BÀI GỐC Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 1)

Mình nghĩ cả cuộc đời này mình sẽ không bao giờ quên được bà. Bởi chính bà là người đã khiến mình phải chạy trốn trong đêm gần 6km ra đường tàu để tìm cuộc sống mới.

10 Chia sẻ

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 5)

Lần đầu anh đến đây vì được đối tác mời. Lần đó mình không hề có cảm tình gì với anh, vì sống ở đó 2 năm nên mình chai sạn với thế giới phù hoa này rồi.

Cũng chính tại quán karaoke này mà mình đã gặp chồng mình hiện tại. Lần đầu anh đến đây vì được đối tác mời. Lần đó mình không hề có cảm tình gì với anh, vì sống ở đó 2 năm nên mình chai sạn với thế giới phù phiếm này rồi. Lúc mang rượu cho khách, mình thấy một vị khách say nôn rất lâu trong nhà vệ sinh mà chưa thấy đi ra nên mình vào xem thế nào thì thấy anh ấy nằm gục cạnh bồn cầu.

Mình sợ quá gọi bảo vệ, rồi họ gọi xe cứu thương đưa anh ấy đi. Anh ấy bị xuất huyết dạ dày, đau quá nên ngất đi. Một tuần sau thì anh ấy đến quán buổi trưa để cảm ơn mình. Mình nhạt nhẽo đáp trả rằng đó là việc nên làm. Mình còn nhớ là mình đã nói một câu rất ngang bướng rằng, anh uống ít rượu thôi, uống nhiều chỉ làm lãi cho nhà hàng quán xá chứ có bổ béo gì vào thân đâu. Thế mà anh ấy nhớ mãi.

Sau rồi anh ấy có đến quán vài lần nữa với bạn bè nhưng gọi nước lọc. Mình mới biết anh ấy đang quyết tâm cai rượu, một phần vì bác sĩ buộc cai rượu để trị bệnh, một phần vì nhớ lời mình.

Anh ấy người hơi thấp béo và nhiều tuổi rồi nhưng nhìn rất hiền lành. Hai tháng sau, không biết anh ấy lấy đâu ra số điện thoại của mình rồi nhắn tin chào hỏi mình và khoe rằng anh đã cai hẳn rượu rồi, giờ đối tác mời đến đâu anh cũng không uống. Mình chỉ cười bảo: "Thế thì mừng cho anh".

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 5) - Ảnh 1.

Cả hai đều vui vẻ khi ở bên nhau. (Ảnh minh họa)

Rồi bọn mình thỉnh thoảng nhắn tin nói chuyện, vài tháng sau thì cởi mở hơn, nói về cuộc sống gia đình. Anh từng 2 đời vợ, vợ đầu thì qua đời, vợ thứ 2 thì bỏ anh trong lúc anh khốn khó nhất (công ty phá sản, bản thân anh nợ hơn 10 tỷ, trốn khắp nơi nên vợ đâm đơn ly hôn buộc anh phải ký), gần 7 năm nay anh không nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa. Nhưng giờ có tuổi rồi nên cô đơn, đôi khi chỉ muốn có người bầu bạn.

Mình cũng kể cho anh nghe về tuổi trẻ của mình. Rồi chẳng hiểu sao mình và anh ấy càng ngày càng thân, gặp nhau rồi đi ăn, đi chơi với nhau nhiều. Cả hai đều vui vẻ khi ở bên nhau. Không biết anh nói thế nào mà ông chủ quán karaoke đồng ý để mình rời quán khi hợp đồng còn những hơn 2 năm nữa.

Mình xin phép không kể chi tiết về chồng mình, vì anh ấy có địa vị xã hội nên mình không muốn làm ảnh hưởng tới anh. Bọn mình kết hôn sau 1 năm hẹn hò, gần 2 năm kể từ ngày đầu quen biết.

Không ngờ tôi và mẹ chồng cũ gặp lại nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe này! (Phần 5) - Ảnh 2.

Thấy mẹ chồng cũ là mọi ký ức bỗng dưng sống lại. (Ảnh minh họa)

Giờ thì mình sống hạnh phúc lắm, đã có 1 con gái đầu lòng 3 tuổi và mình đang mang thai con thứ 2 được 4 tháng. Chồng mình có 2 con, con trai đầu đã tốt nghiệp đại học, hiện đi làm, chỉ thỉnh thoảng về qua nhà thăm hỏi bố. Con trai thứ đang học cấp 3 nhưng sống với mẹ nên mình cũng ít gặp. Chồng mình tuy cha già con mọn nhưng anh rất chu đáo và chăm trẻ rất khéo.

Nay gặp lại mẹ chồng cũ, thấy bà lam lũ khổ sở bán mẹt hoa quả rong, mình mới thấy thời gian trôi nhanh thật. Thấy mẹ chồng cũ là mọi ký ức bỗng dưng sống lại, mình không kìm được xúc động nhớ về những ngày tháng đã qua nên trải lòng ra đây cho nhẹ bớt. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc tâm sự của mình.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm