BÀI GỐC Trong đám cưới của bạn thân, tôi tránh chú rể như tránh hủi, vậy mà vẫn bị anh ta kéo vào góc tối đùa bỡn đến nỗi rách toạc cả váy

Trong đám cưới của bạn thân, tôi tránh chú rể như tránh hủi, vậy mà vẫn bị anh ta kéo vào góc tối đùa bỡn đến nỗi rách toạc cả váy

Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Anh ta quá trơ trẽn và mặt dày mới dám làm vậy với tôi trong cái đám cưới của chính anh ta.

1 Chia sẻ

Không mất một đồng tiền mua vàng cưới vẫn có quà lên trao, vậy mà mẹ chồng em lại hờn dỗi cho rằng thông gia sĩ diện hão

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ chồng em thật quá đáng. Đáng lẽ bà phải thấy biết ơn chứ không phải trách móc con dâu như thế này.

Dù đã về làm dâu nhà chồng nhưng em vẫn phải nói hết những suy nghĩ của mình. Vì em cho rằng em và gia đình không có gì là sai cả. Người phải xin lỗi phải là nhà chồng em mới đúng.

Chuyện là em mới kết hôn. Nhà chồng cách nhà em đến 800 cây số. Vì điều đó nên khi tổ chức đám cưới, bọn em cũng thiệt thòi lắm. Thông thường hai bên gia đình sẽ có vài buổi gặp mặt rồi mới tính đám cưới. Còn nhà em, bố mẹ chồng tiếc công đi lại nên chỉ dạm ngõ một lần rồi xem ngày cưới luôn.

Bố mẹ em gả con gái đi lấy chồng chứ không phải bán mớ rau ngoài chợ. Nhưng vì ông bà thương em, lại thấy chồng em tốt tính nên mới bỏ qua. Chứ trong thâm tâm, em biết bố mẹ cũng buồn lắm. Đã để con lấy chồng xa, phong tục lại không được chỉn chu, bậc làm bố mẹ có ai mà không buồn lòng?

Em không biết ở quê chồng thế nào, còn quê em, đến rước dâu thì nhà chồng cũng phải cho dâu nửa cây vàng là ít nhất. Trước ngày cưới, em cũng nói với chồng về phong tục chỗ mình. Chồng em ậm ừ, sau đó lại bảo bố mẹ anh vừa xây nhà cho bọn em. Tiền tổ chức đám cưới đều đi vay cả, lấy đâu ra mà mua nửa cây vàng lên trao như thế. Em biết là mới xây nhà thì kinh tế khó khăn, có điều phải tặng con dâu chút vàng để không tủi thân. Chứ ông bà xây nhà cho bọn em, khách mời có biết đâu.

Không mất một đồng tiền mua vàng cưới vẫn có quà lên trao, vậy mà mẹ chồng em lại hờn dỗi cho rằng thông gia sĩ diện hão - Ảnh 2.

Trước bao nhiêu khách khứa mà mẹ chồng không một nụ cười. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa em cứ nghĩ chồng chỉ nói vậy, ai ngờ hôm cưới, nhà chồng em đến tay không thật các chị ạ. Nhà gái lên trao vàng lớn vàng bé, còn mẹ chồng em ngồi phía dưới vẫn im re. Sợ xấu hổ với mọi người, mẹ em chạy vội vào nhà mở két lấy một chiếc kiềng vàng rồi lén đưa cho mẹ chồng em.

Thực ra trong tình thế đó, mẹ em làm vậy là cứu nguy cho cả hai bên. Vậy mà lúc lên trao cho con dâu trước bao nhiêu khách khứa mà mẹ chồng không một nụ cười, thậm chí trông mặt mày bà như thể làm cho xong chuyện. 

Sau đám cưới đến giờ, bà vẫn còn nói nhà em khinh thường nhà bà nên mới làm vậy. Em thật không thể tin được là mẹ chồng lại giỏi suy diễn đến thế.

Bực nhất là chồng em, mỗi lần nói đến chuyện này, anh lại bênh mẹ chằm chặp. Chồng em cứ mang cái nhà mới để lấy lý do cho việc không trao vàng trong ngày cưới. Nhưng em thấy căn nhà này cũng chẳng phải cao sang gì, đâu đến mức kiệt quệ tiền bạc, đến vài chục triệu cũng không có? Bây giờ em rất muốn lấy tiền tiết kiệm trả lại tiền xây nhà cho mẹ chồng, để bà không nghĩ là em đang mang ơn nhà chồng. Các chị xem em làm vậy có được không ạ?

(lethanhsa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm