Mua cái bánh từ người phụ nữ lang thang, tôi đánh rơi cả ví tiền khi người ấy ngước mặt lên nhìn đầy ai oán

Tôi chết lặng, câm nín, không biết phải nói gì mới hợp hoàn cảnh. Cuộc đời đúng là trớ trêu quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Cách đây 10 năm, tôi từng yêu Ngọc say đắm. Nhưng khi đấy, cô ấy còn xinh xắn, giỏi giang và có gia thế giàu có. Chính bố mẹ Ngọc đã ngăn cản chúng tôi đến với nhau. Thất tình, tôi vào TP. Hồ Chí Minh làm việc và sinh sống tới bây giờ.

Sáng nay, trên đường đi làm, thấy một người phụ nữ đi bán bánh tội nghiệp, tôi hỏi mua vài cái. Nào ngờ, người ấy ngước lên nhìn tôi. Tôi giật mình hoảng hốt. Là Ngọc. Cô ấy rách rưới, tàn tạ, đội cái nón cũ mèm. Quá sốc, tôi đánh rơi cả cái ví đang cầm trên tay. Ngọc cũng vội bỏ chạy khi thấy tôi.

Tôi tìm hiểu bạn bè mới biết gia đình Ngọc làm ăn thất bát. Cô ấy lấy chồng nhưng bị chồng đánh suốt. Rồi gia đình tan vỡ, Ngọc mất quyền nuôi con và trở nên dở dở ương ương. Biết chuyện, tôi ngậm ngùi và xót xa cho cô ấy quá. Nhưng tôi cũng có gia đình, có vợ con. Tôi sợ vợ tôi nghi ngờ, ghen tuông. Tôi phải làm sao để giúp đỡ Ngọc đây? (hoaiha...@gmail.com)

Mua hộ cái bánh cho người phụ nữ lang thang, tôi đánh rơi cả ví tiền khi người ấy ngước mặt lên nhìn đầy ai oán - Ảnh 2.

Chào bạn,

Gặp lại người yêu cũ trong một trường hợp oái oăm như thế, tâm trạng hụt hẫng, xót xa của bạn là điều dễ hiểu. Hiện tại, Ngọc đang lâm vào con đường khó khăn, đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, bạn vẫn nên khéo léo, tinh tế để không dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể liên kết với bạn bè, lập hội cùng nhau giúp đỡ Ngọc để ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn cực nhọc này. Các bạn có thể giúp cô ấy về nơi ở, tiền bạc, đặc biệt là một công việc ổn định. Nếu sức khỏe tinh thần của Ngọc không tốt, các bạn nên đưa cô ấy đi khám chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Về phía vợ bạn, hãy kể rõ mọi chuyện cho cô ấy nghe và đề xuất biện pháp giúp đỡ Ngọc. Bạn càng giấu giếm, vợ bạn sẽ càng nghi ngờ và tình cảm sẽ rạn nứt. Thẳng thắn ngay từ đầu lại là một ưu thế trong trường hợp này. 

Mong bạn hành động sáng suốt, tỉnh táo và nối kết với bạn bè, có những cách hữu hiệu khi giúp đỡ Ngọc.

Thân ái.

                                                                                                                              Hướng Dương.

Mua hộ cái bánh cho người phụ nữ lang thang, tôi đánh rơi cả ví tiền khi người ấy ngước mặt lên nhìn đầy ai oán - Ảnh 3.

https://afamily.vn/mua-cai-banh-tu-nguoi-phu-nu-lang-thang-toi-danh-roi-ca-vi-tien-khi-nguoi-ay-nguoc-mat-len-nhin-day-ai-oan-20220104142348518.chn

Chia sẻ
Đọc thêm