Món canh siêu ngon "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười: Chị em nên ghim lại ngay!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ghim lại ngay cách nấu món canh này vì kiểu gì cũng có lúc cần chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo băm200-300gr
  • 2. Đậu phụ2 bìa
  • 3. Giá đỗ300gr
  • 4. Cà chua2 quả
  • 5. Hành lá2 nhánh
  • 6. Hành khô 1 củ
  • 7. Gia vịHạt nêm, muối, hạt tiêu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách nấu một món canh đủ rau, đủ thịt. Vào những ngày nắng nóng như hiện tại hoặc quá bận rộn và chẳng có nhiều hứng thú vào bếp, chỉ cần 1 bát canh giá đỗ - thịt băm này thôi là cũng đủ xong bữa cơm rồi.

Món ăn đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất. Người ăn ngon miệng, người nấu nhàn tênh và quan trọng nhất là khả năng "đưa cơm" cũng đỉnh ra phết!

Món canh này có thể giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười! - Ảnh 1.

Canh giá đỗ, thịt băm (Ảnh minh họa)

Món ăn mùa hè: Cách nấu canh giá đỗ, thịt băm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch giá đỗ, hành lá, cà chua và đậu phụ. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn còn hành lá thì băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Cuối cùng, bạn cho 200-300gr thịt băm vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.

Món canh này có thể giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười! - Ảnh 3.

Ướp thịt cùng các loại gia vị khoảng 10-15 phút

2

Nấu canh

Bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho cà chua mềm và tiết nước.

Món canh này có thể giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười! - Ảnh 5.

Đảo cho cà chua mềm ra, tiết nước

Tiếp theo, bạn cho thịt băm đã ngấm gia vị vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Thêm khoảng 600-700ml nước vào nồi. Đậy vung cho nước sôi. Nếu khi mở vung ra, bạn thấy nồi canh xuất hiện bọt, hãy dùng muôi hớt hết phần bọt để nước canh trong và thơm hơn nhé!

Khi nồi nước đã sôi, bạn thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Món canh này có thể giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười! - Ảnh 6.

Bạn không nên đun canh quá lâu sau khi thêm giá đỗ vì giá rất nhanh chín, đun quá lâu có thể làm giá bị mềm nhũn khiến món canh mất ngon.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh giá đỗ nấu cùng thịt băm rồi đấy! Vào những ngày bận rộn hoặc chán ăn, chỉ cần 1 bát canh này là cũng xong bữa cơm đơn giản mà vẫn đủ chất. Hội chị em đang ăn kiêng cũng có thể thêm món canh giá đỗ nấu thịt băm này vào danh sách những món ăn không gây béo, phù hợp với hầu hết các chế độ kiêng khem.

Món canh này có thể giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười! - Ảnh 7.

Canh giá đỗ, thịt băm (Ảnh minh họa)

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em dù có bận rộn hay không có cảm giác thèm ăn do trời nắng nóng, cũng vẫn có những bữa ăn đủ chất để đảm bảo sức khỏe. 

Chúc bạn thành công với cách nấu canh giá đỗ, thịt băm này nhé!

Chia sẻ