Kinh doanh mùa dịch Covid-19: "Cái khó ló cái khôn", loạt shop thời trang chuyển qua bán hàng online, đưa ra ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hàng loạt các shop thời trang đẩy mạnh bán hàng trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Hà Nội, TP. HCM đã yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như quán cà phê, quán bar, nhà hàng, phòng tập gym...

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng tuân thủ theo khuyến cáo, chủ động ở nhà, chỉ ra ngoài đường khi thật sự cần thiết để phòng tránh lây lan virus Covid-19. 

Bởi thế, những tuyến đường ngày trước thường đông đúc, tấp nập người qua lại, mua sắm thì giờ trở nên vắng vẻ, đìu hiu. 

Trong bối cảnh đó, nhiều cửa hàng thời trang đã thay đổi phương thức bán hàng để chiều lòng các "thượng đế". Thay vì đẩy mạnh việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì họ chuyển sang kinh doanh trên trang website, Instagram, Facebook và gọi shipper để đưa hàng cho khách nhằm cải thiện doanh thu. Không chỉ thế, thay đổi phương thức kinh doanh còn được xem như biện pháp giảm đau niên kinh tế trước tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, một cơ sở phân phối thương hiệu giày adidas tại Vincom Nguyễn Chí Thanh đã thông báo tạm ngừng bán hàng trực tiếp. Thay vào đó shop này thông báo chuyển qua bán hàng online qua trang website của shop để đảm bảo sức khỏe cho cả khách và nhân viên cửa hàng.

Đặc biệt, để khuyến khích việc mua sắm online, cửa hàng này còn dành 20.000 VND của mỗi đơn hàng để ủng hộ nhà nước vào công cuộc đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Kinh doanh mùa dịch Covid-19: "Cái khó ló cái khôn", loạt shop thời trang chuyển qua bán hàng online, đưa ra ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng - Ảnh 1.

Tương tự một shop quần áo ở TP. HCM có tên là M.D cũng chuyển qua hình thức buôn bán trực tuyến. Shop còn cam kết sẽ làm vừa lòng các khách hàng của mình.

"Hưởng ứng tuần lễ phòng chống Covid-19, hạn chế ra đường, M.D bắt đầu chạy chương trình freeship trong thành phố và hỗ trợ 20.000 VND đối với các đơn hàng trên 250.000 VND từ 27/3 đến hết 2/4. Chỉ cần ngồi im, lựa ảnh và nhắn tin cho shop sẽ được ship tới tận giường luôn nha" - Shop M.D thông báo đến các "thượng đế".

Kinh doanh mùa dịch Covid-19: "Cái khó ló cái khôn", một loạt shop chuyển qua bán hàng online, cam kết sẽ làm hài lòng các "thượng đế" - Ảnh 2.

Một shop thời trang thông báo đến khách hàng việc buôn bán online của họ. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó nhiều shop thời trang khác cũng có thông báo tương tự đến khách hàng của mình về hoạt động kinh doanh mới của shop.

Để có thể quảng cáo sản phẩm, đồng thời lấy được niềm tin của các "thượng đế", bên cạnh việc đẩy mạnh đưa hình ảnh sản phẩm lên các website, trang fanpage bán hàng, nhiều shop còn thường xuyên livestream giới thiệu sản phẩm vào các khung giờ "vàng".

Chị Hảo Nguyễn, chủ cửa hàng quần áo nhỏ ở Hà Nội cho biết: "Hình thức livestream quảng cáo sản phẩm đã được tôi lựa chọn từ lâu. Nhưng từ ngày dịch bệnh bùng nổ, tôi đẩy mạnh việc này hơn, để khách hàng thấy sản phẩm thực tế mà không cần trực tiếp qua cửa hàng".

Kinh doanh mùa dịch Covid-19: "Cái khó ló cái khôn", loạt shop thời trang chuyển qua bán hàng online, đưa ra ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng - Ảnh 4.

Chị Hảo Nguyễn đẩy mạnh việc bán hàng trên mạng để có thể đảm bảo việc kinh doanh trong mùa dịch bệnh.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện tại, việc các shop chuyển đổi hình thức kinh doanh, đẩy mạnh sang bán hàng trực tuyến là giải pháp tuyệt vời để đảm bảo doanh thu và sự an toàn cho khách hàng.

Kinh doanh mùa dịch Covid-19: "Cái khó ló cái khôn", loạt shop thời trang chuyển qua bán hàng online, đưa ra ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm