Thương mẹ cô đơn, tôi cố ý sắp xếp cho bà với một người đàn ông khác, không ngờ lại gặp phải chuyện oái oăm

Tôi chết sững trước những câu nói đanh thép của mẹ mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Bố tôi mất được hơn 10 năm rồi. Suốt thời gian đó, tôi thấy mẹ sống đơn độc, không hề có qua lại với bất cứ người đàn ông nào khác.

2 năm nay, tôi lấy chồng, sống xa mẹ. Một tuần tôi chỉ về nhà một lần vào ngày cuối tuần. Thương mẹ vất vả, đơn lẻ, tôi cố ý sắp xếp cho bà với một người đàn ông bằng tuổi, là hàng xóm và cũng góa vợ đã lâu.

Tôi thường xuyên về nhà hơn và mỗi lần về là gọi chú ấy đến nhà chơi, tạo điều kiện cho hai người tìm hiểu nhau. Thấy họ nói chuyện vui vẻ, tôi cũng mừng. Nào ngờ, trong bữa cơm tối qua, trước mặt chú ấy, mẹ tôi thẳng thừng đuổi tôi ra khỏi nhà.

Bà nói đanh thép là chỉ yêu một mình bố tôi, không thể chấp nhận thêm người đàn ông nào khác. Nếu như tôi vẫn cố ý gán ghép bà với bất cứ ai, bà sẽ từ mặt tôi vì tội bất hiếu với cha đẻ.

Chú hàng xóm nghe mẹ tôi nói thế thì buồn bã đi về. Tôi cũng buồn vì bao nhiêu công sức bỏ ra đều công cốc. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giúp mẹ mở lòng mình tìm kiếm hạnh phúc mới đây? (hani...@gmail.com)

Thương mẹ cô đơn, tôi cố ý sắp xếp cho bà với một người đàn ông khác, không ngờ lại bị đuổi ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn là một người con hiếu thảo, luôn nghĩ đến hạnh phúc của mẹ mình. Nhưng đôi lúc, những hành động mình cho là quan tâm lại trở thành phiền phức và khó chịu trong mắt người khác. Câu nói của mẹ bạn cũng chính là đáp án cuối cùng mà bạn nên chấp nhận: hãy để bà sống trọn vẹn cuộc đời mình với tình yêu chung thủy dành cho người chồng đã mất. Tôn trọng quyết định của mẹ chính là cách thể hiện tình yêu mẹ chân thành nhất.

Nếu thương mẹ đơn độc, bạn có thể thường xuyên về thăm nhà, ăn cơm, trò chuyện với bà. Mùa hè, hãy cho con nhỏ về ở với bà một thời gian để bà tìm được niềm vui nơi con trẻ. Điều bà cần nhất lúc này có lẽ là sự quan tâm, thương yêu, báo hiếu từ con gái chứ không phải một người đàn ông. Đừng cố gượng ép bà phải làm điều bà không muốn.

Chúc bạn an yên.

Thân ái.

Hướng Dương.

Thương mẹ cô đơn, tôi cố ý sắp xếp cho bà với một người đàn ông khác, không ngờ lại gặp phải chuyện oái oăm - Ảnh 3.

https://afamily.vn/thuong-me-co-don-toi-co-y-sap-xep-cho-ba-voi-mot-nguoi-dan-ong-khac-khong-ngo-lai-gap-phai-chuyen-oai-oam-20220103092821271.chn

Chia sẻ
Đọc thêm