BÀI GỐC Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Mình nghĩ cả cuộc đời này mình sẽ không bao giờ quên được bà. Bởi chính bà là người đã khiến mình phải chạy trốn trong đêm gần 6km ra đường tàu để tìm cuộc sống mới.

10 Chia sẻ

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 2)

Hồi ấy chuyện tình dục mình không hiểu lắm, chỉ thấy chồng mình tháng, 2 tháng mới về lần, mỗi lần chỉ nằm cùng giường...

Mẹ chồng ghét mình vì của hồi môn nhà mình ít, bản thân mình không biết nói khéo, không biết nịnh nọt mẹ. Lúc nào bà cũng chê bai mình dốt nát, vì mình học hết lớp 7 thì nhà không có điều kiện nên phải bỏ học.

Hôm nào mình ốm, làm việc chậm chạp là bà lại chửi mắng ghê gớm lắm, có lần mình đang bê tải thóc mà bà đạp vào lưng mình khiến mình ngã xước đầu gối, trán đập vào tải thóc chảy cả máu. Mình đau mà cứ rơm rớm nước mắt là bị chửi: "Khóc cái gì? Mày định ăn vạ hả? Khóc thì cút m. mày về nhà mày mà khóc. Nhà tao không nuôi báo cô cái thứ đ. biết đẻ như mày".

Bà chửi vậy cũng bởi cưới hơn 1 năm rồi mà mình không có bầu. Lúc đó mình cũng cứ tưởng là tại mình. Mình khóc nhiều lắm, lại không quen với ai ở bên nhà chồng nên không tâm sự được.

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 2): Người chồng yếu sinh lý - Ảnh 1.

Không có con thì cuộc đời về sau của mình không biết sẽ như thế nào nữa. (Ảnh minh họa)

Những lần mẹ chồng mắng chửi, chì chiết mình là con nhà vô phúc, con gà mái không biết đẻ, đàn bà mà không biết sinh con… mình ấm ức lắm, mình chỉ muốn chết đi thôi. Vừa phải làm việc vất vả, cả năm trời không ngẩng được mặt lên, không chải được cái đầu, thế mà không có con thì cuộc đời về sau của mình không biết sẽ như thế nào nữa.

Lúc đó mình không biết là chồng mình yếu sinh lý và không có tinh trùng. Hồi ấy chuyện tình dục mình không hiểu lắm, chỉ thấy chồng mình tháng, 2 tháng mới về lần, mỗi lần chỉ nằm cùng giường, thỉnh thoảng chồng quay sang làm qua loa, thế là xong.

Một lần mình đi cấy về, cả nhà đi ăn đám giỗ bên nhà ngoại của mẹ chồng. Cửa bếp thì mẹ chồng khóa kỹ nên mình không tìm được cái gì ăn. Mình vừa mệt vì say nắng, vừa đói nên đành mò sang nhà hàng xóm xin bát cơm nguội. Chị hàng xóm dọn nguyên cho mình mâm cơm ăn với nước canh rau muống luộc còn thừa và muối lạc. Đấy là bữa mà lâu lắm rồi mình mới được no như thế.

Chị hàng xóm bảo mình rằng: "Tao thấy mày khổ quá, mày về đấy chẳng khác nào con ô sin, mày còn trẻ, bao giờ cho hết đời? Mày bảo chồng mày cho mày đi cùng, lên đấy ở trọ với chồng, may ra còn sớm có con. Chứ chồng mày đi bạt mạng như thế, có khi nó ở với con nào trên đó rồi cũng nên. Nếu thế thì mày còn khổ nữa".

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 2): Người chồng yếu sinh lý - Ảnh 2.

Mình ở nhà chồng được 2 năm, vẫn lầm lũi vì không có con. (Ảnh minh họa)

Mình ngộ ra là phải theo chồng. Thế là mình mượn điện thoại gọi cho chồng, đòi chồng về đón mình, cho mình lên thành phố ở cùng nữa. Nhưng chồng mình phũ phàng lắm, anh quát: "Trên này làm hộc máu, trọ cùng 4 thằng con trai nữa, cô lên đây ở đâu? Thuê riêng phòng thì tốn kém, cô có trả được tiền nhà không?". Mình bảo: "Anh cứ cho em theo, lên đó em đi rửa bát thuê, bưng bê dọn dẹp gì cũng được".

Nhưng chồng mình nhất quyết không cho đi. Anh bảo mình ở nhà thì yên phận, theo cái gì mà theo. Sau đó không biết anh gọi điện nói gì với mẹ chồng mình mà tối hôm đó, bà đánh mình gần chết, chửi cả hàng xóm vì xúi dại mình. Từ đó, hàng xóm cũng chẳng ai dám nói gì hay giúp gì mình nữa.

Mình ở nhà chồng được 2 năm, vẫn lầm lũi vì không có con, không được ai thương xót, thì trong một lần mình đi dỡ khoai lang, lúc về phải vác bì tải khoai nên bỏ quên cuốc, đến khi chạy ra đồng tìm lại thì đã bị ai đó nhặt mất, mình sợ mẹ chồng biết thì sẽ đánh chết mình. Vì thế, mình đã bỏ đi trong đêm…

(Còn tiếp)

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm