Khoa học chứng minh: Đàn ông nếu muốn sống lâu hơn thì hãy chịu khó giúp đỡ vợ việc nhà!

L.T,
Chia sẻ

Các chuyên gia đã khẳng định rằng công việc gia đình thực sự mang lại lợi ích cho đàn ông nhiều hơn họ tưởng.

Công việc trong gia đình, tất nhiên, không phải của riêng ai. Thế nhưng, từ lâu nó vẫn được mặc định là chỉ dành cho phụ nữ, vậy mới có câu "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Với ý nghĩ công việc nhà là của phụ nữ, các đấng mày râu thường thờ ơ hoặc thậm chí không muốn động tay động chân vào bất kỳ việc gì mỗi khi về đến nhà. Điều này không ít thì nhiều sẽ khiến chị em cảm thấy ức chế và rồi những xung đột hàng ngày xoay quanh các vấn đề tưởng chừng như rất vặt vãnh liên tục nổ ra.

"Anh ngồi thảnh thơi mà không giúp em gấp quần áo", "Anh đi làm về là vắt chân lên ngồi xem tivi bỏ mặc vợ quẩn quanh trong bếp, con thì khóc lóc om xòm" hay "Thay vì tốn thời gian chơi mấy trò chơi vô bổ đó anh có thể lau dọn nhà cửa giúp em không"... Và cứ thế, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng như có bom.

Khoa học chứng minh rồi đây: Đàn ông nếu muốn sống lâu hơn thì hãy chịu khó giúp đỡ vợ việc nhà! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện sẽ không bao giờ kết thúc, căng thẳng sẽ không bao giờ giảm bớt cho đến khi các đấng ông chồng chịu nhượng bộ phụ giúp vợ một tay. 

Mới đây, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được điểm tích cực để các anh có thêm động lực mà giúp vợ những công việc vặt trong nhà, vừa là để giữ gìn tổ ấm hạnh phúc vừa có tác dụng cho chính bản thân các anh. 

Kết luận của các nhà khoa học là "Những người đàn ông cố gắng làm việc nhà nhiều hơn thì sẽ có nhiều khả năng có EQ cao hơn và hạnh phúc hơn những người đàn ông không làm hoặc chia sẻ công việc gia đình một cách công bằng với bạn đời của họ".

Khoa học chứng minh rồi đây: Đàn ông nếu muốn sống lâu hơn thì hãy chịu khó giúp đỡ vợ việc nhà! - Ảnh 2.

Câu chuyện sẽ không bao giờ kết thúc, căng thẳng sẽ không bao giờ giảm bớt cho đến khi các đấng ông chồng chịu nhượng bộ phụ giúp vợ một tay - Ảnh minh họa.

Theo bác sĩ Huang Wei Li từ Đài Loan, những người đàn ông chịu khó làm việc nhà sẽ được hưởng 3 lợi ích - EQ cao hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn và lối sống lành mạnh.

Những lợi ích rõ ràng đó có thể được nhìn thấy thông qua hiệu quả của họ trong việc hoàn thành các nhiệm vụ. 

- Khi các anh chồng đi làm về và sắn tay áo giúp đỡ vợ các công việc gia đình, điều này có nghĩa là họ rất giỏi trong việc phân bổ thời gian cho các nhiệm vụ khác nhau và hoàn thành chúng.

- Hơn nữa, vì họ không ngại chia sẻ công việc gia đình với bạn đời, những người đàn ông này chứng minh rằng họ thông minh về mặt cảm xúc vì họ biết cách giải tỏa căng thẳng và tránh dùng cảm xúc để giải quyết bất kỳ vấn đề gì.

- Họ cũng sẽ biết đồng cảm hơn với bạn đời và gia đình của mình, điều này sẽ có lợi cho họ về lâu dài vì nó giúp xây dựng một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc.

Khoa học chứng minh rồi đây: Đàn ông nếu muốn sống lâu hơn thì hãy chịu khó giúp đỡ vợ việc nhà! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Huang Wei Li cho biết thêm những người đàn ông chia sẻ công việc gia đình khá có lối sống lành mạnh hơn vì họ sẽ dành nhiều thời gian ở nhà hơn là ở bên ngoài. 

"Giặt quần áo, lau sàn nhà, làm các món ăn, đây đều là những hình thức tập thể dục rất tuyệt. Không nên chỉ ngồi trên ghế sofa và xem tivi. Sau khi ngồi trong văn phòng suốt cả ngày dài, cách tốt nhất là di chuyển xung quanh bằng cách làm việc nhà, điều đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch", ông nói.

Tiến sĩ Huang Wei Li cũng đề cập đến việc, trước đây các nam nhân trong giới quý tộc thường tham gia các hoạt động như chơi bi-a hoặc khiêu vũ sau bữa ăn. Thậm chí đó còn là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đầy bận rộn không cho phép người ta có nhiều thời gian để thực hiện loại hoạt động ấy, vì vậy các công việc gia đình là lựa chọn thay thế tốt nhất để các anh được "múa máy" chân tay khi ở nhà.

(Nguồn: GT)

Chia sẻ