Khi đang bàn chuyện chia tài sản, bố chồng đề nghị tặng anh hàng xóm mảnh đất 100m2 làm cả nhà choáng váng

D.D, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù cho hai người con trai phản ứng rất dữ dội nhưng bố chồng vẫn muốn dành một mảnh đất cho anh hàng xóm.

Nhà chồng tôi có 2 trai và một cô em gái, tất cả đã lập gia đình. Mẹ chồng qua đời nhiều năm trước, hiện chỉ còn mỗi bố chồng sống ở quê. Gia đình bác cả và nhà tôi đang sống ở thành phố, còn cô út lấy chồng xa vài năm mới về một lần.

Thương bố chồng già ốm đau bệnh tật liên miên nên tôi bàn với chị dâu đưa bố lên thành phố chăm sóc. Ngay lập tức bị phản đối, chị bảo bố là của chung, em chồng cũng phải có trách nhiệm gánh vác. Với lại mấy anh con trai không có ý kiến gì việc gì chị em dâu phải ôm rơm nặng bụng.

Không muốn chị em dâu mâu thuẫn nên tôi cũng nghe theo những gì chị ấy nói và từ đó không nhắc đến chuyện chăm sóc bố chồng nữa.

Cách đây một tuần, bố chồng gọi điện cho chúng tôi về họp mặt gia đình để phân chia tài sản. Dù rất bận công việc và học tập nhưng tất cả con cháu đều cố gắng sắp xếp xin nghỉ về quê.

Nhìn thấy bố chồng xanh xao gầy đi trông thấy, chúng tôi sốc thật sự, tất cả cùng hỏi han sức khỏe. Nhưng bố giận dỗi nói: "Khi gọi điện báo tin bị bệnh thì chẳng anh chị nào về, vậy mà vừa nói phân chia tài sản về không thiếu một ai".

Tôi ngớ người, đang định phản bác lại thì chồng kéo ra một góc nói là mấy hôm trước trong lúc đang đi công tác, anh Sự hàng xóm bên cạnh báo tin bố bị ốm phải nhập viện nhưng nhiều việc quá chồng quên mất.

Trong khi cả nhà đang bàn chuyện phân chia tay sản, bố chồng đề nghị tặng anh hàng xóm xuất đất 100m2 làm cả nhà choáng váng - Ảnh 1.

Tôi ngớ người ra đang định phản bác lại thì chồng kéo ra một góc. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi cảm thấy rất có lỗi thì chị dâu cả cao tay hơn nói đúng lúc bố chồng nằm viện thì anh cả bị ốm sốt. Vừa lo chồng vừa lo chăm 2 đứa con nên chị dâu không thể về quê được. Chị ấy nói dối mà không chớp mắt làm tôi phát sợ.

Bố chồng thở dài rồi nói là gia đình có 2 mảnh đất rộng 400m2, sau khi bố mất sẽ chia làm 4 phần bằng nhau. Bố bảo trai gái cũng chia đều như nhau, một phần còn lại là của bố.

Anh cả nói bố mất rồi giữ đất để làm gì? Bố bảo sẽ tặng cho anh Sự hàng xóm tốt bụng hay giúp đỡ mỗi khi khó khăn. Bố bảo suốt 3 năm nay vợ chồng anh ấy coi bố như người thân. Hằng ngày thường nấu cơm đưa qua, tháng nào anh Sự cũng xin nghỉ một buổi chở bố đi bệnh viện khám định kỳ. Đợt vừa rồi bố bị ốm, anh chị đã thay nhau chăm sóc bố trong bệnh viện.

Bố bảo công ơn của anh chị ấy rất lớn nên sẽ dành tặng một phần thừa kế. Ngay lập tức anh cả và chồng tôi phản đối, người ngoài tốt đến mức nào thì cũng không có máu mủ ruột thịt nên không thể trao quyền thừa kế được.

Cả gia đình chồng cãi nhau inh ỏi, không ai chịu ai mà tôi bất lực. Theo mọi người bố chồng tôi có nên làm như thế không?

(huongnhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm