BÀI GỐC Thật bất ngờ, chỉ sau một năm, chị dâu đã khiến mẹ tôi thay đổi

Thật bất ngờ, chỉ sau một năm, chị dâu đã khiến mẹ tôi thay đổi

Thật không ngờ chị dâu lại thay đổi được con người của mẹ tôi.

11 Chia sẻ

Nhìn tủ quần áo của chị dâu, tôi muốn trả chị 2 cuốn sổ tiết kiệm

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi có người chị dâu sống hết lòng vì gia đình, thế mà bao lâu nay anh tôi không biết quý trọng.

Sau khi cưới vợ được một tháng, anh trai đến tìm tôi nói chuyện. Anh bảo gia đình nhà ngoại nghèo lắm, không dám giao tiền cho chị dâu giữ, sợ mang hết tiền cho hết bố mẹ chị ấy. Lúc đó, tôi chưa hiểu về chị dâu nhiều, bên ngoài chị hiền lành khéo nói thật đó, ai biết được bản chất thế nào. Anh tôi là chồng mà còn không tin tưởng chị ấy thì sao tôi dám tin.

Anh nói có khoản tiết kiệm 100 triệu mà chưa biết cất đâu cho an toàn, để ở nhà toàn sợ bị chị dâu biết được. Tôi nhiệt tình nhận lời giúp anh trai. Tôi khuyên anh nên mang tiền ra ngân hàng gửi, tôi sẽ giữ sổ tiết kiệm giúp.

Từ sau ngày đó, tháng lương nào anh tôi cũng chuyển tiền cho tôi giữ, đến khi nhiều tiền thì hai anh em lại ra ngân hàng gửi tiền. Trong vòng 4 năm, anh tôi đã lập được hai cuốn sổ tiết kiệm, tổng số tiền là 900 triệu.

Anh tôi kiếm tiền giỏi thật, chưa lấy vợ đã mua được nhà, bây giờ lại có khoản tiền lớn gửi ngân hàng. Chị dâu may mắn lắm mới lấy được anh tôi.

Chủ nhật vừa rồi, rảnh rỗi, tôi đưa con qua nhà anh trai chơi. Tôi rất bất ngờ khi thấy chị dâu mặc bộ đồ cũ của tôi cho chị năm trước. Ngày đó, tôi dọn quần áo để mang đi làm từ thiện nhưng chị dâu thấy đẹp nên xin về cho các em ở dưới quê mặc.

Tôi nhớ không nhầm, đây là lần thứ hai nhìn thấy chị mặc đồ cũ của tôi. Anh trai tôi làm nhiều tiền thế, chị dâu sao phải mặc đồ thừa của người khác? Sau đó, tôi gợi ý chị dâu cho xem tủ quần áo. Khi cánh tủ mở ra, tôi rất ngạc nhiên, trong đó toàn là đồ của tôi cho.

Chị ngượng ngùng nói là đồ tôi còn rất tốt, tôi có con mắt thẩm mỹ, quần áo tôi cho còn đẹp hơn đồ chị mới mua. Tôi buột miệng hỏi một tháng anh trai đưa cho chị bao nhiêu tiền?

Chị nói là từ ngày lấy nhau đến nay, anh tôi không đưa cho chị đồng nào. Nếu chị kêu trong nhà thiếu gì thì anh tôi sẽ đích thân đi mua. Tiền lương của chị thấp, không dám chi tiêu hoang phí, thế nên 2 mẹ con toàn đi xin quần áo giày dép về dùng cho tiết kiệm.

Một người vợ tuyệt vời như thế mà anh tôi không tin tưởng còn tin ai được nữa. Tôi đã nói chuyện anh trai đưa hai cuốn sổ tiết kiệm cho tôi giữ. Tôi hứa hôm sau sẽ đưa chị dâu giữ nhưng chị sợ anh tôi mắng nên nhất định không dám cầm. Chị dâu quả thật hiền quá, bị anh tôi bắt nạt bao lâu nay mà vẫn cam chịu.

Chị dâu đã biết anh tôi có khoản tiền riêng, theo mọi người, tôi phải làm sao cho hợp lý đây?

Chia sẻ
Đọc thêm