BÀI GỐC Sinh con được 1 tháng, tôi đã bị đuổi khỏi nhà, 4 năm sau chồng run rẩy trước cửa xin gặp con vì lý do khó tưởng tượng

Sinh con được 1 tháng, tôi đã bị đuổi khỏi nhà, 4 năm sau chồng run rẩy trước cửa xin gặp con vì lý do khó tưởng tượng

Tôi khó mà quên được đêm mưa bão ấy, tôi đã dùng những đồng tiền cuối cùng bắt taxi đưa con đến ở tạm nhà một cô bạn đồng hương.

1 Chia sẻ

Khi bác sĩ khuyên sinh mổ, chồng tôi kiên quyết không đồng ý, lý do anh đưa ra khiến bác sĩ giận dữ còn trái tim tôi vỡ vụn

Đúng là chỉ có đến khoa Sản mới thấu được trái tim người đàn ông. Đặc biệt hơn là khi họ bị đặt vào tình thế phải kí giấy sinh mổ cho vợ.

mới sinh con nhưng tôi luôn trong trạng thái đau khổ, u uất. Vì tâm lý bị tổn thương nên việc chăm con, ổn định sức khỏe sau sinh của tôi cũng không được thuận lợi. Bởi tôi vừa trải qua một lần sinh tử trong đời nhưng thái độ của chồng mới là điều khiến trái tim tôi vỡ vụn.

Chồng tôi miệng lưỡi ngọt ngào lắm. Tôi yêu anh cũng vì thế. Anh có thể thuyết phục tôi làm những việc mà tôi không bao giờ làm. Ví như chuyện quan hệ trước hôn nhân là điển hình. Tôi là một người bảo thủ trong chuyện đó nhưng vẫn mềm lòng trước những lời hứa hẹn đường mật của anh. Kết quả tôi có thai.

Phát hiện có thai, tôi gần như sụp đổ. Tôi run rẩy gọi điện báo tin cho anh. Anh hờ hững bảo có bầu thì cưới. Nhưng đám cưới diễn ra hết sức giản đơn, lễ cưới cũng bèo bọt chẳng khác làm qua loa cho có. Bố mẹ tôi buồn lòng lắm nhưng con dại cái mang, vì muốn tôi có chồng con ổn định mà cắn răng chịu đựng.

Khi bác sĩ bắt kí giấy sinh mổ, chồng tôi kiên quyết không đồng ý với lý do khiến bác sĩ giận dữ còn trái tim tôi vỡ vụn - Ảnh 1.

Giờ tôi đã về nhà, đang trong giai đoạn ở cữ nhưng câu nói của chồng cứ vang mãi trong đầu. (Ảnh minh họa)

Về sống chung, tôi mới hay chồng tôi có quá nhiều tật xấu. Anh lười biếng, ở bẩn, công việc làng nhàng nhưng miệng lúc nào cũng khoe mẽ. Nếu như mới gặp, ai cũng sẽ nghĩ anh là người rất giỏi, sống ngăn nắp và trật tự. Nhưng chỉ cần quen biết lâu hơn, họ sẽ đánh giá anh kiểu khác.

Chỉ riêng việc tắm mỗi ngày thôi với chồng tôi cũng là điều khó khăn. Một tuần anh tắm ba lần dù trời nóng hay lạnh. Quần áo cho thơm tho thì dùng nước hoa át mùi đi. Đến tôi cũng phải choáng khi thấy bộ mặt thật của anh.

Lương hai vợ chồng tôi đều thấp nên tôi tiêu xài rất tằn tiện để dành tiền sinh đẻ. Tôi dành dụm được 10 triệu, dự định sinh dịch vụ cho khỏe thân. Không ngờ tôi lại bị suy thai ở tuần thai 34. Thấy con không đạp cả ngày, tôi đến viện kiểm tra và bị buộc phải mổ gấp để cứu con.

Khi bác sĩ khuyên sinh mổ, chồng tôi kiên quyết không đồng ý, lý do anh đưa ra khiến bác sĩ giận dữ còn trái tim tôi vỡ vụn - Ảnh 2.

Câu nói của anh khiến mọi người đứng hình còn trái tim tôi thì vỡ vụn nghìn mảnh. (Ảnh minh họa)

Trong giây phút sinh tử ấy, bác sĩ bảo chồng tôi phải kí giấy sinh mổ cho vợ để cứu cả hai mẹ con. Thế nhưng chồng tôi kiên quyết không chịu kí mà đòi bác sĩ phải tiêm thuốc kích đẻ cho tôi sinh thường.

Thuyết phục không được, bác sĩ hỏi anh vì sao? Trong khi tôi còn nằm ngay đấy để đo tim thai, truyền nước thì chồng tôi thản nhiên nói rằng: "Sống chết có số, cứ cho vợ tôi sinh thường cho đỡ tốn kém. Tự dưng phát sinh thêm, tôi lấy đâu ra tiền?". Câu nói của anh khiến mọi người đứng hình còn trái tim tôi thì vỡ vụn nghìn mảnh. Tôi rơi nước mắt. Bác sĩ và những sản phụ khác phải lớn tiếng mắng mỏ anh mới miễn cưỡng kí để tôi sinh mổ.

Giờ tôi đã về nhà, đang trong giai đoạn ở cữ nhưng câu nói của chồng cứ vang mãi trong đầu. Thật không ngờ, anh lại nhẫn tâm với tôi đến thế. Anh thà chọn tiền chứ không chọn vợ. Tôi đau khổ quá các mẹ ạ. Tôi sợ mình bị trầm cảm mất thôi. Có nên đợi con lớn hơn rồi ly hôn không đây?

(hanhan...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm