Vừa ly thân thì phát hiện có thai, mẹ nghẹn ngào khi con trai mới sinh nguy kịch nhưng bên chồng bỏ mặc

"Từ lúc ly thân tới giờ một mình em tự bươn chải kiếm tiền sinh nở rồi nuôi con. Giờ bé bị bệnh nhưng gia đình bên chồng em không đoái hoài nữa. Dù ly thân nhưng nó vẫn là con của anh ấy mà...".

Đó là hoàn cảnh của chị P.T.L. (34 tuổi, quê Nam Định). 3 ngày qua, lòng người mẹ rối bời khi sức khỏe con trai đang dần chuyển biến xấu, phải điều trị tích cực tại một bệnh viện Nhi đồng ở TP.HCM.

Chị L. kể, từ ngày lấy chồng cuộc đời mình như lâm vào bao vất vả tủi nhục. Lập gia đình nhiều năm nhưng không có con, chị và gia đình bên chồng cùng với chính người đầu ấp tay gối với mình nảy sinh mâu thuẫn.

Nhưng oái oăm thay, đến khi hai người ra tòa làm giấy ly hôn đường ai nấy đi, chị lại phát hiện mình mang thai.

Vừa ly thân thì phát hiện có thai, mẹ nghẹn ngào khi con trai mới sinh nguy kịch nhưng bên chồng bỏ mặc - Ảnh 1.

Bé trai không được gia đình bên nội thừa nhận từ khi lọt lòng.

Thông tin này được chị báo cho chồng trong sự vui mừng, nhưng đổi lại là ánh nhìn nghi ngờ lạnh nhạt. Biết chồng không còn muốn quay lại, chị L. đau khổ dứt áo ra đi. Để có đủ tiền sinh con, người phụ nữ bươn chải bằng cách đi buôn bán khắp các vỉa hè, chợ nhỏ ở Đồng Nai.

Ngày lâm bồn con chị L. khỏe mạnh bình thường, được đặt tên là Hồng Phúc.

Mọi thứ tưởng chừng đã suôn sẻ thì khi gần 3 tháng tuổi, bé trai con chị L. bất ngờ phát bệnh, da nổi những nốt bất thường.

Đưa đi khám, các bác sĩ nói bé bị chàm sữa, cho thuốc về bôi. Nhưng càng bôi thì tình trạng càng nặng, sức khỏe bé suy kiệt dần.

Vừa ly thân thì phát hiện có thai, mẹ nghẹn ngào khi con trai mới sinh nguy kịch nhưng bên chồng bỏ mặc - Ảnh 2.

Trước khi nhập viện, bé được chẩn đoán mắc bệnh chàm sữa.

Chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, sau khi thăm khám các bác sĩ xác định bé bị nhiễm trùng máu nặng, đường ruột rất yếu. Sau ít ngày điều trị vì tình trạng không cải thiện, bệnh nhi được đưa tiếp lên tuyến trên. 

Tại một bệnh viện nhi ở TP.HCM sau 3 ngày điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, tính mạng bé vẫn trong thế ngàn cân treo sợi tóc.

"Bác sĩ nói con em đã nhiễm trùng huyết, tổn thương phổi nặng lắm. Tối nay (26/5), bác sĩ kêu em lên gặp nói chuyện. Vì bé dùng kháng sinh ngoài bảo hiểm nên hôm qua em đã đóng 25 triệu viện phí rồi. Em lo cho con lắm, nó là con đầu lòng em dứt ruột sinh ra.." - người mẹ buồn bã.

Vừa ly thân thì phát hiện có thai, mẹ nghẹn ngào khi con trai mới sinh nguy kịch nhưng bên chồng bỏ mặc - Ảnh 3.

Hiện sức khỏe bé đang rất xấu.

Tuy nhiên còn một nỗi buồn lớn hơn với chị L. là những ngày qua dù biết tin con, cháu bệnh nặng nhưng gia đình chồng chị vẫn biệt tăm.

"Từ lúc ly thân tới giờ một mình em tự bươn chải kiếm tiền sinh nở rồi nuôi con. Giờ bé bị bệnh nhưng gia đình bên chồng em không đoái hoài nữa. Dù ly thân nhưng nó vẫn là con của anh ấy mà..." - người mẹ tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm