chuyên mục Ăn ngon xin gửi lời cảm ơn đến anh đã có những chia sẻ bổ ích giúp chị em có thêm 1 phương pháp nấu ăn mới. Chúc anh và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Chia sẻ