BÀI GỐC Nhận cú tát cháy má từ chồng ngay trong bệnh viện, tôi ôm uất nghẹn bỏ về nhà đẻ để mặc cả nhà chồng tự mình chăm nhau

Nhận cú tát cháy má từ chồng ngay trong bệnh viện, tôi ôm uất nghẹn bỏ về nhà đẻ để mặc cả nhà chồng tự mình chăm nhau

Có vẻ như tôi nhẫn nhịn quá, người ta lại càng thiếu tôn trọng. Lần này, tôi quyết phải nói hết nỗi bức xúc trong lòng mình.

2 Chia sẻ

Vừa sinh con xong mà đầu óc tôi lúc nào cũng muốn tăng xông vì chồng ngang nhiên thuê hẳn người yêu cũ về chăm sóc vợ ở cữ

Tú Quy, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi không muốn thuê bảo mẫu nữa ngay khi thấy cô ấy bước chân vào nhà.

Tôi có một người chồng tốt. Anh là trưởng phòng công nghệ ở một công ty nước ngoài. Công việc bận rộn nhưng anh luôn dành thời gian cho vợ. Tối nào anh cũng vào bếp nấu ăn cho tôi. Bởi tôi nấu ăn không ngon, một phần vì anh nói muốn chăm sóc tôi tốt nhất đúng với lời hứa khi cầu hôn tôi. Cưới nhau nửa năm, tôi liên tục tăng cân vì tinh thần thoải mái và ăn ngon.

Với gia đình vợ, chồng tôi hiếu thuận, chăm sóc bố mẹ tôi như con đẻ. Bố tôi bệnh, anh lo viện phí rồi còn thuê cả y tá về tận nhà chăm sóc. Vì thế gia đình tôi rất yêu thương anh.

Khi biết tin tôi có thai, chồng tôi vui mừng gọi điện thông báo khắp nơi. Anh còn khoe được lên chức bố, có được "Tuấn con". Anh cũng bảo tôi nghỉ làm dưỡng thai. Trước tấm lòng của chồng, tôi đồng ý dù không muốn nghỉ làm lắm.

Vừa sinh con xong mà đầu óc tôi lúc nào cũng muốn tăng xông vì chồng thần kinh thô thuê hẳn người yêu cũ về chăm sóc vợ ở cữ - Ảnh 1.

Cưới nhau nửa năm, tôi liên tục tăng cân vì tinh thần thoải mái và ăn ngon. (Ảnh minh họa)

Ở nhà, tôi vẫn sướng vì chẳng làm gì cả. Chồng thuê giúp việc làm công việc nhà theo giờ. Còn ăn uống cho tôi, anh tự tay nấu nướng theo khẩu phần riêng dành cho bà bầu. Vì thế, mang thai 9 tháng, tôi lên tới 20 kg. Vì con to, tôi phải sinh mổ.

Tôi nghe mẹ kể, khi tôi được đẩy vào phòng mổ, ở ngoài này, chồng tôi như con lật đật. Anh đi qua đi lại, hết uống cà phê lại hút thuốc vì lo lắng. Đến khi nghe bác sĩ thông báo mẹ con tôi bình an, anh mới thở phào nhẹ nhõm.

Nằm viện mấy ngày, người chăm sóc tôi là chồng. Anh lo lắng từng chút một. Tôi bị đau vết mổ nên chỉ nằm yên bất động. Mọi việc ăn uống, vệ sinh cho tôi, chồng tôi đều tự tay làm cả.

Về đến nhà, anh ngỏ lời thuê bảo mẫu để giúp tôi chăm sóc bé. Anh nói có quen một cô gái làm bên khoa Nhi nên sẽ có kinh nghiệm chăm sóc bé. Tôi nghe chồng nói bùi tai nên đồng ý.

Vừa sinh con xong mà đầu óc tôi lúc nào cũng muốn tăng xông vì chồng thần kinh thô thuê hẳn người yêu cũ về chăm sóc vợ ở cữ - Ảnh 2.

Mấy hôm nay, tôi luôn cảm thấy lo sợ. (Ảnh minh họa)

Không ngờ, khi chồng dẫn cô ấy về, tôi sững sờ và hối hận tột cùng. Người anh thuê chẳng phải ai khác mà chính là người yêu cũ của anh. Tôi từng nghe anh kể nhiều về cô ấy bằng những lời lẽ tốt đẹp. Anh nói hai người không có duyên nên không đến được với nhau. Đến tận bây giờ, cô ấy vẫn chưa có chồng càng khiến anh day dứt hơn.

Người cũ của chồng vẫn bình thản chào hỏi tôi rồi hướng dẫn tôi cách cho bé bú. Tôi nhận thấy hai người họ vẫn giữ khoảng cách nhưng tôi vẫn không yên tâm. Mấy hôm nay, tôi luôn cảm thấy lo sợ. Đặc biệt mỗi khi cô ấy đến nhà tắm bé, chăm sóc bé.

Nhìn chồng nựng nịu con trên tay cô ấy, tôi cảm giác họ mới là một gia đình còn tôi chỉ là người dưng. Tôi không vui, không thoải mái chút nào. Thậm chí tôi còn không muốn cô ấy động tới con tôi nữa. Tôi không hiểu chồng mình sao lại nhờ người yêu cũ việc này? Anh cố tình muốn tôi phát điên hay là anh quá vô tâm không để ý tới tâm trạng của phụ nữ? Vừa sinh con xong mà đầu óc tôi lúc nào cũng muốn tăng xông thôi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm