"Bạn thân" Bill Gates đến Kiddie Shark gọi vốn 600 nghìn khiến Xuân Bắc - Midu vỡ òa vì không tin nổi

Su ,
Chia sẻ

Cậu bé 9 tuổi Gia Bách đã làm cho dàn cố vấn Kiddie Shark đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Trải qua 4 tập Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp, chương trình dần tạo được sự quan tâm của khán giả về một chương trình khuyến khích các em nhỏ khởi nghiệp. Các bậc phụ huynh dần có cái nhìn mới mẻ hơn và tin tưởng hơn ở thế hệ tương lai. Thông qua chương trình, các bậc phụ huynh hiểu được rằng các con cần được khơi gợi trí sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và nên khuyến khích các con dám khởi nghiệp dù còn nhỏ.

Tập 4 Sếp nhí khởi nghiệp: Cậu bé 9 tuổi đến gọi vốn khiến Xuân Bắc - Midu vỡ òa.

Gia Bach 1

Gia Bách.

rs_IMG_1404

Ngô Kiến Huy.

rs_IMG_1358

Midu - Xuân Bắc.

Trong tập 4 vừa lên sóng, cậu bé Gia Bách khiến dàn cố vấn gồm Xuân Bắc - Midu - Đoan Trang - Ngô Kiến Huy vỡ òa vì không thể tin nổi. Đến với chương trình, Gia Bách (9 tuổi) kêu gọi vốn đầu tư 600.000 đồng để "hồi sinh" dự án "Truyện tranh một tờ". Theo em, mục đích chính của dự án này là mang lại tiếng cười cho các bạn nhỏ sau những giờ học căng thẳng.

Gia Bach 3

Gia Bach 4

Theo "họa sĩ nhí" tự nhận mình là tỷ phú thứ 4 trên thế giới và là bạn thân của Bill Gates, chi phí cho mỗi tờ truyện tranh là 7.000 đồng, bao gồm cả tiền giấy, bút và chất xám. Màn gọi vốn thấp nhất lịch sử Kiddie Shark nhận được mưa lời khen của Xuân Bắc và sự ngỡ ngàng của Đoan Trang, Midu, Ngô Kiến Huy. Với các cố vấn, Gia Bách không chỉ gây ngạc nhiên bởi tài vẽ tranh ngộ nghĩnh mà còn bởi sự ngây thơ, hồn nhiên mà em thể hiện qua phần trình bày về dự án với ban cố vấn.

Gia Bach 2

Gia Bach 5

Khi được cố vấn Đoan Trang hỏi: "Nếu một ngày dự án của con nổi tiếng và có nhiều bạn biết đến, làm sao con có thể sản xuất ra đủ để đáp ứng cho các bạn?", Gia Bách cho rằng khi dự án phát triển và em không còn nhiều ý tưởng để vẽ thì sẽ thuê các bạn khác để hỗ trợ cho dự án và lương sẽ được trả bằng 10 viên kẹo mỗi tháng. Dàn cố vấn bật cười trước câu trả lời vừa ngô nghê, vừa chân thành của "tỷ phú nhí". Khi bị Midu - Đoan Trang đặt thử thách, cậu bé Gia Bách mạnh mẽ đáp: "Con muốn lên truyền hình để gặp Shark, con không muốn chỉ dừng ngay ở đây mà muốn được trải qua tất cả các vòng, nếu không được đầu tư thì cũng không sao cả. Nếu thất bại thì con sẽ tìm gặp các cô chú vào mùa sau".

Gia Bach 10

Gia Bach 11

Sự quyết tâm và chân thành của Gia Bách tuy khiến các cố vấn cảm mến tinh thần, tư duy kinh doanh của em, nhưng xét về khuôn khổ chương trình, bản thân dự án còn quá nhiều bất cập, chỉ mang tính ngắn hạn nhất định và theo xu hướng, ban cố vấn đành tiếc nuối nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại em vào mùa sau.

Chia sẻ