Vừa dọn cơm ra, chị chồng đã ôm ngực nôn khan, tôi càng bàng hoàng trước lời cầu xin trong nước mắt của chị ấy

Nếu chuyện này mà đến tai bố mẹ chồng tôi, không biết ông bà sẽ suy sụp thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chị chồng chuyển đến ở với vợ chồng tôi được mấy tháng nay để thuận tiện việc đi làm ở công ty mới. Tôi và chị ấy cũng thân thiết và chưa từng có mâu thuẫn gì. Nhưng hai tháng nay, chị chồng rất ít khi nấu ăn, dù tôi đi làm về trễ, chị ấy cũng đợi tôi về nấu. Mấy ngày trước, tôi vừa dọn cơm ra thì chị chồng bỗng ôm ngực lao vào nhà vệ sinh nôn ói.

Tôi nhìn hành động của chị chồng mà sững người. Đó là biểu hiện của người mang bầu mà? Chị ấy còn chưa lấy chồng sao lại có bầu được?

Nôn xong rồi, chị chồng đi ra, tôi hỏi một lúc, chị ấy mới buồn bã bảo có yêu một người đồng nghiệp nhưng anh ta đã có vợ rồi. Chuyện có bầu chị ấy cũng giấu nhẹm. Chị ấy chỉ muốn tìm một đứa con nuôi chứ không muốn làm kẻ thứ ba, phá hoại gia đình người khác.

Rồi chị chồng bỗng nắm tay tôi, van xin tôi giúp chị, để chị ấy mang bầu và sinh con tại nhà tôi. Tôi sững người. Chuyện này là không thể. Trong nhà đâu chỉ có tôi mà còn chồng tôi nữa. Bố mẹ chồng tôi mà biết thì họ từ mặt con dâu quá? Mà họ rất khó chịu, liệu có chấp nhận chuyện con gái không chồng mà chửa không? Mà không giúp thì tôi sợ chị chồng giận dỗi, gây ra chuyện ngoài ý muốn. Tôi rối quá. (thuctri...@gmail.com)

Vừa dọn cơm ra, chị chồng đã ôm ngực nôn khan, tôi càng bàng hoàng trước lời cầu xin trong nước mắt của chị ấy - Ảnh 2.

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương cảm nhận được sự bất lực, rối rắm của bạn khi bị đặt trong một tình huống khó khăn. Đây là chuyện tế nhị, nếu bạn hành động theo cảm tính hoặc nóng vội sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Đầu tiên, bạn nên nhẹ nhàng khuyên chị chồng sáng suốt, suy nghĩ lại. Chuyện bầu bì và sinh con là chuyện trọng đại, không thể giấu giếm được. Và nếu có giấu thì cũng không thể giấu mọi người, đặc biệt là bố mẹ cả đời. Vì vậy, chị ấy nên tìm cơ hội, nói chuyện này với bố mẹ (hoặc mẹ trước) rồi tìm kiếm lời khuyên của họ. Bố mẹ chồng bạn có thể sẽ bàng hoàng, giận dữ trong thời gian đầu nhưng chắc chắn không thể bỏ mặc con gái. Bạn cũng nên đưa chị chồng đi thăm khám chuyên khoa Phụ sản để thai kì được chăm sóc an toàn nhất. 

Thứ hai, bạn nên tâm sự chuyện này với chồng, cùng anh ấy bàn bạc cách giải quyết. Bạn là em dâu, dù thân thiết thì cũng không nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của chị chồng. Hãy là chỗ dựa tinh thần, đưa ra lời khuyên nhủ và giúp đỡ chị ấy trong khả năng cho phép của mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

Vừa dọn cơm ra, chị chồng đã ôm ngực nôn khan, tôi càng bàng hoàng trước lời cầu xin trong nước mắt của chị ấy - Ảnh 3.

https://afamily.vn/vua-don-com-ra-chi-chong-da-om-nguc-non-khan-toi-cang-bang-hoang-truoc-loi-cau-xin-trong-nuoc-mat-cua-chi-ay-20220105070335274.chn

Chia sẻ
Đọc thêm