Kiddie Shark: Sam đòi chuyển nghề trồng rau, Xuân Bắc liên tục làm khó các "sếp nhí"

Su , Theo Helino
Chia sẻ

Sam - Xuân Bắc - Ngô Kiến Huy liên tục làm khán giả bật cười vì những hành động hài hước ở "Kiddie Shark".

Tập 7 của chương trình truyền hình Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark vừa lên sóng với sự góp mặt của các cố vấn Midu - Xuân Bắc - Đoan Trang - Ngô Kiến Huy. Sam một lần nữa đồng hành với Sếp nhí khởi nghiệp trong vai trò MC.

Xuất phát từ việc được học kĩ thuật trồng và chăm sóc rau quả vào năm học lớp 4, nhóm bạn nhỏ đến từ trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng trồng và kinh doanh rau mầm sạch ngay trong khuôn viên trường học với mong muốn gây quỹ hỗ trợ cho những bạn nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Gõ cửa Sếp nhí khởi nghiệp, nhóm startup nhí mong muốn kêu gọi đầu tư 10 triệu tương ứng 30% cổ phần.

IMG_3182 (1)

IMG_3102

Các bạn nhỏ khiến Sam muốn đổi nghề sang trồng rau.

Khi nghe "sếp nhí" nhắc đến lợi nhuận khủng từ việc trồng rau và nhu cầu sử dụng rau sạch ngày một gia tăng, Sam lập tức nảy ra ý tưởng kinh doanh cạnh tranh cùng các sếp nhí: "Vậy chắc ngay từ ngày mai cô sẽ mở một nông trại trồng rau sạch. Vậy các con làm sao cạnh tranh được với cô".

Đánh giá dự án "Rau mầm sạch" của các sếp nhí tiểu học có kế hoạch rõ ràng, đã kinh doanh và có lãi, vì thế các cố vấn Đoan Trang, Midu, Ngô Kiến Huy nhiệt tình ủng hộ. Tuy nhiên, người giữ chiếc búa quyền lực Xuân Bắc lại bày tỏ quan ngại khi cho rằng dự án của các bé tuy có sự kết hợp bền vững giữa học sinh và nhà trường nhưng lại đang tính toán quá sơ sài, chưa đủ thuyết phục. Vì thế, Xuân Bắc yêu cầu nhóm phải đưa ra một lý do hợp lý để thuyết phục anh gõ búa.

IMG_3101

Shark Thái Vân Linh bày tỏ sự thích thú khi nhận xét, nhìn các "startup nhí" Shark Linh thấy được tiềm năng và tư duy kinh doanh. Shark Linh đề nghị sẽ đầu tư 20 triệu đồng đổi lấy 60% cổ phần với mong muốn hỗ trợ tốt hơn và giúp dự án nhân rộng ra những nơi khác.

Được đề nghị đầu tư gấp đôi số tiền gọi vốn ban đầu, nhóm sếp nhí nhanh chóng lắc đầu từ chối vì lo sợ mất quá nhiều cổ phần. Tuy nhiên, theo Shark Linh, chọn đầu tư cho dự án "Rau mầm sạch" là muốn các con có đủ số vốn đề thực hiện ước mơ, không phải vì lợi nhuận. Cuối cùng, hiểu được lo lắng của các bé, Shark Linh đồng ý nhượng bộ với đề xuất 20 triệu đồng cho 45% cổ phần.

Tập 7 Sếp nhí khởi nghiệp: Sam đòi đổi nghề trồng rau, Xuân Bắc làm khó thí sinh nhí.

Hai "phù thủy nhỏ" Lê Hoàng và Hương Mai mang dự án "Sơ đồ tư duy" Mindmap đến với Sếp nhí khởi nghiệp và kêu gọi 70 triệu đồng cho 30% cổ phẩn. Với số tiền đầu tư này, hai em cho biết sẽ tập trung mở rộng, phát triển trung tâm để thu hút nhiều học viên hơn.

_GI_4794

_GI_4732

Lê Hoàng và Hương Mai.

Nhận xét về dự án của Hoàng - Mai, cố vấn Ngô Kiến Huy bày tỏ lo ngại: "Hai con hiện đang trong độ tuổi đến trường thì liệu làm thế nào để cân đối thời gian giảng dạy và học tập?". Trước thắc mắc của chàng Bắp, Lê Hoàng khéo léo cho biết, trung tâm hiện đang hoạt động trên nguyên lý đứng trên vai người khổng lồ tức các học viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp ở trung tâm sẽ được thuê lại và giảng dạy cho các học viên khóa sau.

Những tưởng Hoàng, Mai phải ra về trắng tay thì bất ngờ đã xảy ra ở phút 89 khi chính Shark Thái Vân Linh gọi điện yêu cầu các cố vấn trao cơ hội được gặp hai bé. Theo đó, shark Linh sẽ trao cho các em cơ hội giảng dạy kĩ năng, ngoài việc giảng dạy Mindmap, hai em cũng có thể suy nghĩ những lớp học khác có thể phát triển hơn về dự án. Tuy nhiên, thương vụ đã không thể đi đến thành công vì 2 bạn nhỏ hiểu nhầm đề nghị của Shark Linh là muốn thâu tóm dự án của mình. Đến lúc hiểu ra vấn đề, 2 bạn nhỏ lần lượt bày tỏ sự tiếc nuối.

Có niềm đam mê đọc sách từ rất sớm, cô bé Ly Ly ấp ủ mơ ước trở thành nhà văn trong tương lai và mở một quán café dành cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý. Đến với Sếp nhí khởi nghiệp Ly Ly mong muốn kêu gọi số tiền đầu tư là 300 triệu đồng.

Nhận định về dự án của Ly Ly, cả cố vấn Ngô Kiến Huy và Midu đều cho rằng, Ly Ly chỉ nên tập trung vào việc viết sách thay vì vừa viết sách vừa hoạt động kinh doanh quán café. Theo hai mentor, tuổi đời của em hiện còn quá nhỏ, việc kinh doanh cần phải đầu tư và tính toán kĩ lưỡng, thêm vào đó khi thực thi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi mô hình kinh doanh quán café trị liệu tâm lý này đang còn khá mới.

LY LY (3)

LY LY (4)

Ly Ly với dự án mang nhiều ý nghĩa.

Bày tỏ sự ủng hộ cho dự án của Ly Ly, Sam tiết lộ, bản thân cô đã từng có khoảnh thời gian phải gặp bác sĩ tâm lý và điều trị. Vì thế, Sam cho biết những người có vấn đề cần tìm bác sĩ tâm lý điều trị muốn có không gian riêng và không muốn để ai khác biết vấn đề mà họ đang gặp phải. Cũng như chàng Bắp, Sam khuyên cô bé nên có suy nghĩ kĩ về định hướng, kế hoạch tương lai nếu muốn phát triển kinh doanh mô hình này bởi còn khá nhiều bất cập.

Nhận xét về dự án, Shark Linh cảm nhận ở Ly Ly có niềm đam mê viết sách, có ý tưởng tốt đẹp nhưng lại chưa đủ trải nghiệm thực tiễn để có thể biến ý tưởng trở thành hiện thực. Vì thế, ở thương vụ này, vị "cá mập" rất tiếc chưa thể đầu tư để đồng hành cùng em thực hiện ước mơ của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm