Kiddie Shark: Từng trầm cảm đến mức phải gặp bác sĩ tâm lý, Sam đã vượt qua vì có điều này

Tại chương trình "Sếp nhí khởi nghiệp", Sam chia sẻ rằng từng có giai đoạn khó khăn đến mức bị trầm cảm.

Tập 7 Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp chào đón nhóm bạn nhỏ để đến từ trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) với dự án "rau mầm sạch" nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Theo tiết lộ của nhóm "startup nhí", việc kinh doanh của nhóm hiện đang hoạt động rất thuận lợi, ước tính trung bình mỗi tuần thu về từ 600.000 - 900.000 đồng tiền lãi từ việc bán rau.

Ngay khi nghe các sếp nhí tiết lộ thu nhập "khủng" từ việc trồng rau sạch, với khả năng kinh doanh nhạy bén, Sam ngay lập tức nảy ra ý định xây dựng một nông trại trồng rau sạch để kiếm lời và cạnh tranh cùng các sếp nhí. "Lợi nhuận nhiều như vậy chắc ngay từ ngày mai cô sẽ mở một nông trại trồng rau sạch?" - nữ diễn viên Sam không giấu được sự hào hứng khi ý tưởng vừa xuất hiện.

batch__GI_4757

batch__GI_4821

Còn cô bạn nhỏ Ly Ly đến từ TP.HCM với đam mê viết sách muốn được hỗ trợ tài chính để có thể thực hiện mơ ước viết sách và mở quán cà phê dành cho những bạn nhỏ đang gặp vấn đề về tâm lý. Khi đó, Sam bỗng tiết lộ bản thân cũng là người từng bị vấn đề về tâm lý và phải gặp bác sị để điều trị nên phần nào hiểu được mô hình quán cà phê dành cho những bạn nhỏ cần gặp chuyên gia tâm lý. Đây cũng là lần hiếm hoi Sam chia sẻ về chuyện từng bị trầm cảm. Sam cũng chia sẻ rằng cô đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhờ có người thân bên cạnh. Mẹ và em trai chính là động lực để cô nàng chăm chỉ làm việc, đồng thời tích cóp cho tương lai.

LY LY (3)

LY LY (4)

Bất ngờ vì gặp đối thủ cạnh tranh đáng gờm, các"sếp nhí", sau khi họp nhóm để thống nhất ý kiến, nhóm sếp nhí tiểu học thể hiện sự tự tin khi cho rằng nhóm có thể duy trì hoạt động kinh doanh tốt và không hề bị ảnh hưởng bởi có nguồn khách hàng ổn định chính là những phụ huynh ở trường, thêm nữa các "nhà sáng lập nhí" còn có hoạt động quảng bá thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi như "mua 2 tặng 1". Lập luận vừa ngây ngô, vừa hợp lý của nhóm khiến Sam nhanh chóng từ bỏ ý định kinh doanh vừa mới chớm nở.

LE HOANG - HUONG MAI (1)

LE HOANG - HUONG MAI (2)

Không chỉ có nhóm bạn nhỏ Hà Nội gây ngạc nhiên cho ban cố vấn vì hoạt động kinh doanh hiệu quả, hai "nhà sáng lập" Lê Hoàng và Hương Mai cũng đồng loạt khiến các mentor phải thán phục vì dù tuổi đời còn rất nhỏ đã sở hữu lớp dạy "sơ đồ tư duy" Mindmap ở Tuyên Quang và Hà Nội. Nhóm đến gọi vốn với mong muốn mở rộng thành trung tâm và bày tỏ tham vọng, tương lai sẽ mở một chuỗi trung tâm dạy kĩ năng.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, làm TEST TRẦM CẢM nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm