Chạy chữa 8 năm mòn mỏi vẫn chưa có con, vừa nghỉ dịch 1 tháng, anh chồng mừng phát khóc vì vợ thông báo "tin vui"

"Em mừng không nói nên lời. Hai vợ chồng cứ ôm nhau khóc rồi báo tin cho nội ngoại biết. Ông bà nội còn bảo đợi hết dịch sẽ làm cỗ khao cả xóm tin vui" - anh chồng chia sẻ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều người. Không chỉ khiến người dân lo ngại về sức khỏe khi số ca dương tính ngày một tăng lên và còn ảnh hưởng sâu sắc về kinh tế- xã hội. Nhiều cơ quan doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Trên mạng xã hội gần đây không thiếu những bài than thở về việc được nghỉ dịch quá dài khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng.

Thế nhưng mới đây lại xuất hiện một bài biết của một người chồng cho rằng "trong cái rủi có cái may". Giữa tâm dịch nhà anh vẫn vui như tết, bởi vì vợ chồng hiếm muộn 8 năm bỗng nhiên có tin vui.

Chạy chữa 8 năm mòn mỏi vẫn chưa có con, vừa nghỉ dịch 1 tháng, anh chồng mừng phát khóc vì vợ thông báo "tin vui" - Ảnh 1.

Bài đăng của anh chồng khiến nhiều người cảm thấy vui lây.

Theo đó anh chồng chia sẻ: "Số là vợ chồng em lấy nhau đến nay đã 8 năm mà chưa có mụn con nào cả. Mấy năm đầu thì là chúng em kế hoạch, công việc ổn định mới bắt đầu thả ga nhưng vẫn chẳng thấy tin vui. Nội ngoại sốt ruột, ai nấy hỏi han đến mệt mỏi. Công việc tuy lương lậu ổn nhưng hay phải đi công trình, 1 tuần may ra ở nhà được 1- 2 ngày. Vợ chồng em còn cẩn thận đi khám thì bác sỹ báo em bị "loãng" nên vợ khó có thai. Thuốc thang mấy năm liền đến chán mọi người ạ.

Thế rồi đợt dịch này em được nghỉ ở nhà, đi làm ở Hà Nội về Vĩnh Phúc với vợ nên cũng tự giác ở nhà không đi chơi hay đi ra đường nhiều. Gần tháng nay em cứ cơm 3 bữa vợ nấu, giặt đồ, lau nhà, rửa bát. Tối ở nhà xem phim với vợ cứ quấn lấy nhau, mặn nồng như mới cưới. Mà mới cưới cũng chẳng tần suất dày đặc như này vì cả ngày chẳng có việc gì làm nên vợ chồng em lôi nhau ra "lao động" cho đỡ chán.

Thế rồi sau gần 1 tháng, vợ em "ting ting" 2 vạch đỏ chót rồi mọi người ạ. Em mừng không nói nên lời, 2 vợ chồng cứ ôm nhau khóc rồi báo tin cho nội ngoại biết. Ông bà nội còn bảo đợi hết dịch sẽ làm cỗ khao cả xóm tin vui.

Đấy, trong cái rủi vẫn còn chút may.

Giữa tâm dịch bệnh mà nhà em vẫn vui như tết."

Chạy chữa 8 năm mòn mỏi vẫn chưa có con, vừa nghỉ dịch 1 tháng, anh chồng mừng phát khóc vì vợ thông báo "tin vui" - Ảnh 2.

Hóa ra vì được nghỉ ở nhà phòng dịch bệnh nên anh chồng này có thời gian gần gũi vợ hơn. Thế rồi chuyện "chăn gối" cũng vì thế mà hòa hợp. Cô vợ nhanh chóng phát hiện mình đã mang thai sau gần chục năm mong ngóng mòn mỏi.

Khỏi phải nói cũng biết vợ chồng nhà anh này mừng rỡ đến cỡ nào. Bên cạnh việc chia sẻ niềm vui của gia đình, người đàn ông này còn dành lời chúc đến toàn thể mọi người trong mùa dịch: "Chẳng mong gì hơn, mong mọi người chân cứng đá mềm, cố gắng vượt qua dịch và đẩy lùi, chặn đứng Corona! Chúc anh chị em khỏe mạnh và Việt Nam sớm hết dịch. Quyết thắng đại dịch".

Bài đăng của anh chồng nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt chúc mừng từ dân mạng. Ai nấy đều gửi đến anh và gia đình lời chúc tốt đẹp, mong chị vợ sớm "mẹ tròn con vuông". Bên cạnh đó nhiều gia đình lại cảm thấy "chột dạ" vì lo sợ rằng mình lại vỡ kế hoạch sớm bởi cũng đang được nghỉ dịch ở nhà như anh chồng trên.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 ngày một khó lường và lan rộng khiến người dân hoang mang, bài viết của anh chồng như một tin vui nho nhỏ khiến lòng người an yên hơn. Điều mọi người nên làm nhất lúc này chính là phòng chống dịch bệnh thật tốt, tin tưởng vào cơ quan chức năng, cùng chung một lòng thì dịch bệnh dù có nguy hiểm mấy cũng sớm bị đẩy lùi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm