BÀI GỐC Mẹ chồng trăng trối một câu khiến vợ chồng tôi khó xử

Mẹ chồng trăng trối một câu khiến vợ chồng tôi khó xử

Chúng tôi bất ngờ, không nghĩ mẹ chồng lại đưa ra quyết định như thế.

11 Chia sẻ

Mẹ chồng mang ra 4 cuốn sổ đỏ và đề nghị con dâu nghỉ việc

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Khi mẹ chồng bảo vợ chồng tôi nghỉ việc để ở nhà bán bún riêu, tôi ngẩn cả người.

Gia đình chồng tôi có nghề làm bún lâu năm và có lượng khách rất ổn định. Ngoài bán bún tươi theo ký, mẹ chồng còn thức dậy từ 2 giờ sáng để nấu nồi nước bún riêu thơm ngon nổi tiếng. Nói ra cũng ngại nhưng tôi và chồng bén duyên cũng nhờ quán bún riêu của mẹ. Sáng nào tôi cũng đến ăn bún, trở thành khách quen rồi thành con dâu trong nhà.

Tính bố mẹ chồng tôi niềm nở, nồng hậu lắm. Thấy người già hoặc người nghèo, ông bà đều cho họ ăn miễn phí. Hơn nữa tháng nào mẹ chồng tôi cũng tổ chức phát bún chay miễn phí cho người dân trong làng vào ngày mồng Một đầu tháng. Vì được nhiều người yêu mến, bún lại ngon nên cửa hàng của bố mẹ chồng tôi lúc nào cũng nườm nượp khách.

Từ lúc về làm dâu, sáng nào tôi cũng dậy sớm để phụ mẹ chồng nhặt rau, làm bún. Hôm nào nghỉ, tôi lại phụ dọn dẹp quán, rửa chén bát. Dù sống chung nhưng mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt bởi tôi quan niệm chỉ cần mình thương yêu mẹ chồng thật lòng thì sẽ nhận lại sự đối đãi thật tâm.

Mấy ngày trước, mẹ chồng bỗng đưa tôi xem 4 cuốn sổ đỏ. Trong đó có mảnh đất ở trung tâm thành phố, giá bạc tỷ. Bà từ tốn nói tiền mua đất đều nhờ vào việc buôn bán cả. Chồng tôi là con một, đương nhiên số đất này trước sau cũng thuộc về vợ chồng tôi. Nhưng mẹ chồng muốn chúng tôi nghỉ làm công việc văn phòng với mức lương khiêm tốn, để tiếp nối nghề buôn bán.

Vợ chồng tôi tròn mắt nhìn mẹ chồng, không nghĩ bà lại đưa ra yêu cầu khó xử với chúng tôi như thế. Thấy tôi phân vân, mẹ bắt đầu nhẩm tính số tiền lời lãi một ngày của quán bún là bao nhiêu. Chỉ cần bán 10 ngày là đủ tiền lương của cả hai vợ chồng tôi cộng lại rồi mối hàng cũng có sẵn, công thức gia truyền cũng có rồi thì tại sao chúng tôi không chịu nghỉ?

Chồng tôi đã xuôi theo ý của mẹ nên nói sẽ cân nhắc kỹ càng lại. Còn tôi thì vẫn băn khoăn. Xin việc bây giờ không dễ dàng gì, nghỉ thì dễ mà xin việc lại mới khó. Lỡ như việc kinh doanh buôn bán không thuận lợi thì vợ chồng tôi biết làm gì để sống? Tôi có nên nghỉ việc theo ý của mẹ không?

Chia sẻ
Đọc thêm