BÀI GỐC Suốt bữa cơm ở nhà người yêu, em chỉ biết cúi gằm mặt vì ngượng ngùng xấu hổ

Suốt bữa cơm ở nhà người yêu, em chỉ biết cúi gằm mặt vì ngượng ngùng xấu hổ

Giờ em muốn gỡ gạc lại chút danh dự nhưng vẫn ngại, không biết mở miệng nói thế nào để được thử sức lần nữa.

3 Chia sẻ

Sao mình có thể vô duyên "hết thuốc chữa" trong ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai thế này!!!

Đúng là mình thật đáng trách nhưng chỉ vì thế mà bố mẹ anh ngăn cấm tình yêu của hai đứa thì mình không phục.

Mình năm nay 26 tuổi dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay, vậy mà mấy tuần trước đến ra mắt nhà bố mẹ chồng tương lai, lại gặp sự cố không mong muốn nên bây giờ mình đang phải gánh chịu hậu quả.

Chuyện là thế này, mình và Trường yêu nhau cũng đã 2 năm rồi, khi tình yêu đã chín muồi, công việc hai đứa cũng ổn định, anh ấy muốn đưa mình về ra mắt bố mẹ chồng để chuẩn bị cưới.

Trong bữa cơm thân mật có khoảng 3 mâm và cả bố mẹ mình cũng được mời đến nói chuyện người lớn. Không khí bữa cơm đang ấm cúng, mọi người vừa ăn vừa nói rất vui vẻ thì bố chồng tương lai đứng lên phát biểu ý kiến.

Không phải mình là con người vô duyên cũng không phải lần đầu tiên mình nghe thấy một người nói lắp, vậy mà chẳng hiểu sao trong giây phút quan trọng nhất của cuộc đời mình bản thân mình lại vô duyên đến mức thế chứ.

Sao mình có thể vô duyên hết thuốc chữa trong ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai thế này!!! - Ảnh 1.

Lúc đầu mình cũng chăm chú lắng nghe, nhưng càng nghe ông nói, mình càng buồn cười. (Ảnh minh họa)

Bố chồng lắp bắp nói mãi, mọi người dừng ăn yên tĩnh lắng nghe ông phải mất cả phút mới nói xong hai câu. Lúc đầu mình cũng chăm chú lắng nghe, nhưng càng nghe ông nói, mình không thể bấm bụng được nữa nên phì cười thành tiếng.

Thấy con gái cười nhiều quá mẹ mình lườm nguýt còn mẹ chồng thì cứ cau mặt lại nhìn mình nhưng không sao mình kìm được, ông bố đã nói lắp còn chớ lại nói nhiều, càng khiến mình cười khổ cười sở chỉ cầu mong ông đừng nói nữa.

Để kìm hãm sự vô duyên của mình, anh người yêu gắp cho mình một miếng thịt gà bắt mình tập trung vào gặm thịt gà cho bớt hóng chuyện đi. Mình cũng nghe lời người yêu cầm lên ăn, đang nhai ngon lành thì bố chồng lại tiếp tục "ý kiến" khiến mình vừa ăn vừa ôm bụng cười để rồi một mẩu xương gà hóc đúng vào cổ. Đến lúc này đúng là mình không thể cười được nữa mà miệng méo xệch. Mình gắp miếng rau thật to và cố nuốt nó với hi vọng nó sẽ kéo miếng xương đi.

Nhưng những cố gắng của mình đều vô vọng khiến mình đành phải cầu cứu đến người yêu và mọi người bỏ hết ăn uống để tập trung "bày kế" giúp mình lấy mẩu xương gà ra.

Với đủ mọi mẹo áp dụng: Nào là uống nước khiến bụng mình căng ra mà xương vẫn không nhúc nhích, rồi nhai dưa hấu, thậm chí người yêu còn dùng đũa gõ lên đầu mình để mẩu xương trôi xuống. Nhưng tất cả đều thất bại đến khi mình kêu đau quá rồi không nói được nữa, mọi người mới vội vàng chở đi bệnh viện.

Sao mình có thể vô duyên hết thuốc chữa trong ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai thế này!!! - Ảnh 2.

Đau đớn hơn khi nghe tin bố mẹ chồng tương lai không chấp nhận người con dâu vô duyên như mình. (Ảnh minh họa)

Sau ca phẫu thuật lấy xương ra, trên cổ mình là một vết sẹo dài như con lươn nhìn rất mất thẩm mỹ.

Về nhà, mình còn đau đớn hơn khi nghe tin bố mẹ chồng tương lai không chấp nhận người con dâu vô duyên như mình. Đúng là mình thật đáng trách nhưng chỉ vì thế mà bố mẹ anh ngăn cấm tình yêu của hai đứa thì mình không phục.

Mình cũng đã đến nhà anh để xin lỗi và mong hai bác bỏ qua cho sự vô duyên của mình. Nhưng dường như mọi người đều nhìn mình với ánh mắt coi thường khinh bỉ chỉ có mỗi người yêu là luôn ở bên cạnh để đỡ lời giúp mình.

Đã 2 tuần trôi qua rồi mà người yêu vẫn chưa thuyết phục được bố mẹ đồng ý tổ chức đám cưới cho chúng mình, mình đang lo lắng lắm, đầu óc mình đang rối bời không thể nghĩ được gì, mọi người ơi xin giúp mình với?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm