Kiddie Shark: Sam đẹp cuốn hút khi diện váy hồng, Midu không muốn làm Hoa hậu thân thiện

Su , Theo Helino
Chia sẻ

Sự xuất hiện của cô bé đáng yêu Phương Anh tại chương trình "Sếp nhí khởi nghiệp" khiến Midu - Sam có những trải nghiệm khó quên.

Tập 6 của chương trình truyền hình Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark vừa lên sóng với sự góp mặt của các cố vấn Midu - Xuân Bắc - Ngô Kiến Huy - Đoan Trang. Sam một lần nữa đồng hành cùng Sếp nhí khởi nghiệp với vai trò MC.

Diện chiếc váy hồng điệu đà, Sam thu hút ánh nhìn bởi gương mặt xinh đẹp cùng phong thái tự tin. Khi giao lưu với các sếp nhí, Sam tạo cảm giác thân thiện, vui vẻ bằng loạt tình huống gây cười nhẹ nhàng. Sự tươi mới, hoạt ngôn của cô nàng góp phần giúp các sếp nhí thoải mái hơn khi giao lưu cùng dàn cố vấn nổi tiếng.

IMG_3358

Sam.

Chỉ mới bước sang độ tuổi 13, sếp nhí Phương Anh đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu riêng mang tên Funny Art. Phương Anh mong muốn kêu gọi số tiền đầu tư 100 triệu đồng cho 20% cổ phần.

Phuong Anh_Funny Art (5)

Phuong Anh_Funny Art (6)

Phuong Anh_Funny Art (7)

Cô bé Phương Anh và Sam.

Sự khéo léo trong thuyết trình và đối đáp của Phương Anh chinh phục lần lượt các cố vấn Đoan Trang, Ngô Kiến Huy, Xuân Bắc. Tuy nhiên, đi ngược với số đông, Midu lại phản đối khi đưa ra ý kiến, hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, người ta có thể in một bức tranh trên những chất liệu mỏng, lụa rất mềm và mát trong khi sản phẩm của Phương Anh lại được vẽ trên chất liệu cứng, dày gây ra sự không tiện lợi và số lượng khách hàng sẽ rất hạn chế. Thêm vào đó, người giữ chiếc búa quyền lực trong tập 6 còn đưa ra yêu cầu nếu muốn gặp Shark Thái Vân Linh, Phương Anh phải chứng minh việc kinh doanh của mình là hoàn toàn có cơ sở.

Màn chấp vấn giữa Midu và "nhà sáng lập" nhí được đẩy lên cao trào khi Midu thể hiện sự cứng rắn, thẳng thắn nhận định: "Cô ngồi đây không phải làm Hoa hậu thân thiện để làm các con vui".

IMG_3406

Đáp lại Midu cực gắt, Phương Anh khẳng định dù không được gặp Shark Thái Vân Linh, em vẫn sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu của mình: "Con không có tiền con vẫn có thể phát triển những cái nhỏ, con vẫn có thể bán hàng online trên facebook, với sự trợ giúp của cô giáo, gia đình, con vẫn có thể phát triển thương hiệu Funny Art lên tầm cao mới với sự đam mê, quyết tâm và những nỗ trợ học tập của con, chắc chắn con sẽ thành công".

Về phía Shark Linh, bà cho biết Phương Anh có tố chất, tiềm năng và tư duy của một nhà kinh doanh dù tuổi đời còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc kinh doanh là kế hoạch dài hạn và cần phải có nhiều kĩ năng nếu muốn tồn tại và phát triển trên thị trường vốn đã xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì thế, với dự án này, Shark Linh đồng ý đầu tư 100 triệu cho 45% cổ phần kèm lời đề nghị sẽ đầu tư và giải ngân theo từng giai đoạn.

Kiddie Shark tập 6: Cô bé Phương Anh tranh cãi quyết liệt vớ Midu.

Có niềm đam mê mãnh liệt với những quyển sách, đặc biệt là sách ngoại văn và muốn truyền tình yêu sách đến với những bạn nhỏ đồng trang lứa, "sếp nhí" Đức Anh đến từ Hà Nội mang đến ý tưởng "Túi Ba Gang" - dự án cho thuê sách hỗ trợ các bạn nhỏ có niềm đam mê đọc sách với chi phí cực thấp. Với dự án này, Đức Anh kêu gọi vốn đầu tư là 30 triệu đồng cho 50% cổ phần, số tiền đầu tư sẽ được sử dụng chủ yếu cho việc mua sách từ nước ngoài.

Duc anh_Tui ba gang (3)

Tuy nhiên, dự án của "startup nhí" 11 tuổi này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Bất cập đầu tiên mà dự án đang gặp phải theo cố vấn Xuân Bắc chính là chi phí vận chuyển sách đến tay bạn đọc đang "không đủ bù chi", đây là một trong những vấn đề lớn trong kinh doanh bởi theo anh một dự án làm kinh tế thì nguồn thu phải càng lớn càng an toàn, càng khả thi càng tốt.

Duc anh_Tui ba gang (2)

IMG_2622

Đức Anh.

Với mức cho thuê quá rẻ so với giá mua sách, Đức Anh sẽ khó có thể hoàn vốn hoặc nếu có sẽ mất thời gian rất lâu. Đồng tình với Xuân Bắc, cố vấn Midu phân tích thêm, hiện nay kinh doanh bằng hình thức cho thuê có thể xem là ý tưởng kinh doanh tốt, mang lại lợi nhuận khá cao. Tuy vậy, để thu được lợi nhuận, mức giá cho thuê phải rơi vào 10 - 20% giá trị sản phẩm. Trong khi đó, chi phí mua sách của Đức Anh đang quá cao nhưng lại cho thuê với mức giá quá thấp, điều đó vô hình chung khiến dự án của em khó thu được lợi nhuận.

"Thư viện di động mặt trời" là dự án gọi vốn do nhóm gồm 4 bạn nhỏ đến từ trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) sáng lập nên với mong muốn giúp các bạn đồng trang lứa tìm thấy tình yêu trong việc đọc sách và sẵn sàng lan tỏa, xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày. Với dự án này, nhóm startup nhí kêu gọi số vốn đầu tư là 500 triệu đồng cho 45% cổ phần.

Nhom Thu Vien Di Dong (2)

Nhom Thu Vien Di Dong (3)

Nhóm 4 bạn nhỏ đáng yêu.

Về chi phí vận hành, "quản lý tài chính" Hoàng Trung cho biết, 400 triệu sẽ dùng cho việc mua xe bus, đăng kí, cải tạo và trang trí xe, số tiền còn lại sẽ chi tiêu vào việc mua thức ăn, đồ uống cho các bạn nhỏ khi đến với "Thư viện di động mặt trời".

Lập luận của các Founder nhí vẫn chưa thuyết phục được ban cố vấn cũng như người cầm chiếc búa quyền lực Midu. Theo nữ diễn viên, mấu chốt của kinh doanh là phải rõ ràng về thu chi, "Thư viện di động mặt trời" đang gặp vấn đề chi nhiều hơn thu, về lâu dài sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Vì thế, dù rất ủng hộ ý tưởng kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp của các sếp nhí, nữ cố vấn đành hẹn gặp các bạn nhỏ vào Sếp nhí khởi nghiệp mùa sau khi những ý tưởng đã được hoàn thiện và có định hướng, kế hoạch tài chính rõ ràng.

Chia sẻ
Đọc thêm