Có cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn!

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần 5 người

Cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội vừa dễ, vừa thơm ngon thế này, chị em tội gì không thử!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội: 1 bát con
  • 2. Nước lọc: 700ml
  • 3. Bột năng: 80g
  • 4. Nhân: mộc nhĩ, thịt xay, mùi ta
  • 5. Topping: hành khô - rau mùi thái nhỏ
  • 6. Nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm

Từ ngày ở nhà giãn cách, hội chị em yêu bếp đã nghĩ ra đủ món được làm từ nguyên liệu chính là cơm nguội. Từ món tokbokki, cơm cháy, cho đến snack... món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, giá thành cực rẻ. Và đặc biệt là giải quyết được nhu cầu thèm ăn vặt của cả gia đình trong những ngày ở nhà.

Mới đây, dân mạng lại truyền tay nhau bí quyết làm món bánh đúc nóng từ cơm nguội. Món ăn này tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng. Theo cô nàng Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Vinh), làm bánh đúc nóng từ cơm nguội rất đơn giản mà lại có chi phí rẻ. 1 bát cơm nguội là đã có thể nấu được 4-5 bát bánh đúc nóng rồi. Không những thế, hương vị của món bánh đúc nóng này ngon không kém bánh đúc nóng được làm theo cách thông thường.

Chị em cùng tham khảo cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội của cô nàng Thùy Linh nhé!

1

Xay cơm nguội

Cho bát cơm nguội cùng 400ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây. Phần còn lại cho tiếp vào máy xay cùng 150ml nước lọc nữa và rây lại.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, ăn cực cuốn mà lại rẻ cực kỳ! - Ảnh 2.

2

Pha bột năng vào cơm nguội đã xay

Cho 150ml nước còn lại cùng 80g bột năng vào hỗn hợp cơm nguội đã xay. Sau đó khuấy đều, cho thêm 1 thìa hạt nêm rồi lọc qua rây vào chảo chống dính. Để bột nghỉ 30 phút.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, ăn cực cuốn mà lại rẻ cực kỳ! - Ảnh 4.

3

Xào nhân

Thời gian chờ bột nghỉ tiến hành phi hành khô, xào nhân, pha chế nước mắm. Phần nhân gồm: hành củ thái nhỏ phi thơm sau đó cho thịt xay và mộc nhĩ vào đảo đều. Nêm nếm các gia vị gồm đường, hạt nêm, tiêu theo khẩu vị.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 6.

4

Phi hành khô

- Hành củ bóc vỏ, sau đó thái lát. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn. Sau đó cho hành khô vào phi vàng. Cuối cùng múc ra 1 bát nhỏ.

- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 8.

5

Pha nước mắm

Nước mắm pha chế bằng cách: đun sôi nước lọc rồi thêm đường và nước mắm sao cho hợp khẩu vị có đủ vị mặn ngọt là được. Sau đó tắt bếp, để nguội.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 10.

6

Nấu bột bánh

Khuấy đều bột ở lửa vừa, khi bột đặc dẻo quánh lại thì hạ lửa nhỏ nhất cho thêm 4 thìa canh dầu phi hành vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp bánh đồng nhất dẻo mịn không còn dầu nổi trên mặt bột là xong. Lưu ý nên đun với lửa nhỏ nếu không bột sẽ bị cháy hoặc khê.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 12.

7

Thành quả

Cuối cùng múc bánh đúc cơm nguội vào bát, cho topping thịt băm xào, rắc hành khô, chan nước mắm, thêm tí rau mùi cho bắt mắt là xong!

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 14.

Có cách làm bánh đúc nóng "pha ke" từ cơm nguội, không cần hàn the vẫn dẻo quánh, ăn cực cuốn ! - Ảnh 15.


Bánh đúc làm theo công thức này không sử dụng hàn the hay vôi hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức. Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn phải không nào?

Chị em cùng thử nhé. Chúc mọi người thành công với cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội này!
Chia sẻ