BÀI GỐC Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Mình nghĩ cả cuộc đời này mình sẽ không bao giờ quên được bà. Bởi chính bà là người đã khiến mình phải chạy trốn trong đêm gần 6km ra đường tàu để tìm cuộc sống mới.

10 Chia sẻ

Không ngờ mẹ chồng đã dùng cách này để kéo lại trái tim lỗi lầm của cô con dâu trẻ người non dạ như em

Lần đầu tiên em tận mắt nhìn vào ánh mắt của chồng, em thấy lòng mình xao xuyến rung động và thèm được anh ấy ôm vào lòng biết bao.

Trước khi lấy chồng em đã từng yêu say đắm một người đàn ông đã có gia đình nhưng bố mẹ em ngăn cấm phản đối kịch liệt đến nỗi mẹ em bị tăng huyết áp phải cấp cứu.

Vì mẹ nên em đã phải từ bỏ người mình yêu để chấp nhận lấy người bạn học cùng lớp. Cưới nhau rồi em vẫn không thể quên được hình bóng người đàn ông kia, đêm nằm ngủ bên chồng mà con tim em cứ để ở đâu đâu.

Em cũng nói thẳng với chồng là trái tim em đang bị tổn thương nên chưa thể dành trọn cho chồng được, anh chỉ im lặng nhìn em không nói gì. Anh biết tình yêu không thể dùng nắm đấm hay sự ép buộc để mà bắt đối phương phải yêu mình nên anh chỉ biết chờ đợi. Em biết anh đã làm tất cả những gì có thể để níu kéo trái tim của em về bên anh rồi.

Không ngờ mẹ chồng đã dùng cách này để kéo lại trái tim lỗi lầm của cô con dâu trẻ người non dạ như em - Ảnh 1.

Đêm nằm ngủ bên chồng mà con tim em cứ để ở đâu đâu. (Ảnh minh họa)

Còn em chẳng mảy may cải thiện tình cảm vợ chồng mà ngang nhiên về nhà ngoại lấy những tấm hình, những món quà với người tình cũ cho vào chiếc túi nhỏ. Mỗi khi nhớ về mối tình đầu em lại mang những hình ảnh đó ra ôn lại kỷ niệm buồn.

Rồi một ngày đi làm trở về nhà em không nhìn thấy chiếc túi trên bàn như mọi ngày nữa. Em hốt hoảng đi tìm khắp nơi thì mẹ chồng nhìn thấy liền bảo vào phòng mẹ có chút việc.

Bước vào phòng, cảnh tượng đầu tiên em nhìn thấy là chiếc túi đang tìm lại nằm chễm trệ trên bàn của mẹ. Em run sợ lắp bắp không nói lên lời, đoán là mẹ đã biết hết được bí mật bên trong đó rồi, chưa biết xử sự thế nào mẹ chồng lên tiếng: “Con đang đi tìm chiếc túi này phải không?”.

Mẹ cầm túi và đưa cho em rồi nói tiếp: “Nếu đổi vị trí chồng con đặt một bức ảnh người tình cũ trong phòng ngủ của hai vợ chồng, con sẽ nghĩ gì? Con ạ quá khứ có thể đẹp nhưng để quá khứ sống chung với hiện tại thì chỉ khiến nhiều người thêm đau khổ hơn thôi. Trong đó có cả bà mẹ chồng này đây, nhìn đứa con trai si tình nó lì lợm ít nói mà lòng mẹ quặn đau chẳng biết tại sao, giờ mọi chuyện rõ ràng rồi, con giải quyết thế nào đây?”.

Không ngờ mẹ chồng đã dùng cách này để kéo lại trái tim lỗi lầm của cô con dâu trẻ người non dạ như em - Ảnh 2.

Chưa bao giờ em thấy bản thân mình được thanh thản đến vậy. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng đã nói đúng, nếu em cứ gọi quá khứ trở về, nó chỉ gây đau khổ chứ chẳng giải quyết được gì cả. Buổi chiều khi mọi người đi vắng hết, em đã mang chiếc túi ra vườn sau đốt, số điện thoại em cũng xóa hết, hủy kết bạn trên facebook, thậm chí chiếc áo váy người tình cũ tặng, em cũng cho vào thùng rác.

Buổi tối hôm ấy em chủ động xuống bếp làm một món ngon sở trường của mình để đãi cả nhà, chưa bao giờ em thấy bản thân mình được thanh thản đến vậy. Lần đầu tiên em tận mắt nhìn vào ánh mắt của chồng em, em thấy lòng mình xao xuyến rung động và thèm được anh ấy ôm vào lòng biết bao.

Em thầm cảm ơn mẹ chồng đã không làm ầm lên mà bình tĩnh kéo trái tim lầm lỗi của cô con dâu trẻ người non dạ như em trở về với hiện tại.

Mọi người thấy mẹ chồng em tuyệt vời không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm