Kiddie Shark: "Sếp nhí" xinh xắn, nhảy cực giỏi gọi vốn 200 triệu khiến Sam vỡ òa thích thú

Su , Theo Helino
Chia sẻ

Cô bé xinh xắn 11 tuổi Du Thư Kỳ khiến Sam - Midu - Đoan Trang thích thú vì dự án mở studio dạy nhảy của mình.

Tập 5 Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp vừa lên sóng vào ngày 17/8. Trong tập này, Sam tiếp tục đồng hành với vai trò MC, trong khi đó Đoan Trang - Xuân Bắc - Ngô Kiến Huy - Midu lại chia nhau vị trí cố vấn trên ghế nóng.

IMG_2728

IMG_2920

Sam.

Du Thư Kỳ được khán giả biết đến như là một vũ công nhí gặt hái nhiều thành công với gia tài giải thưởng lớn, nhỏ tại các cuộc thi Hiphop trong nước và quốc tế. Đến với Kiddie Shark, Thư Kỳ khoe thành tích nổi bật mà em vừa được gặt hái tại cuộc thi Vietnam International Dance Festival 2018. Với sự tự tin hiếm có của một cô bé 11 tuổi, Thư Kỳ đã khiến ban cố vấn bất ngờ khi khẳng định: "Không cần biết bạn ở đâu hay bạn làm gì, chỉ cần bạn cố gắng là bạn sẽ thành công. Và con muốn khẳng định Hiphop Việt Nam không phải dạng vừa đâu".

Du Thu Ky4

Du Thư Kỳ.

Học nhảy từ năm 4 tuổi, Thư Kỳ ấp ủ dự án tạo một môi trường cho các bạn nhỏ có thể thực hành, giao lưu, thi đấu Hiphop. Cô bé kêu gọi số vốn đầu tư là 200 triệu đồng cho 20% cổ phần để mở một chuỗi studio mang tên chính em. Em muốn dạy nhảy và truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ có niềm đam mê với bộ môn Hiphop, đặc biệt là thể loại waacking mà em đang theo đuổi. Theo dõi phần trình bày của Thư Kỳ, Sam liên tục bày tỏ sự ngạc nhiên. Cô nàng host xinh đẹp tỏ ra khá thích thú, tò mò với dự án dạy nhảy này. 

Nhận xét về dự án studio dạy nhảy của Thư Kỳ, cố vấn Đoan Trang dù tỏ ra hào hứng nhưng lại đặt hoài nghi liệu studio của Thư Kỳ có gì đặc biệt để thu hút học viên? Dự án không có nhiều đột phá và thị trường hiện đã xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Đáp lại lo lắng của nữ ca sĩ, vũ công nhí tiết lộ mỗi học viên khi đến với studio đều được cấp một chiếc thẻ, mỗi buổi học nếu học viên cố gắng chăm chỉ sẽ tích lũy được 100 điểm. Và cứ 10 buổi học được 100 điểm sẽ nhận được một món quà nhỏ từ studio như một hình thức khuyến khích học tập. Ngoài ra, với dự án này, Thư kỳ dự định sẽ dành ngày cuối tuần để dạy nhảy miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Du Thu Ky1

Du Thu Ky2

Sam thích thú với dự án của Thư Kỳ.

Không chỉ Đoan Trang, cố vấn Midu cũng cho rằng lớp học dạy nhảy của Thư Kỳ vẫn còn nhiều bất cập. Theo nữ diễn viên, muốn mở một studio đòi hỏi phải tốn rất nhiều chi phí, và trong kinh doanh, bài toán chi phí là điểm mấu chốt cho việc thành bại của một doanh nghiệp. Ở độ tuổi của Thư Kỳ, cô bé vẫn chưa hiểu rõ về kinh doanh và dự án chỉ mới xuất phát từ đam mê, tình yêu với Hiphop.

Theo Shark Thái Vân Linh, dự án của Thư Kỳ còn thiếu yếu tố quan trọng chính là kế hoạch để thu hút khách hàng. Vì thế, vị "cá mập" đề xuất, Thư Kỳ nên tạo ra các MVP (viết tắt Minimum Viable Product – Sản phẩm kinh doanh tối thiểu), những MVP này giúp em vừa có thể dạy online vừa có thể dạy trực tiếp. Việc phát triển một studio dạy nhảy chuyên nghiệp cần phải có kế hoạch dài hạn. Do đó, trong giai đoạn đầu, Shark Linh đề xuất hỗ trợ chỗ dạy nhảy và khoảng tiền đầu tư 20 triệu đồng giúp Thư Kỳ có thể quảng bá lớp học trên mạng xã hội. Với những gợi ý từ Shark Linh, Thư Kỳ vui vẻ đồng ý và bắt tay cùng shark để thực hiện dự án mà em ấp ủ từ lâu.

Du Thu Ky3

_GI_4364

Du Thu Ky6

Thư Kỳ nhận được sự hỗ trợ từ Shark Thái Vân Linh.

Vốn mang tình yêu mãnh liệt với thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá, cậu bé Gia Bảo (11 tuổi) đến từ Hà Nội kêu gọi đầu tư 100 triệu cho 30% cổ phần. Với số vốn này, em mong muốn được mở rộng quy mô cửa hàng bán giày thể thao JB Sport mà em đã đưa vào hoạt động được 2 tháng, với phương châm kinh doanh chỉ bán hàng chính hãng, nói không với hàng giả.

Ở tuổi đời còn rất nhỏ, lại kinh doanh mặt hàng thời trang là giày thể thao, vốn đã quá phổ biến trên thị trường và có nhiều đối thủ cạnh tranh không khỏi khiến Midu đặt nghi vấn, Gia Bảo làm sao để có thể phân biệt hàng giả và hàng chính hãng. Theo Gia Bảo, dù chỉ mới kinh doanh trong thời gian gần đây nhưng em đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm về giày. Em luôn chọn nguồn hàng uy tín từ các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Alibaba. Hàng sau khi nhận luôn được check bill, code, chất liệu thật kĩ trước khi đưa đến tay người mua.

Gia Bao1

Gia Bao3

Gia Bảo.

Cô bé Anh Phương mang đến chương trình dự án mở kênh YouTube kể lịch sử bằng hoạt hình được sản xuất và lên ý tưởng bởi chính em. Với dự án này, Anh Phương kêu gọi 21 triệu đồng cho 50% cổ phần. Dự kiến, dự án sẽ hoạt động trong vòng 6 tháng, mỗi tuần sẽ cho ra một sản phẩm video, mỗi sản phẩm này sẽ bán với mức giá giao động trong khoảng từ 500.000 – 2.000.000 đồng, tùy vào độ ngắn, dài của video cũng như yêu cầu của khách hàng. Điều đặc biệt ở Anh Phương chính là tất cả tranh vẽ đều do em tự học và nghiên cứu sáng tác.

Anh Phuong4

Anh Phuong3

Anh Phương không gọi vốn thành công.

Thích thú với dự án đề cao tinh thần học tập, nhưng xét về yếu tố khả thi của dự án, cố vấn Ngô kiến Huy nhận định kế hoạch mà Anh Phương đang vạch ra vẫn còn nhiều bất cập và sẽ thua lỗ rất nhiều nếu đi vào hoạt động chính thức. Vì vậy, các cố vấn đành phải tiếc nuối nói lời tạm biệt với cô bé tài năng này.

Chia sẻ
Đọc thêm