Khuyên vợ về lại nhà chồng, cô ấy đưa ra mảnh giấy đủ khiến tôi chết điếng

Tôi sửng sốt với nội dung trong mảnh giấy. Chuyện gì đang xảy ra thế này?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi sinh con được 4 tháng nay. Hiện tại, con tôi đã cứng cáp nhưng vợ vẫn không muốn về nhà chồng. Trước khi sinh, vợ và mẹ tôi nhiều lần mâu thuẫn, xích mích vì những chuyện nhỏ nhặt và đã hòa giải. Khi con dâu đẻ, mẹ tôi cũng cho 10 triệu cùng rất nhiều quà cáp như sữa, bỉm, quần áo cho cháu.

Sống ở nhà vợ không thoải mái nên tôi nhiều lần đề cập đến chuyện về lại nhà mình. Nhưng vợ cứ từ chối không về. Bực quá, đêm qua tôi có bảo nếu cô ấy không về thì tôi về bên ấy, chúng tôi ly thân một thời gian rồi tính tiếp.

Vợ tôi khóc, lấy ra mảnh giấy đưa tôi. Đọc mà tôi choáng váng. Mẹ tôi ghi rành rọt ngày tháng chị tôi sẽ chuyển về ở trong nhà. Vợ tôi nói trong nước mắt rằng thà cô ấy ở trọ, chịu khổ chịu cực chứ nhất quyết không chịu ở chung với chị chồng. Một mình mẹ tôi, cô ấy đã sống dở chết dở rồi, thêm chị chồng tai quái thì ly hôn là chuyện sớm muộn.

Tôi nghe mà sốc lắm Hướng Dương ạ. Chị tôi đang làm thủ tục ly hôn chồng nên chuyển về nhà tôi ở là chuyện sớm muộn. Giờ vợ tôi lại vì thế mà không chịu về, đúng là gây khó khăn cho tôi quá. Tôi phải làm sao khi đứng giữa vợ và gia đình của mình đây? (philoan...@gmail.com)

Khuyên vợ về lại nhà chồng, cô ấy đưa ra mảnh giấy đủ khiến tôi chết điếng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Khi bị đặt ở giữa trong mối quan hệ giữa vợ và gia đình, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy khó xử. Nhưng nếu bạn đủ tinh tế, công bằng và khéo léo, bạn sẽ giải quyết êm ấm chuyện này mà thôi.

Vợ bạn đang chăm con nhỏ, lại buồn rầu vì chuyện gia đình chồng, bạn không nên tiếp tục dồn ép cô ấy nữa. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng tâm sự, chia sẻ nỗi lòng của vợ và lắng nghe cô ấy tâm sự. Việc này sẽ giúp bạn tìm hiểu được những suy nghĩ của vợ về nhà chồng và phần nào lý do dẫn đến mâu thuẫn.

Bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xích mích. Đặc biệt là lý do vì sao cô ấy lại kiên quyết không chịu về nhà chồng khi có chị chồng sống chung? Việc tìm hiểu nên diễn ra ở cả hai phía là vợ bạn và gia đình bạn. Từ đó, bạn hãy công bằng nhìn nhận lỗi lầm của hai bên và có hướng hòa giải thích hợp. Là cầu nối, bạn nên tạo điều kiện để vun đắp tình cảm, cải thiện mối quan hệ hai bên.

Khi đã hòa giải được mâu thuẫn, bạn mới nên dẫn vợ về. Không nên nôn nóng, vội vàng để tình thế càng khó giải quyết và phức tạp hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Khuyên vợ về lại nhà chồng, cô ấy đưa ra mảnh giấy đủ khiến tôi chết điếng - Ảnh 3.

https://afamily.vn/khuyen-vo-ve-lai-nha-chong-co-ay-dua-ra-manh-giay-du-khien-toi-chet-dieng-20220108145206951.chn

Chia sẻ
Đọc thêm