BÀI GỐC Mẹ chồng trăng trối một câu khiến vợ chồng tôi khó xử

Mẹ chồng trăng trối một câu khiến vợ chồng tôi khó xử

Chúng tôi bất ngờ, không nghĩ mẹ chồng lại đưa ra quyết định như thế.

11 Chia sẻ

Kinh ngạc khi cô giúp việc khoe mới tậu chiếc ô tô bạc tỷ thứ 2

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Cô giúp việc đưa cho tôi xem ảnh chiếc xe ô tô thứ 2 mà cô ấy mới mua vào mấy ngày trước.

Vì công việc bận rộn nên vợ chồng tôi quyết định sẽ thuê người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con trai nhỏ của mình. Sau một hồi cân nhắc, chúng tôi đã liên hệ với một cô giúp việc tuổi trung niên, tính tình thật thà, thích sạch sẽ, gọn gàng và đặc biệt yêu mến con nít.

Có cô Nha giúp việc, vợ chồng tôi nhàn hạ, sung sướng hơn hẳn. Cô ấy không những nấu ăn ngon mà còn làm việc gì ra việc đó, dọn dẹp mọi thứ ngăn nắp đến bất ngờ. Ngày nào đi làm về, con trai tôi cũng được tắm rửa thơm tho, bụng no căng. Qua camera, tôi thấy cô giúp việc còn hay bế bồng, chăm bẵm con tôi chu đáo như cháu ruột của cô ấy. Chính tôi cũng không ngờ mình may mắn đến thế khi tìm được một cô giúp việc quá sức ưng ý.

Hôm qua, lúc ăn cơm tối, cô Nha bỗng đưa tôi xem tấm ảnh một chiếc xe ô tô sang trọng đậu trong một khuôn viên sân vườn rộng rãi. Cô ấy hỏi tôi chiếc xe có đẹp không? Tôi gật đầu lia lịa vào bảo chiếc xe này phải hơn cả tỷ chứ không ít.

Cô Nha cười lớn, khen tôi có khiếu thẩm mỹ. "Đây là chiếc xe thứ 2 mà cô mua rồi đấy". Câu nói của cô ấy làm vợ chồng tôi đứng hình mất mấy giây. Tôi cố nuốt miếng cơm còn nghẹn lại trong cổ họng, khàn giọng hỏi cô ấy đang nói thật hay đùa? Cô Nha bình thản nói nhà cô ấy vốn giàu có, người con trai mở công ty riêng và thành đạt lắm. Còn con gái đang làm bác sĩ, có chồng doanh nhân nên cuộc sống cũng thoải mái. Mấy hôm trước là sinh nhật của cô Nha, con gái mua tặng mẹ hẳn một chiếc xe ô tô đúng màu cô ấy thích.

Tôi kinh ngạc tột độ, hỏi cô ấy tại sao còn đi làm giúp việc trong khi nhà quá giàu có rồi? Cô Nha buồn rầu nói cô ấy không phải muốn làm giúp việc mà là muốn trông cháu bởi cô thèm có cháu bế. Hóa ra, 2 người con của cô Nha đều thành công nhưng vì công việc quá bận rộn nên chẳng ai muốn sinh con cả. Cô sống với con trai cả mà khuyên mãi vợ chồng anh ta cũng chẳng chịu sinh con, suốt ngày lo làm. Cô ở một mình thui thủi trong căn hộ rộng lớn đến buồn bực. Ở cái tuổi gần 60, cô ấy thèm có một đứa cháu để thủ thỉ mà chẳng có nên quyết tâm đi trông trẻ cho nhà tôi.

Nghe cô Nha kể, vợ chồng tôi càng cảm thấy mình thật nhỏ bé làm sao. Đối diện với một người giúp việc quá giàu có, tôi chẳng còn một chút tự tin nào cả. Nhưng con trai tôi lại thương cô Nha lắm, còn gọi cô ấy là bà nội nữa. Giờ tôi chẳng biết có nên cho cô Nha nghỉ việc không nữa? Giữ lại thì cứ cảm thấy ngại ngùng mà cho nghỉ thì lại thấy tội tội và cô cũng chẳng có gì sai cả.

Chia sẻ